Lựa Chọn Nhanh

Chọn giấy dán tường theo phong thuỷ (P1)

 1. 993

Mỗi con người chúng ta đều ứng với một hành và được gọi là cung mệnh, bạn có thể dễ dàng xác định cung mệnh của mình dựa vào tuổi tác cá nhân và ngũ hành được chia ra thành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo các quan điểm của khoa học phong thủy thì màu sắc đóng một vai trò to lớn trong việc hỗ trợ, điều hòa và cân bằng yếu tố âm dương, ngũ hành của cung mệnh từng người. Vậy nên việc hiểu biết được cách chọn màu sắc giấy dán tường theo cung mệnh của bạn là một điều hết sức cần thiết. Mỗi một cung mệnh sẽ tương sinh, tương khắc và tương vượng với những màu của giấy dán tường nhất định.

Giấy dán tường hạnh phúc sẽ tư vấn cho bạn cách chọn giấy dán tường phù hợp với mệnh cung của bạn, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc việc chọn màu sắc theo cung mệnh của người thân để gia đình luôn hài hòa và hạnh phúc.

Giấy dán tường cho người có mệnh Kim

Giấy dán tường mà người mệnh Kim nên sử dụng đó là những mẫu giấy có tông màu sáng và những sắc ánh kim. Màu sở hữu của cung mệnh này là màu trắng, màu kem, màu bạc. Ngoài ra bạn có thể đan xen kết hợp các tông màu vàng, màu nâu vì Hoàng Thổ sinh Kim nên đây là những màu sắc sinh vượng cho mệnh Kim.

giay-dan-tuong-phong-ngu

Giấy dán tường phòng ngủ của người mệnh Kim nên chọn màu vàng hoặc nâu

Theo khoa học phong thủy thì khi bạn sử dụng giấy dán tường có màu sắc hợp mệnh thì sẽ luôn may mắn và vui vẻ. Có màu hợp thì cũng có màu cần kiêng kị, khi mệnh cung của bạn là Kim thì nên tránh những mẫu giấy có màu sắc như đỏ, hồng, tím do Hồng Hỏa khắc Kim. Các cụ có câu “có kiêng có lành” nên tránh sử dụng những sắc màu này để không ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất và sự thông đạt tư duy của mình.

Khi bạn chọn giấy dán tường theo màu sắc phù hợp thì nên trang trí cho phòng riêng, phòng học, góc làm việc, … hay nói cách khác là trang trí cho không gian cá nhân của bạn. Bởi trong gia đình còn có bố mẹ, vợ (chồng), con cái của bạn nên màu sắc những không gian chung cần hài hòa, đúng sở thích cả nhà và quan trọng là không tương khắc với nhau.

Phòng khách của gia chủ mệnh Kim nên chọn giấy dán tường tông màu trắng  và kết hợp thêm tông màu phù với với phần đông thành viên trong gia đình, sao cho tổng thể gần gũi và ấm áp.

Phòng ngủ là không gian của cả hai vợ chồng nên để cân bằng, bạn hãy xem giấy dán tường có màu sắc phù hợp cung mệnh từng người. Rồi chọn mẫu giấy có thể trung hòa cả hai, vấn đề tuy nhỏ nhưng sẽ giúp tình cảm vợ chồng hòa thuận, bền vững.

Giấy dán tường cho người có mệnh Mộc

Giấy dán tường mà người mệnh Mộc phù hợp đó là tông màu xanh, do đó bạn có thể chọn những mẫu giấy có màu xanh, xanh lam, xanh lá, xanh biển, xanh ngọc, nâu, đen, sẫm,…Ngoài ra, các mẫu giấy dán tường phòng ngủ có họa tiết cây cối đều giúp người mệnh Mộc gần gũi thiên nhiên và phát huy được tối đa thế mạnh bản thân.

giay-dan-tuong (3)

Mệnh mộc nên chọn giấy dán tường phòng ngủ màu xanh

Còn những tông màu mà người mệnh Mộc nên tránh đó là sắc ánh kim và màu trắng do trắng và bạch kim tương khắc với mộc.

Không gian phòng khách thì giấy dán tường màu nâu, màu gỗ là lựa chọn hoàn hảo, màu sắc này sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc mang tài lộc vào nhà. Màu nâu có thể trang trí ở cả không gian bếp và phòng ngủ,…

Giấy dán tường có hoa văn họa tiết là cây xanh, hoa lá, tre trúc,… cũng rất hợp với mệnh Mộc. Khi trang trí nhà bằng giấy dán tường họa tiết cây xanh sẽ giúp không gian nhà bạn hòa mình vào thiên nhiên, cảm giác thoáng, thư giãn hơn, ảnh hưởng tốt đến tâm trạng các thành viên trong gia đình sau một ngày học tập và làm việc vất vả.

Chọn được giấy dán tường cung mệnh phù hợp với cung mệnh sẽ giúp cuộc sống và gia đình bạn hòa thuận, mọi chuyện thuận lợi, hỗ trợ giúp đỡ bạn và tránh gây những trở ngại không đáng có. Phần tiếp theo giấy dán tường hạnh phúc sẽ tư vấn tiếp cho các cung mệnh thủy, hỏa, thổ. Hãy đón đọc bạn nhé!

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 3182

  1. 987

  Hiện nay, xu hướng trang trí nội thất nhà cửa theo phong cách châu Âu hoặc

  1. 1,517

  Sử dụng giấy dán tường để trang trí cho căn phòng của gia đình đã và

  1. 1,576

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giấy dán tường khác nhau với sự

  1. 974

  Ngày này, khi nhắc tới lĩnh vực trang trí nội thất đặc biệt là trang trí