Lựa Chọn Nhanh

Hãy đọc! Nếu bạn muốn con thông minh hơn

 1. 988

Chắc chắn bố mẹ nào cũng mong muốn con mình thông minh, khỏe mạnh, tiếp thu nhanh và học giỏi… Nhưng để bé đạt được những thành tích tốt không phải chỉ cần dựa vào yếu tố bẩm sinh của bé mà bố mẹ cần biết cách dạy để con thông minh dựa vào các yếu tố dưới đây :

Âm nhạc

Âm nhạc rất tốt cho não bộ của trẻ và nó là yếu tố không thể thiếu giúp bé yêu có sự tưởng tưởng phong phú, thú vị và kích thích tư duy, tình cảm sự sáng tạo của  bé phát triển rất nhanh. Ngay từ trong bụng mẹ bé đã có thể nghe được tiếng nhạc rồi nhé.

Vóc dáng cân đối

Bé quá gầy hay quá béo sẽ không giúp tăng cường khả năng ghi nhớ và tiếp thu. Vì vậy bố mẹ hãy hướng dẫn bé thường xuyên tập thể dục và các bữa ăn cho bé ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế các chất gây béo như : Đồ ăn nhanh, đồ hộp..

Bố mẹ thường xuyên đọc sách VỚI con chứ không phải CHO con

Nếu bố mẹ chỉ việc đọc liên tục cho bé nghe mà không để ý xem bé có đọc được chút nào không thì như vậy việc đọc sách sẽ không hiệu quả. Bạn có thể đọc đoạn đầu, rồi bỏ lửng đoạn sau để bé tự đọc hoặc cùng đọc to với bé. Điều đó sẽ giúp bé kích thích tư duy và giúp trẻ biết đọc chữ sớm.

để bé thông minh hơn

Thời gian ngủ đầy đủ và chất lượng

Bỏ lỡ một giờ đi ngủ có thể biến một bộ não của trẻ lớp 6 thành bộ não của trẻ lớp 4. Nói cách khác, việc trẻ mất đi một giờ ngủ bằng với thời gian 2 năm phát triển của tư duy nhận thức – theo nghiên cứu trong cuốn Nurture Shock của tác giả Ashley Merryman. Vì thế, đảm bảo giấc ngủ ngon,sâu và đủ tiếng là điều cần thiết để nuôi dưỡng trí thông minh của bé.

Bố mẹ vui vẻ, hạnh phúc

Một đứa trẻ hạnh phúc có xu hướng dễ trở thành người thông minh và thành đạt hơn trong cuộc sống sau này. Muốn vậy, trước hết cha mẹ phải là người hạnh phúc thì mới có thể lan tỏa môi trường hạnh phúc tới con mình. Do đó, để con là em bé thông minh thì bản thân bố mẹ cần phải biết yêu thương chính bản thân mình, có thái độ tự tin, lạc quan với cuộc sống.

Áp lực của bạn bè đồng trang lứa

Áp lực quá lớn từ việc bạn bè giỏi giang hơn mình có thể khiến trẻ cảm thấy nặng nề. Tuy nhiên, áp lực ở mức độ vừa phải là điều cần thiết để kích thích hiệu quả hoạt động não bộ của trẻ. Nguyên nhân là bởi trẻ có xu hướng luôn muốn cố gắng cho “bằng bạn bằng bè”. Đó là lí do vì sao mà nhiều bậc phụ huynh muốn cho con mình sống ở khu nhà văn minh, có những gia đình nề nếp, con ngoan trò giỏi hoặc học ở trường “điểm”, trường tốt để trẻ kết giao và học hỏi được nhiều từ những người bạn tốt.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2780

  1. 1,522

  Nhiều năm rồi cuộc sống vợ chồng của gia đình tôi đã không còn ý nghĩa

  1. 1,492

  Những loại sữa tốt nhất cho bà bầu có được nhờ những cách chọn lựa cho bé

  1. 1,481

  Khi con được 6 tháng tuổi bạn nên bổ sung thêm sữa ngoài cho con là rất cần thiết

  1. 1,513

  Opera mini là ứng dụng cho phép bạn truy cập vào mạng để đọc báo, tin