Lựa Chọn Nhanh

Những điều mẹ cần nhớ khi sử dụng máy hút sữa

 1. 1,262

Cấu tạo của máy hút sữa khá đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu và biết sử dụng máy hút sữa đúng cách. Các sản phẩm máy hút sữa hiện đại ngày nay như máy hút sữa Medela, máy hút sữa đôi Unimom, Spectra…đều cần một số lưu ý dưới đây để quá trình sử dụng máy chuẩn xác hơn.

1. Cấu tạo của các loại máy hút sữa thường có nhiều điểm giống nhau nhưng cũng sẽ có những điểm khác nhau nhất định. Mẹ sử dụng máy hút sữa nào cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của riêng dòng máy đó để không sử dụng sai cách. Trên các trang chia sẻ video cũng có hướng dẫn sử dụng, lắp ráp từng dòng máy khá chi tiết.

>> Máy hút sữa nào tốt mẹ nên mua

2. Chú ý đến phễu chụp vú khi sử dụng máy hút sữa

Trước khi sử dụng máy hút sữa mẹ cần chọn mua được sản phẩm phù hợp có phễu chụp vú vừa với ngực mẹ và được lắp đặt theo quy chuẩn. Khi chọn được phễu chụp vừa với ngực mẹ, mẹ sẽ không phải lo khi hút sữa bị đau tức ngực hay hút sữa bằng máy không hiệu quả. Cộng thêm đó, trong quá trình sử dụng mẹ cần cảm thấy thoải mái, sữa được hút hết như bé bú thông thường, thấy bầu vú cử động nhẹ nhịp nhàng sau mỗi chu kỳ hút thì chiếc phễu đó mới hợp với mẹ.

 

Mẹ cần biết cách sử dụng máy hút sữa đúng cách. Khi sử dụng máy hút sữa mẹ cần chờ cho sữa về, không nên nóng vội. Các sản phẩm máy hút sữa Unimom hay máy hút sữa Medela máy hút sữa spectra đều cần có thời gian để mẹ làm quen với máy. Trước khi bắt đầu hút sữa với các loại máy hút sữa trên, mẹ cần vệ sinh tay và ngực sạch sẽ, massage ngực để các mạch máu lưu thông tốt, giúp quá trình hút sữa được nhiều và hiệu quả hơn. Trong quá trình hút sữa, mẹ massage ngực nhẹ nhàng để kích thích sữa.

 

Khi sử dụng xong máy hút sữa, nên vệ sinh sạch sẽ, phơi khô để dùng lần sau. Cách vệ sinh máy hút sữa luôn được các hãng sản xuất máy hút sữa chất lượng như máy hút sữa Medela, máy hút sữa Nuk, may hut sua medela swing Unimom đính kèm trong hướng dẫn sử dụng. Mỗi loại máy sẽ có những hướng dẫn khác nhau vì vậy bạn nên tuân thủ theo từng bước vệ sinh, để đảm bảo máy được sạch sẽ để sử dụng lần sau. Tuyệt đối không nên cho mượn hoặc dùng chung vì có thể mất an toàn và vệ sinh.

Bài viết liên quan

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2439

  1. 1,233

  Nếu bạn yêu thích và đam mê sim đẹp chắc chắn sẽ biết đến độ hot

  1. 1,345

  Một trong những yếu tố được quan tâm và quyết định nhiều nhất khi mua ô

  1. 1,355

  BBM – ứng dụng nhắn tin miễn phí với kho tính năng hấp dẫn đưa đến

  1. 1,444

  Mỗi đợt mùa đông đến ngay cả bản thân mình cũng thấy ngại tắm chứ không