Lựa Chọn Nhanh

Cách lắp rèm cửa đơn giản, dễ dàng, tiện dụng

 1. 1,009

Cách lắp rèm cửa đơn giản, dễ dàng, tiện dụng – Khi mua rèm cửa ngoài chợ nên không có đơn vị nào lắp rèm cửa, vì vậy bạn cũng nên bỏ túi một chút kinh nghiệm để có thể tự lắp rèm cửa cho chính căn phòng của mình.

Như các bạn đã biết, màn cửa ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình, văn phòng, khách sạn… Chúng không chỉ đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu mà còn mang lại không gian sang trọng thanh lịch cũng như đáp ứng các nhu cầu về thẩm mĩ, phong cách cho ngôi nhà. Bên cạnh đó không thể phủ nhận chức năng đa dạng của các loại rèm cửa. Tuy thông dụng như vậy nhưng không phải ai cũng có kiến thức để có thể lắp rèm cửa đẹp và đúng cách cho không gian của mình. Bài viết sẽ cung cấp một vài cách cơ bản để cho bạn có thể dễ dàng lắp đặt rèm cửa dễ dàng đơn giản nhất để tiết kiệm chi phí hoặc trong trường hợp không có thiết kế viên chuyên nghiệp về hệ thống lắp đặt rèm cửa cao cấp.

Các phương án thông dụng trong lắp rèm cửa.

Có hai phương án thông dụng trong lắp đặt rèm cửa hiện nay là lắp lọt lòng trong khuân cửa và lắp phủ bì.

 1. Lắp lọt lòng trong khuôn cửa.

Phương án lắp rèm lọt lòng trong khuân cửa khi khung cửa bị vướng bởi vật cản nào đó như tủ tường hay các thiết bị cố định trên tường mà không thể gỡ bỏ, thì việc sử dụng cách lắp rèm cửa này là phù hợp nhất mà vẫn giữ nguyên vẻ đẹp mượt mà của rèm cửa. Cách lắp này cần kết hợp với các kiểu rèm vải roman, rèm sáo, rèm cuốn, rèm gỗ, rèm lá dọc, rèm sáo nhôm. Cách lắp này thích hợp trong văn phòng, giúp tiết kiệm không gian, làm tổng thể nội thất văn phòng gọn gàng mà vẫn tạo nên vẻ đẹp duyên dáng, sang trọng của các kiểu rèm cửa đẹp.

rem-cua-tu-dong-7

Lắp rèm cửa

 1. Lắp phủ bì ngoài khuôn cửa.

Lắp rèm cửa theo phương án phủ bì ngoài khuân cửa khi không gian đủ rộng và không bị vướng. Cách lắp này phù hợp với các nội thất rộng như: trong phòng khách, phòng ngủ của căn hộ gia đình hoặc biệt thự, khách sạn…để có thể phô diễn hết vẻ đẹp của rèm cửa cũng như tạo không gian cổ điển hay sang trọng. Các kiểu rèm cửa phù hợp với cách lắp phủ bì là rèm vải với nhiều mẫu mã đa dạng đáp ứng mọi yêu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt là với rèm vải cao cấp HànQuốc là sự lựa chọn tuyệt vời cho căn nhà của bạn.

lắp rèm cửa

Lắp phủ bì ngoài khuôn cửa.

Các bước lắp đặt rèm.

1, Đối với phương án lắp phủ bì.

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt.

Bất kể với cách lắp rèm cửa phòng ngủ, phòng khách hay bất cứ một không gian nào, bước đầu tiên cũng chính là đo đạc kích thước rèm cửa và xác định vị trí treo rèm trên tường. Và đánh dấu vị trí đó lại sau khi đánh dấu.

Bước 2: Lắp thanh treo rèm, bắt lỗ vít.

Chúng ta cần lắp thanh treo rèm sau khi xác định được vị trí lắp đặt.

Bước 3: Đánh dấu vị trí treo rèm cửa.

Đo kích thước cuộn rèm rồi ướm lên thanh treo rèm và đánh dấu.

Bước 4: Lắp giá đỡ cho rèm.

Khoan để gắn giá đỡ lên tường bằng ốc vít cố định lên vị trí đã đánh dấu.

Bước 5: Treo rèm.

Lắp thanh treo rèm lên giá sao cho chắc chắn và treo chiếc rèm vải xinh xắn mà mình đã chọn. Vậy là đã hoàn thành việc lắp rèm cửa rồi đó.

 1. Đối với phương án lắp lọt lòng trong khuân (thường dùng cho rèm roman và rèm sáo)

  lắp rèm cửa sáo trúc

  lắp lọt lòng trong khuân (thường dùng cho rèm roman và rèm sáo)

Bước 1: Đánh dấu vị trí bộ gá.

Mép ngoài của gá cách mép trong của cửa 5-6cm.

Bước 2: Đánh dấu lỗ bắt vít (đặt bộ gá vào vị trí đã đánh dấu, dùng bút đánh dấu các lỗ vít cần bắt).

Bước 3: Khoan lỗ cho bộ gá .

Khoan các lỗ nhỏ ở các vị trí đã dùng bút vừa đánh dấu.

Bước 4: Cố định bộ gá.

Dùng ốc vít để cố định bộ gá cào vị trí đã xác định.

Bước 5: Kiểm tra độ cân bằng.

Dùng thước li để kiểm tra độ cân bằng của gá.

Bước 6: Chỉnh lại cho chuẩn.

Nếu các bộ gá không cân bằng thì chỉnh lại cho chuẩn.

Bước 7: Gắn rèm vào bộ gá.

Đặt thanh trên của bộ rèm lên gá, đặt cạnh trong của bộ rèm vào mép trong của ngạm kèm bằng nhựa (có sẵn trong mỗi bộ gá).

Bước 8: Kiểm tra hoạt động của rèm.

Bài viết trên vừa giới thiệu tới các bạn hai cách lắp rèm cửa và các bước lắp đặt cho hai cách cơ bản này. Bên cạnh đó còn có nhiều cách lắp đặt để phù hợp với không gian và độ rộng của tùy từng khung cửa. Chính vì thế để có một khung cửa như ý các bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia lắp đặt rèm cửa. Chúc các bạn có không gian nội thất như ý nhất.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Rèm cửa - 8571

  1. 991

  Rèm cửa đẹp trong gia đình ngoài công dụng che nắng che mưa còn là món đồ

  1. 1,586

  Mẹo chọn rèm cửa văn phòng đẹp – Không chỉ các hộ gia đình cần chú ý

  1. 1,584

  2 bước lựa chọn rèm cửa sổ văn phòng đơn giản – Không chỉ gia đình

  1. 1,502

  Màn cửa buông là sự lựa chọn thông minh cho những căn phòng khách. Màn cửa