Lựa Chọn Nhanh

Chọn giấy dán tường cho phòng ngủ

 1. 1,463

Trang trí phòng ngủ hợp lý bằng loại giấy dán tường phù hợp là một việc vô cùng quan trọng bởi phòng ngủ là nơi riêng tư cũng là nơi thư giãn của mỗi con người sau khi phải trải qua một ngày dài làm việc mệt mỏi. Do đó, việc tạo nên một không gian đem lại cho người dùng một cảm giác nhẹ nhõm, thoải mái và thư thái rất được chú trọng trong bước thiết kế nội thất căn phòng. Trong một căn phòng, sự khác biệt của những bức tường sẽ tạo ra những cảm giác khác nhau cho người dùng. Sử dụng giấy dán tường đẹp để trang trí cho căn phòng hiện nay đang là sự lựa chọn tối ưu để tạo nên những không gian mang lại cảm giác thư thái cho người sử dụng. Dưới đây, giấy dán tường hạnh phúc xin đưa ra một vài lời khuyên trong việc chọn giấy dán tường phòng ngủ sao cho thích hợp.

 1. Chọn giấy dán tường phòng ngủ theo tuổi của người dùng

Đối với mỗi một đối tượng, một độ tuổi khác nhau, ta nên có những cách chọn giấy dan tường phòng ngủ khác nhau, ví dụ như:

son-va-giay-dan-tuong-cai-nao-re (3)

Mẫu giấy dán tường phòng ngủ cho bé

 • Phòng ngủ của các bé nên được trang trí bởi giấy dán tường có hoa văn – họa tiết hoạt hình, màu sắc tươi mát, nhẹ nhàng.
 • Phòng ngủ của các cặp vợ chồng nên có cảm giác ấm áp, họa tiết – hoa văn trên giấy dán tường cần trang nhã và lãng mạn.
 • Phòng ngủ của người lớn tuổi thì cần sự ấm ấp, tinh tế pha chút hoài cổ như giấy dán tường giả vân gỗ để những người cao tuổi trong nhà có cảm giác thoải mái, thư giãn nhất.
 1. Chọn giấy dán tường phòng ngủ theo “tâm lý” của từng người

giay-dan-tuong-phong-ngu-gia-re (17)

Giấy dán tường phòng ngủ nên lựa chọn theo sở thích cá nhân

“Tâm lý” hay cá tính của người sử dụng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới phong cách chọn giấy dán tường. Mỗi người đều có một cá tính riêng và họ thường hay thể hiện điều này khi trang trí chốn riêng tư nhất của bản thân đó chính là phòng ngủ. Do đó, nên tham khảo ý kiến người sử dụng hoặc để họ lựa chọn giấy dán tường phòng ngủ theo sở thích của bản thân. Như vậy, sẽ tạo được sự thoải mái nhất định cho người sử dụng.

 1. Chọn giấy dán tường phòng ngủ theo diện tích của căn phòng

giay-dan-tuong-phong-ngu-gia-re (18)

Phòng ngủ có diện tích lớn có thể chọn giấy dán tường theo sở thích

Diện tích căn phòng cũng là một yếu tổ có ảnh hưởng rất lớn đối với việc chọn giấy dán tường phòng ngủ sao cho phù hợp. Tùy thuộc vào đó là căn phòng lớn hay căn phòng nhỏ, chúng ta sẽ có những cách lựa chọn khác nhau:

 • Phòng có diện tích lớn: kiểu phòng này khá dễ cho người sử dụng khi lựa chọn giấy dán, thường người sử dụng sẽ lựa chọn theo sở thích của họ khi trang trí căn phòng kiểu này.
 • Phòng có diện tích nhỏ: phòng có diện tích nhỏ thì ngoài việc chọn giấy dán tường theo sở thích thì cần chú trong chọn những loại giấy dán có họa tiết đơn giản, tránh những hoa văn quá rườm rà rối mắt. Ngoài ra, chúng ta còn có thể chọn những kiểu hoa văn gây hiệu ứng đánh lừa thị giác để giúp tạo cảm giác căn phòng rộng hơn so với thực tại.
 1. Chọn giấy dán tường phòng ngủ theo điều kiện “khí hậu” của căn phòng

giay-dan-tuong-phong-ngu-gia-re (4)

Giấy dán tường phòng ngủ gia đình

Tùy thuộc vào vị trí của mỗi căn nhà mà nhiệt độ và độ ẩm của từng căn phòng lại có sự khác biệt rõ rêt.

 • Căn nhà ở vị trí thoáng mát: nhiệt độ phòng vừa phải đôi khi sẽ là hơi nóng vào mùa hè – những căn phòng kiểu này nên lựa chọn loại giấy dán tường hoa văn tạo cảm giác mát mẻ, tinh tế và nhẹ nhàng.
 • Căn nhà trong các hẻm nhỏ: nhà trong hẻm nhỏ có đặc điểm là thiếu sáng, thường có độ ẩm cao (nhất là vào mùa xuấn) nên các loại giấy dán tường được chọn phải là loại giấy dán tường kháng ẩm tốt, giảm bớt phần nào được hiện tượng đổ mồ hôi trên tường nhà.

Xem thêm: Mách bạn cách chọn giấy gián tường cho không gian nhỏ

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 3269

  1. 1,430

  Giấy dán tường hiện nay là một trong những loại vật liệu được sử dụng nhiều

  1. 1,429

  Giấy dán tường hạnh phúc đã chia sẻ đến các bạn bài viết “Mách bạn cách

  1. 1,483

  Việc sử dụng giấy dán tường cách âm đang ngày càng trở nên phổ biến hiện

  1. 1,431

  Giấy dán tường từ lâu đã là một trong những vật liệu trang trí nội thất