Lựa Chọn Nhanh

Hướng dẫn nhận biết sữa Physiolac giả đơn giản nhất

 1. 2,210

Thời buổi thị trường hàng thật và hàng giả đan xen lẫn lộn nhau làm người tiêu dùng hoang mang. Nguy hiểm hơn khi những sản phẩm sữa cho trẻ em lại được làm giả và bán ngày càng nhiều. Rất nhiều cơ sở làm sữa giả bị phanh phui khiến nhiều phụ huynh lo lắng cho sức khỏe của con mình. Vì lợi nhuận trước mắt họ bất chấp tất cả mà không quan tâm đến thế hệ tương lai của đất nước. Và những sản phẩm họ làm giả lại là những sản phẩm có uy tín và thương hiệu của nước ngoài như sữa Physiolac 1, Nan … có giá trị tương đối cao và được người dùng rất tin tưởng. Vì thế nếu dùng phải những loại sữa này thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, nhất là đối với bà bầu hay trẻ sơ sinh.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là làm sao để phân biệt được sữa giả khi mua? Việc này đòi hỏi sự quan sát tỉ mỉ, kinh nghiệm khi mua sữa và nhiều yếu tố khác. Nhưng với các mẹ chưa có kinh nghiệm thì sao. Shop Trẻ Thơ sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách để phân biệt sữa thật sữa giả mà tiêu biểu ở đây là cách phân biệt Sữa Physiolac nhé!

Hướng dẫn nhận biết sữa Physiolac giả đơn giản nhất_5d0c995c46920.jpeg

Đầu tiên, sữa Physiolac là thương hiệu cao cấp của  tập đoàn sản xuất dược phẩm, thực phẩm của Pháp và được nhập khẩu, phân phối bởi tập đoàn Đầu tư Dược phẩm Việt Nam hoặc các đại lý của công ty nên nó thường xuất hiện ở những shop lớn và uy tín. Các bạn có thể kiểm tra nhãn dán, mã vach (3 số đầu từ 300 – 379) hoặc gọi điện trực tiếp đến hãng để hỏi.
Hai là khi mua sữa Physiolac, mẹ phải quan sát cẩn thẩn xem  vỏ hộp có bị bẹp méo, han rỉ cũ kỹ không? Nắp hộp có bị cong vênh, các thông tin ngày sản xuất, ngày đến hạn in ở dưới nắp lon có sắc nét, rõ ràng không? Physiolac là  loại sữa được đóng gói nguyên lon tại Pháp nên thông tin ngày sản xuất, ngày đến hạn được dập nổi ở đáy lon, rất khó để làm giả. Nếu các thông tin bị nhòe, bị mờ thì mẹ cần loại bỏ luôn, tuyệt đối không mua nhé!
Ba là khi mở hộp hay lon sữa Physiolac ra, sữa trong hộp phải tơi xốp, mịn màng, có màu vàng nhạt hoặc trắng, mùi sữa phải ngậy, thơm mà không bị hoi, hôi hay bết vì ẩm ướt.  khi pha sữa, nước và sữa thật sẽ dễ dàng hòa tan vào nhau. Còn sữa giả hoặc kém chất lượng thì không thể làm được như vậy.

Hướng dẫn nhận biết sữa Physiolac giả đơn giản nhất_5d0c995e43695.jpeg

Nếu như các mẹ bắt gặp bất cứ trường hợp khả nghi nào hoặc bé ăn có dấu hiệu lạ thì hãy dừng ngay việc cho bé ăn hộp sữa ấy nhé. Chỉ cần mẹ tinh ý và cất công một chút mỗi khi đi mua sữa thì sẽ có thể mua được cho bé  những hộp sữa Physiolac thật, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho bé yêu của mình. Hãy là những bà mẹ bỉm sữa thông thái, tự bảo vệ bé yêu và bản thân  mình trước những hộp sữa Physiolac giả, kém chất lượng nhé.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2682

  1. 1,433

  Cây lược vàng chữa viêm amidan từ lâu đã được nhiều người biết đến và tin

  1. 1,850

  Theo tin tức từ The Conversation, nhiều nghiên cứu từ năm 1960 cho thấy khi làm

  1. 1,476

  Bé đến lúc chuẩn bị ăn dặm thì mẹ cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ:

  1. 1,461

  Chị của mình là một người con gái xinh đẹp thế nên chị cho rằng chỉ