Lựa Chọn Nhanh

Trang trí giấy dán tường cho phòng ngủ chung của con trai và con gái

 1. 1,574

Thành phố luôn là nơi nhộn nhịp và có tốc độ phát triển hạ tầng và dân số một cách nhanh chóng. Không phải gia đình nào cũng có được một không gian rộng rãi, thoáng đãng để sắp xếp và bố trí cho các con của mình mỗi người một phòng. Gia đình nhà bạn đang băn khoăn việc thiết kế phòng chung cho các con. Nếu các con cùng giới tính, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trang trí giấy dán tường cho căn phòng với sở thích chung, nhưng bạn có hai bé, một trai một gái thì sao?

Ngày hôm nay, giấy dán tường hạnh phúc sẽ tư vấn cho bạn cách trang trí giấy dán tường phòng ngủ chung cho cả bé gái lẫn trai. Sao cho hai con cảm thấy thoải mái, yêu thích không gian phòng ngủ chung mà vẫn phát triển tính cách tốt theo giới tính của bé.

son-va-giay-dan-tuong-cai-nao-re (3)

1. Lợi ích của trang trí giấy dán tường cho không gian chung

Ngoài lý do nhà không đủ diện tích để bạn có thể sắp xếp cho mỗi con một phòng mà việc cho các con chung phòng là cách gắn kết tình yêu thương giữa các con. Ở chung một phòng sẽ giúp các con vui vẻ, chăm sóc lẫn nhau, cùng nhau chơi đùa, tâm sự. Nếu hai bé nhà bạn có khoảng cách tuổi lớn còn có thể hướng dẫn, giúp đỡ nhau học hành và trông chừng lẫn nhau.

2. Trang trí phòng ngủ chung với giấy dán tường

Sử dụng giấy dán tường trang trí cho căn phòng chung cho con sẽ giúp hai bé thấy được rằng mình vẫn có sự riêng tư, không gian riêng để thoải mái thể hiện cá tính cũng như sở thích giới tính khác nhau. Bạn không cần quá lo lắng, vì dù diện tích là bao nhiêu bạn cũng có thể dễ dàng dùng giấy dán tường trang trí cho căn phòng chung có những góc riêng cho bé.

giay-dan-tuong-gia-re

Để thực hiện hiện dễ và hiệu quả việc trang trí giấy dán tường cho bé, bạn cần tìm hiểu và hỏi đáp với các con những câu đơn giản nhưng cần thiết như màu sắc yêu thích của từng bé? Tính cách của bé trai và bé gái khác nhau như nào? Rồi lắng nghe cũng như ghi chép lại những lời của bé, có thể những nguyện vọng này không phù hợp với nhu cầu cũng như thực tế. Khi đó bạn hãy giải thích cho bé và trao đổi với các bé để có được gam màu yêu thích nhất. Chắc chắn rằng với giới tính khác nhau các con sẽ yêu thích màu sắc, họa tiết trên giấy dán tường không giống nhau rồi. Việc lựa chọn màu sắc trên giấy dán tường cũng không hề giới hạn. Dù bé nhà bạn có thích 2 3 màu sắc, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn do màu sắc, họa tiết giấy dán tường vô cùng phong phú, bạn kết hợp các gam màu bé lựa chọn để làm đẹp cho phòng ngủ chung.

3. Gợi ý sắp xếp, trang trí giấy dán tường cho phòng ngủ chung

Việc đầu tiên cần làm trước khi trang trí giấy dán tường phòng ngủ của các bé là bạn cần quy hoạch căn phòng tổng thể theo từng góc như bố trí hai chiếc giường đơn song song hoặc cạnh nhau, góc học tập và góc vui chơi chung.

Tiếp theo đó là tách biệt không gian bằng màu sắc yêu thích của từng bé, góc tường đầu giường cho bé gái bạn nên chọn những mẫu giấy dán tường có họa tiết ngộ nghĩnh, dễ thương và tông màu nhẹ nhàng, nữ tính như hồng, trắng, vàng, tím, vv

giay-dan-tuong (2)

Còn góc tường đầu giường cho bé trai thì mẫu giấy dán tường phù hợp có tông màu lạnh và mạnh mẽ như xanh da trời, xanh dương, nâu, … cùng các họa tiết về thiên nhiên, động vật, đồ chơi, vv.

Ngoài ra bạn có thể tách biệt không gian nghỉ ngơi giữa hai chiếc giường cho hai con bằng vách ngăn, tủ đựng sách, giá sách hoặc một vài phụ kiện, nội thất khác để bé thấy vẫn có sự riêng tư, thoải mái và tiện dụng.

Góc học tập của hai bé cũng rất quan trọng, do hai bé lớn lên cần dành thời gian lớn để ngồi học và làm bài tập tại phòng chung của chúng. Bạn hãy kết hợp sở thích chung nhất của hai con để chọn giấy dán tường cho phòng ngủ phù hợp trang trí góc học tập. Cho hai con tự do lựa chọn những phụ kiện cần thiết và cùng góp ý kiến trang hoàng không gian phòng ngủ chung sẽ khiến cả hai bé thoải mái, dễ dàng hơn trong việc tập trung cũng như phát huy năng lực sáng tạo. Bạn nên bố trí hai bàn học của các con gần nhau để tiện cho các con trao đổi, hỏi han và hướng dẫn nhau học tập.

giay-dan-tuong (5)

Lưu ý cuối nhưng sẽ giúp bạn rất nhiều đó là “luôn công bằng” trong trang trí phòng bằng giấy dán tường. Bạn nên cho các con thấy rằng tình yêu thương của ba mẹ đối với chúng là như nhau, không phân biệt lớn bé, trai gái. Không đứa nào hơn đứa nào để tránh trường hợp hai con cảm thấy ghen tị với nhau và không hòa hợp trong không gian chung. Việc yêu thương các con “như nhau”sẽ giúp các bé phát triển tốt và ổn định cả mặt tâm lý lẫn thể chất. Giấy dán tường hạnh phúc chúc bạn tạo được một phòng ngủ chung hợp lý và hoàn hảo cho các con yêu.

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 3031

  1. 1,449

  Giấy dán tường giá rẻ hiện rất phổ biến trên thị trường Việt Nam, thịnh hành trong

  1. 1,469

  Giấy dán tường hiện nay được sử dụng trong rất nhiều không gian, không chỉ giới

  1. 1,428

  Giấy dán tường hạnh phúc đã chia sẻ đến các bạn bài viết “Mách bạn cách

  1. 1,462

  Việc trang trí phòng làm việc với giấy dán tường đẹp phù hợp có thể giúp bạn