Lựa Chọn Nhanh

Các kiểu rèm vải đẹp trên thị trường hiện nay

 1. 1,662

Các kiểu rèm vải đẹp trên thị trường hiện nay – Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại rèm vải đẹp với chất liệu khác nhau, mỗi loại có một cấu trúc và kiểu cách gắn với từng phụ kiện khác nhau nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng và hiện đại.

1.Rèm vải khuyên (Rèm ore)

rèm cửa

rèm vải khuyên

Rèm vải khuyên là loại rèm phổ biến nhất ngày nay, nó chỉ đơn giản được cố định trên thanh ngang rèm bằng những vòng khuyên bằng kim loại hoặc bằng nhựa cách đều nhau chừng 15 – 16 cm với độ dun rèm nhiều nhất là 2,5 lần. Rèm cửa tạo sóng uốn lượn, tuy nhiên kiểu rèm vải khuyên này, nhìn tổng thể thì có phần hơi thô cứng, trên bằng dưới. Mẫu rèm vải đẹp này thường sử dụng cho rèm vải phòng khách sang trọng.

2. Rèm kéo (rèm roman, hay rèm xếp lớp)

 Rèm kéo (rèm roman, hay rèm xếp lớp)

Rèm kéo (rèm roman, hay rèm xếp lớp)

Rèm vải kiểu kéo chỉ đơn giản là tấm rèm cửa được đặt vào trong lòng ô cửa sổ có thể thả lên, kéo xuống rất linh hoạt. Kiểu rèm này thường được sử dụng ở những không gian căn phòng có diện tích nhỏ hoặc cửa sổ nơi làm việc giúp điều chỉnh ánh sáng dễ dàng hơn.

3. Rèm vải ly đôi/rèm ly ba

Rèm vải ly đôi

Rèm vải ly đôi

Đây cũng là một trong những kiểu rèm xếp truyền thống, đầu rèm được thiết kế bởi các nhóm ly cách nhau 10 cm, mỗi nhóm có hai nếp gấp nên được gọi là “ly đôi”, và ba nếp gấp được gọi là “ly ba”. Kiểu rèm cửa này khéo léo khoe được nhẫn rèm, thanh rèm, đầu rèm. Phần gấp ly từ 10 đến 12 cm tình từ trên xuống cho rèm cao trên 3 mét.

Rèm vải ly có thể sử dụng cho hầu hết không gian rèm cửa phòng khách, rèm vải phòng ngủ, phòng làm việc…Sự phổ biến của loại rèm vải ly là một trong những rèm cửa được yêu thích nhất hiện nay.

4. Rèm cốc

Cũng có cấu tạo tương tự như rèm ly đôi, li ba nhưng rèm vải cốc được khéo léo nhúm lại phần trên tạo thành những chiếc cốc dài từ 10 đến 12 cm. Những chất liệu vải hoa văn chìm sẽ rất thích hợp với kiểu rèm này, đem lại sự sang trọng và tinh tế cho không gian sống nhà bạn.

5. Rèm vải đẹp dây nơ

Rèm vải đẹp dây nơ

Rèm vải đẹp dây nơ

Rèm vải đẹp dây nơ được cấu tạo vô cùng đơn giản với những chiếc lỗ nhỏ xinh, một tấm vải dài xuyên qua những lỗ nhỏ đó thắt thành nơ treo lên thanh ngang rèm cửa. Phong cách này rất thích hợp cho những ai có phong cách lãng mạn.

6. Rèm võng

Rèm võng

Rèm võng

Rèm vải võng là một trong những loại rèm cửa cổ điển, tuy nhiên nó lại rất rườm rà, không phù hợp với căn phòng chật. Chọn rèm vải kiểu võng, bạn nên chọn những chất liệu vải mềm, mỏng, tạo vẻ quyến rũ cho không gian phòng ngủ của bạn.

7. Rèm vải khung hộp

Rèm vải khung hộp được cấu tạo một chiếc hộp ở trên che đi phần nối giữa rèm vải đẹp và thanh ngang, kiểu dáng rất sang trọng và vương giả. Hộp làm bằng khung gỗ, bọc bên ngoài bằng vải có cùng tone màu với rèm. Thích hợp với cho không gian phòng cao, rộng.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Rèm cửa - 8743

  1. 1,600

  Chọn rèm cửa nhà đẹp bằng vải tốt nhất – Hiện nay trên thị trường có

  1. 1,088

  Nếu như rèm cửa vải là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian rộng, các cửa

  1. 986

  Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, phần lớn mọi người đều đầu tư, chăm sóc

  1. 981

  Ngày nay, rèm cửa không chỉ để cản sáng, che gió, che bụi mà còn được coi