Lựa Chọn Nhanh

Trang trí căn phòng đậm nét Á Đông với giấy dán tường

 1. 957

Ngày nay, sau những thập niên dài chạy theo phong cách sử dụng giấy dán tường châu Âu với những không gian tiện lợi, tiết kiệm tối đa diện tích và một cuộc sống dài xô bồ, bận rộn với công việc và tối giản, người ta đang dần có xu hướng quay trở lại với phong cách trang trí và thiết kế nội thất mang hơi hướng Á Đông để tìm lại sự tĩnh tâm và bình yên mà mỗi con người đều muốn có.

giay-dan-tuong-phong-ngu-gia-re (18)

Phong cách thiết kế nhà với giấy dán tường châu Á nói riêng hay phong cách thiết kế nội thất của châu Á nói chung luôn luôn mang đến cho người ta cảm giác của sự bình yên, ấm áp của một gia đình quay quần lại với nhau trong những không gian chung. Điều này phản ánh chính xác phong cách sống của người Á Đông là lối sống quần cơ, tụ họp lại để giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn.

giay-dan-tuong-phong-ngu-gia-re (12)

Tuy nhiên, phong cách trang trí và thiết kế này lại có nhược điểm ở sự rườm rà trong các chi tiết mà đôi khi có khả năng sẽ làm rối mắt người chiêm ngưỡng căn nhà hay chi tiết đó. Do đó, hiện nay, tại các quốc gia châu Á, những nhà thiết kế và người sử dụng có xu hướng đi theo những phong cách thiết kế hiện đại nhưng pha trộn âm hưởng của tinh hoa Á Đông. Một trong những vật liệu trang trí nội thất có khả năng ảnh hưởng và có khả năng định hình phong cách trang trí của căn nhà lại rất dễ sử dụng và thay thế đó chính là giấy dán tường.

giay-dan-tuong-nhat-ban (1)

Phong cách trang trí nội thất theo xu hướng Á Đông thường thể hiện ở sự hài hòa, cân bằng giữa những màu sắc, sự tinh tế nhẹ nhàng của những chi tiết họa tiết và sự kết hợp của căn nhà với thiên nhiên cây cỏ và môi trường xung quanh. Do đó, để chọn được một loại giấy dán tường phù hợp với những căn nhà có phong cách đậm chất Á Đông mà vẫn mang hơi hướng giản đơn, tiện lợi của thời đại mới, người thiết kế phải có sự tinh tế và đầu tư một khoảng thời gian nhất định để đánh giá chúng trước khi quyết định sẽ sử dụng cho ngôi nhà của mình hay của khách hàng.

giay-dan-tuong-nhat-ban (2)

Hai trong những dạng giấy dán tường được ưa chuộng nhất cho phong cách thiết kế này chính là giấy dán tường phong cảnhgiấy dán tường đơn sắc (thường là màu đồng nhạt hoặc màu nâu vàng). Giấy dán tường phong cảnh nhất là những mẫu giấy dán tường có cảnh thiên nhiên sông nước hoặc cảnh của một bức tranh thủy mặc thực sự sẽ làm nổi bật lên được phong cách Á Đông của căn phòng. Thêm vào đó, những bức giấy dán tường này còn có tác dụng làm cho người ta có thể cảm thấy thư thái, giải tỏa stress và sự mệt mỏi của chủ nhân căn nhà sau mỗi lần họ trở về sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi hoặc những giờ học tập vất vả. Giấy dán tường đơn màu, mặt khác, lại giúp làm nổi bật lên những đồ nội thất trong nhà. Dưới tác dụng và sự ảnh hưởng của những bóng đèn trong phòng, chúng sẽ giúp tạo nên sự cổ kính, ấm áp và làm nổi bật lên phong cách châu Á mà người chủ nhân căn nhà muốn hướng tới.

Với những loại giấy dán tường nói trên, giấy dán tường hạnh phúc hy vọng bạn đã tìm ra được phong cách thiết kế nội thất Á Đông với giấy dán tường phù hợp.

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 2937

  1. 1,508

  Trang trí nhà cửa, lựa chọn giấy dán tường là niềm vui của các chị em,

  1. 1,539

  Giấy dán tường hiện nay đang là một trong những dạng vật liệu trang trí nội

  1. 949

  Giấy dán tường hiện nay được coi như là sản phẩm trang trí nội thất những

  1. 1,541

  Tại những thành phố lớn ở nước ta hiện nay dân số đông đúc, chật chội