Lựa Chọn Nhanh

Cách sử dụng giấy dán tường đúng đắn

 1. 1,447

Giấy dán tường là vật liệu được ứng dụng nhiều trong ngành trang trí nội thất. Vật liệu này đã xuất hiện rất lâu trên rất nhiều thị trường trên thế giới tuy nhiên vật liệu này mới chỉ xuất hiện và được sử dụng phổ biến ở thị trường Việt Nam trong khoảng hơn chục năm trở về nay. Hiện nay, giấy dán tường đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam nữa, loại chất liệu này có ưu điểm vượt trội là giá thành rẻ, độ thẩm mỹ cực tinh tế, tao nhã và có thể thay thế bất cứ khi nào mà gia chủ có ý tưởng để trang trí lại mái ấm gia đình mình. Tuy hầu hết mọi quý khách hàng trước khi chọn lựa một loại giấy dán tường có thể đều đã được người bán hàng tư vấn từ loại giấy, mẫu mã cho tới cách sử dụng giấy dán tường tuy nhiên có đôi khi có một vài trường hợp sản phẩm này vẫn không được sử dụng một cách đúng cách. Qua bài viết này, giấy dán tường hạnh phúc sẽ giới thiệu về phương pháp sử dụng giấy dán tường một cách đúng đắn và dễ dàng nhất.

cach-dan-giay-dan-tuong (9)

Giấy dán tường cao cấp cho phòng ngủ

Trước tiên, giấy dán tường hạnh phúc xin được giới thiệu qua về cấu tạo chung của các loại giấy dán tường ấn tượng đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Thông thường, giấy dán tường có cấu tạo gồm 2 lớp: lớp thứ nhất là lớp chất liệu (thường có cả keo) pha polime để bám dính vào bề mặt bức tường, lớp thứ hai là lớp polime cũng được pha các chất liệu khác nhau tuy nhiên lớp này lại có nhiệm vụ lưu giữ các hoa văn trang trí của tấm giấy. Tuy rằng các sản phẩm này đều được tạo nên từ các chất liệu có độ bền khá cao nhưng vẫn cần biết cách sử dụng và thi công chúng một cách đúng đắn để tránh gây lãng phí thậm chí tổn hại cho bức tường nhà bạn.

cach-dan-giay-dan-tuong (6)

Cách dán giấy dán tường như thế nào ?

Để sử dụng giấy dán tường hcm, chúng ta cần các dụng cụ sau: thước dây, bút chì, dao cắt giấy, kéo, cọ lăn, cọ quét, thước thẳng, thang đứng (thang chữ V), miếng vuốt nhựa, thau nước nhỏ, bọt biển. Khi sử dụng các loại giấy dán tường này thì có một điều kiện tiên quyết đối với các căn nhà là bề mặt tường phải nhẵn mịn để tránh ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm. Khi các dụng cụ và điều kiện bên trên được đảm bảo, ta sẽ tiến hành các bước dán giấy dán tường lên bề mặt cần trang trí. Đầu tiên, người dùng sử dụng bút chì và thước kẻ nhằm đánh dấu chỗ cần dán giấy. Tiến hành đo đạc đoạn tường và tính toán đoạn giấy cần cắt. Thông thường với các loại giấy không nhám hoặc không cần lắp ráp hoa văn người dùng chỉ cần cắt giấy dôi ra tầm 10cm so với độ dài đoạn tường tuy nhiên đối với loại giấy có hoa văn, khi cắt ngoài việc cắt thừa ra tầm 10cm, chủ nhà hay người thi công cần điều chỉnh lại hoa văn và đường cắt sao cho không bị xô lệch.  Bước tiếp theo là pha keo dán, keo dán thường được sử dụng nhiều nhất chính là keo bột Hàn Quốc. Đổ từ từ keo bột vào thau nhỏ có chứa 3 lít nước, vừa đổ vừa quậy đều cho keo tan nhuyễn, để khoảng 30 phút cho keo nở đều. Đổ tiếp keo sữa vào keo bột đã được ngâm nở và khuấy đều. Trường hợp chỉ dùng keo sữa để dán thì pha keo theo tỉ lệ: 1 kg keo pha với 0,5 lít nước, quậy đều cho keo hòa tan, dán được 10m².

Cuối cùng chúng ta sẽ dán giấy dán lên tường, dùng cọ lăn keo lên tường sao cho độ rộng lớn hơn độ rộng tâm giấy tầm 10cm, sử dụng thêm cọ quét để kéo keo đến sát các chân tường những nơi mà cọ lăn không tới được. Tiếp đó, người dùng đặt 1 đầu đoạn giấy lên đỉnh tường, miếng giấy được vuốt theo hướng từ trên xuống hoặc từ vùng trung tâm vuốt hướng ra các phía bên ngoài sao cho giấy áp sát vào bề mặt tường, công đoạn này người ta sử dụng miếng nhựa trét bột để làm. Khi kéo giấy tới cuối chân tường, ta đặt thước thẳng vào điểm tiếp giáp và dùng dao cắt giấy để cắt sát chân tường hoặc len tường. Sau đó, thao tác lăn keo và dán giấy được tiếp diễn cho đến khi hoàn tất mọi tấm giấy cần dán.

cach-dan-giay-dan-tuong (12)

1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu ?

Phương pháp dán giấy dán tường cao cấp này được áp dụng cho hầu hết tất cả các  loại giấy dán tường đang được kinh doanh trên thị trường Việt Nam và quốc tế. Giấy dán tường hạnh phúc xin được hân hạnh giới thiệu một vài loại giấy dán đang được bán chạy tại giấy dán tường hạnh phúc: giấy dán tường Hàn Quốc, giấy dán tường 3D, giấy dán tường Trung Quốc, giấy dán tường phòng khách, giấy dán tường phòng ngủ, giấy dán tường 3D phong cảnh. Để biết thêm chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp giấy dán tường trên website này.

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 3323

  1. 1,470

  Trang trí nhà cửa, lựa chọn giấy dán tường là niềm vui của các chị em,

  1. 1,473

  Thị trường giấy dán tường hiện nay rất phong phú, chúng có xuất xứ từ nhiều

  1. 1,515

  Giấy dán tường hiện nay đã và đang là một trong những dòng vật liệu trang

  1. 1,412

  Có cùng chức năng như sơn nước nhưng giấy dán tường giá rẻ có những đặc điểm