Lựa Chọn Nhanh

Hướng dẫn cách dán giấy dán tường không bị nhăn

 1. 1,591

Việc để chính gia chủ tự tay trang trí ngôi nhà thân yêu bằng giấy dán tường đang trở thành một trong những xu hướng mới trong ngành trang trí nội thất. Tuy nhiên, có rất nhiều người sẽ thắc mắc về các bước thực hiện công việc này, thậm chí, đôi khi do chưa tìm hiểu kỹ về các công đoạn gia công nên người dùng có thể làm hỏng gây hư hại cho bức tường đồng thời phung phí giấy dán tường hạnh phúc. Qua bài viết này, giấy dán tường hạnh phúc sẽ giới thiệu chi tiết về các bước thi công dán giấy dán tường.

giay-dan-tuong-phong-ngu-gia-re (20)

Dán giấy dán tường cho phòng trẻ nhỏ

 1. Những lưu ý trước khi dán giấy dán tường

 • Chọn loại giấy dán tường phù hợp với ngôi nhà của bạn. Bạn có thể lựa chọn giấy dán tường dựa theo mục đích sử dụng của căn phòng (giấy dán tường phòng khách, giấy dán tường phòng ngủ, giấy dán tường 3d cho các phòng hội nghị, karaoke….), hoặc theo độ tuổi của người sử dụng ….
 • Chọn lựa loại hồ dán thích hợp nhất với môi trường nhà bạn. Điều này ảnh hường trực tiếp tới độ bền của giấy dán tường.
 • Khi đo đạc căn phòng để mua giấy dán tường cần chú ý làm tròn số đo của căn phòng sao cho thừa ít giấy dán tường nhất. Tuy nhiên, không nên chỉ đo vừa đủ vì chắc chắn sẽ làm thiếu hụt lượng giấy dán tường cần thiết và rất phiền toái khi phải đi mua bổ sung khi bạn đang thi công.
 • Cần chuẩn bị đủ mọi dụng cụ cần thiết đặc biệt là dao xén giấy dán tường cần sắc bén tránh việc gây xước giấy hoặc rách giấy trong quá trình cắt.
 • Tháo dỡ những đồ đạc trang trí ở trên bức tường xuống: thông thường trên các bức tường sẽ được treo khá nhiều vật trang trí như: đồng hồ, tranh, ảnh … hoặc sẽ có các kệ tủ được kê sát tường. Chúng ta nên tháo chúng xuống hoặc kéo chúng ra xa các bức tường. Việc này sẽ giúp các công đoạn thi công giấy dán tường phòng khách và các phòng khác được diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.
 • Quét sạch bụi bẩn và làm sạch tường: công đoạn này giúp tạo bề mặt thi công lý tưởng cho việc dán giấy dán tường.
 • Khắc phục những đoạn tường bị ẩm: công đoạn này rất quan trọng vì sẽ là rất khó, thậm chí là không thi công được nếu đoạn tường bị ẩm khi keo dính không thể phát huy được hết tác dụng của chúng.
 • Trong khi dán giấy không thể tránh khỏi việc xuất hiện các bọt khí, khi gặp trường hợp này bạn không nên bóc giấy ra dán lại cho đến khi phẳng mà hãy dùng những kim nhỏ làm vỡ và ủi phẳng lại những đoạn giấy này.
 1. Các bước dán giấy dán tường

giay-dan-tuong-gia-re-hcm (1)
Dán giấy dán tường cho phòng khách

 • Bước 1: Kiểm tra và xử lý bề mặt tường: kiểm tra lại 1 lần bề mặt tường trước khi thi công đảm bảo chúng có độ sạch và nhẵn thích hợp
 • Bước 2: Tạo hỗn hợp keo dán: Trộn 2 loại keo chính thường được dùng là keo jino hay còn gọi là keo sữa (chống nấm mốc) và keo bột  (chống ẩm ). Sau đó, chờ 5 phút để cho keo nở tới độ nở thích hợp
 • Bước 3: Trải cuộn giấy ra rồi làm cho phẳng, sau đó, dùng keo sữa + keo bột quét trực tiếp vào bề mặt sau của giấy dán tường cho đều, có thể miết thêm lên tường.

Sau đó dùng một bàn gạt giấy hoặc dùng thước (thước hoặc bàn gạt mica) gạt từ trên xuống dưới, rồi sử dụng dao dọc giấy  để dọc cho phẳng các cạnh.

 • Bước 3: Tiếp tục các công đoạn trên với những tấm giấy khác (nếu giấy có hoa văn thì cần chú ý ráp giấy cho đúng với hình hoa văn)
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn thành việc dán mọi tờ giấy, chúng ta sẽ kiểm tra xem có vết dư nào trên giấy không sau đó dùng bọt biển dấp nước ẩm vừa để lau đi.

Chỉ với những bước trên, bạn có thể tự tay trang trí cho ngôi nhà của mình bằng giấy dán tường rồi đấy. Điều này đòi hỏi một chút công sức và thời gian cùng sự tỉ mỉ của bạn. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng đối với những gì mình đã làm được. Hãy tự trang trí cho căn nhà của bạn bằng những mẫu giấy dán tường ấn tượng nhất của chúng tôi nhé!

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 3264

  1. 1,503

  Giấy dán tường là vật liệu được sử dụng nhiều nhất để trang trí cho những

  1. 1,514

  Giấy dán tường hiện nay đã và đang là một trong những dòng vật liệu trang

  1. 1,504

  Nơi quan trọng nhất của mỗi con người chúng ta đó chính là tổ ấm gia

  1. 1,468

  Mỗi đứa trẻ đều có tính cách và sở thích khác nhau, chính vì vậy bạn