Lựa Chọn Nhanh

Laptop 2 ổ cứng là gì hướng dẫn lắp thêm ổ cứng lai

 1. 1,009

Laptop 2 ổ cứng hiện nay đang trở thành xu hướng của nhiều người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về định nghĩa tên gọi này và chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, một số lưu ý khi lắp thêm ổ cứng lai cho laptop cũng sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết.

Nếu các bạn đang có nhu cầu lựa chọn laptop cũ core i3, laptop cũ core i5, laptop cũ core i7, laptop cũ Nhật Bản, laptop cũ Samsung… thì hẳn các bạn cũng cần đến những thêm bớt riêng của mình để sản phẩm có thể sử dụng một cách tối ưu. Và hiện nay xu hướng lắp thêm ổ cứng lai đang là một phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. Khi được lắp thêm ổ cứng, laptop 2 ổ cứng cũ mà bạn tân trang sẽ có hiệu suất sử dụng ấn tượng hơn nhiều, giúp bạn giải quyết công việc một cách tối ưu.

laptop 2 o cung la gi huong dan lap them o cung lai 6282991b97c37

Ổ cứng lai chính là sự kết hợp của HDD và SSD cho tốc độ truy xuất dữ liệu khá cao và có dung lượng lưu trữ lớn, với mức giá hấp dẫn người dùng. Đại đa số những cửa hàng mua bán laptop cũ hiện nay đều có dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hướng dẫn cách lắp ổ cứng SSD thêm cho laptop cũ

Khi bạn mua laptop cũ Hà Nội, laptop cũ TPHCM… hay ở đâu thì cũng cần phải tân trang lại một chút. Trang bị ổ cứng SSD thêm cho laptop cũng là giải pháp hữu hiệu giúp thiết bị hoạt động tốt hơn. Vì thế hiện nay, lắp thêm ổ cứng SSD cho laptop là nhu cầu của khá nhiều người để tăng tốc độ máy tính mà không cần nâng cấp RAM hay là CPU. Khi laptop bị chậm khi khởi động, treo khi mở quá nhiều tab chrome hoặc bị lỗi disk 100% trên win 8 8.1… Và nguyên nhân chính là do tốc độ đọc của ổ cứng khá chậm. Chỉ cần lắp thêm ổ cứng để tạo nên laptop 2 ổ cứng là bạn đã cải thiện đáng kể tốc độ của thiết bị.

Hiện tại giá thành của ổ cứng SSD không còn quá đắt và cũng phù hợp với nhiều người dùng. Những chiếc laptop cũ i3, laptop cũ i5, laptop cũ i7… hiện nay nếu có thêm ổ cứng sẽ giúp xử lý công việc một cách tốt hơn. 1 ổ SSD với dung lượng khoảng 64, hoặc 128G chính là lựa chọn thích hợp để bạn lắp thêm vào laptop của mình. Giá của ổ cứng 128 G vào khoảng hơn 1 tr đến 2 tr tùy từng nơi bán và chủng loại.

laptop 2 o cung la gi huong dan lap them o cung lai 6282991cad07c

Để tạo nên chiếc laptop 2 ổ cứng các bạn cần phải có:

– 1 ổ cứng SSD

– 1 caddy bay  

– Công cụ để tháo lắp

– Laptop có ổ đĩa CD/DVD

Lưu ý khi lắp laptop 2 ổ cứng

– Để tối ưu hiệu quả của ổ cứng khi lắp thêm vào laptop cũ hay là mới thì các bạn nên lắp ổ cứng SSD thay cho ổ cứng HDD hiện tại. Ngoài ra bạn cũng nên lắp ổ cứng HDD vào caddy bay thay thế cho ổ đĩa DVD.

– Lắp laptop 2 ổ cứng thì bạn nên chuẩn bị 1 USB boot để cài windows trước khi lắp

– Khi mua caddy bay nhớ nói rõ loại laptop top bạn đang muốn lắp thêm ổ cứng để chọn cho phù hợp.

– Tùy vào laptop cũ hay mới mà bạn đang muốn tân trang mà cách tháo và lắp thêm ổ cứng SSD có thể khác nhau.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Thủ thuật máy tính - 4884

  1. 962

  Những chiếc laptop cũ mini giá rẻ trong bài viết dưới đây chính là những gợi

  1. 964

  Những sản phẩm laptop cũ windows 10 hiện nay đang là xu hướng lựa chọn của

  1. 957

  Trên thị trường hiện nay có đến cả chục hãng máy tính bảng tên tuổi mà

  1. 963

  Với nhiều người dùng, việc lựa chọn địa chỉ uy tín để mua laptop cũ không