Lựa Chọn Nhanh

Thi công giấy dán tường (P2)

 1. 947

Nối tiếp bài trước, giấy dán tường hạnh phúc xin tiếp tục chia sẻ đến bạn cách tự thi công giấy dán tường cho ngôi nhà thân yêu của mình.

4. Chuẩn bị, đo lường, xử lý giấy dán tường

Giấy dán tường hạnh phúc đã từng chia sẻ một điều nhiều lần trong những bài viết về cách lựa chọn giấy dán tường đó chính là công đoạn đo đạc chiều cao, chiều rộng của các bức tường. Bước này không chỉ giúp bạn biết được diện tích cần trang trí, tiết kiệm chi phí mà còn dùng để tính toán trong giai đoạn trang trí sao cho chuẩn xác, đồng đều, tránh sự sau lệch ảnh hưởng đến tổng thể.

son-va-giay-dan-tuong-cai-nao-re (4)

Giấy dán tường cho phòng trẻ nhỏ trong gia đình

Ngoài ra, bạn cần đo lường chính xác cả chiều cao, chiều rộng, góc cạnh của các cửa sổ, cửa chính để khi dán giấy sẽ không tạo sự ngắt quãng và dấu mép góc đơn giản hơn. Sau khi có các số đo cần thiết, bạn hãy tiến hành dải cuộn giấy, đo và cắt giấy dán tường thành từng tấm giấy vuông vức, đồng đều nhau.

5. Thi công và căn chỉnh giấy dán tường

Trước khi dán giấy lên tường, bạn hãy căn chỉnh thật đúng và chính xác vì tấm giấy đầu mà lệch sẽ ảnh hưởng đến các tấm giấy dán tường sau. Thường những người thợ lành nghề lấy cửa phòng làm tim chuẩn để căn ke. Căn sao cho giữa hai tấm giấy không bị lộ mép dán cũng như chênh hoa văn, họa tiết.

giay-dan-tuong-phong-ngu-gia-re (9)

Mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ của bạn

Và giờ cũng đã đến bước thi công rồi, có hai cách để bạn dán giấy lên tường, bạn có thể chọn và làm theo một trong hai cách sau đây.

 • Cách một đó là bạn dùng nước phết đều mặt sau của giấy dán tường, để ráo nước, giấy sẽ có độ ẩm và mềm. Khi đó bạn lăn đều keo lên bề mặt tường rồi dán giấy lên. Với cách xử lý này bạn sẽ tránh được tình trạng giấy dán tường bị võng hay rộp.
 • Cách hai là bạn hãy lăn keo lên tường và cả mặt sau tấm giấy, cách dán này giúp tăng độ chắc chắn cho giấy. Do phải lăn cả hai bề mặt tường và giấy nên lượng keo dùng sẽ tốn gấp đôi nhưng bù lại thời gian bám dính và sử dụng của giấy dán tường tăng cao hơn. Đối với cách này bạn cần lưu ý là phải tiến hành đều và nhanh tay để keo không bị khô lại.

Trong quá trình thi công giấy dán tường, bạn nên vừa dán vừa tiến hành quan sát, căn hoa văn sao cho chúng nối tiếp nhau, đồng đều. Dán xong một tấm giấy bạn lại sử dụng thước hoặc bàn gạt di chuyển từ trên xuống dưới để loại bỏ hết các bong bóng, bọt khí phía bên trong. Đối với các góc của tấm giấy bạn thêm keo để gia cố, tránh trường hợp sử dụng lâu bị bong mép.

6. Hoàn thiện việc thi công giấy dán tường phong ngủ

Bước này bạn chỉ cần dùng khăn mềm, sạch để lau dọn những vết keo còn vương lại, bụi bẩn bám lên trên bề mặt giấy dán tường. Sau giai đoạn này, bạn chỉ cần sắp xếp lại các vật dụng trên tường, vật trang trí và đồ đạc về vị trí cũ của nó là xong.

giay-dan-tuong-phong-ngu-gia-re (14)

Mẫu giấy dán tường phòng ngủ kết hợp với sàn gỗ đẹp

Sau khi tự mình trang trí và hoàn thiện không gian, cảm giác của bạn thế nào ? Bạn có một không gian đẹp như trong tưởng tượng không ? Việc bạn dành thời gian tự mình thi công, tỉ mỉ hoàn thành từng công đoạn không chỉ giúp căn nhà bạn thêm đẹp mà còn đem lại cảm giác vui vẻ và tự hào cho mọi thành viên trong nhà. Giấy dán tường hạnh phúc chúc bạn có những giây phút ấm cúng bên gia đình !

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 3058

  1. 951

  Giấy dán tường là vật dụng được sử dụng để trang trí cho môt căn phòng,

  1. 949

  Giấy dán tường hiện nay được coi như là sản phẩm trang trí nội thất những

  1. 951

  Phòng ngủ là một trong những căn phòng quan trọng nhất ngôi nhà, nơi bạn nghỉ

  1. 948

  Ngày nay, giấy dán tường là một vật liệu trang trí quen thuộc với người dân