Lựa Chọn Nhanh

Các loại rèm cửa thông dụng hiện nay

 1. 1,705

Ngày nay, sự nổi loạn của thiên nhiên khiến cho con người cảm thấy mệt mỏi ngay chính trong ngôi nhà của mình. Làm sao để có thể thoải mái thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi? Đó là câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của mọi người. Bạn cảm thấy không thoải mái trong nhà mình nguyên nhân chủ yếu là bạn không chọn đúng loại rèm cửa cho căn phòng của bạn. Hiện nay, trên thị trường, có vô số các loại rèm cửa đẹp, giá rẻ để bạn thoải mái lựa chọn cho căn nhà của bạn.

Một số sai lầm khi chọn rèm

Chọn rèm cửa để trang trí cho ngôi nhà đòi hỏi người chọn lựa phải có con mắt thẩm mỹ cao để có thể chọn được các loại rèm cửa phù hợp với ngôi nhà mình. Tuy nhiên, dưới đây là một số sai lầm khi chọn rèm cửa sổ, nếu bạn muốn ngôi nhà của mình thêm hoàn hảo, bạn hãy tránh một số vấn đề sau đây:

Thứ nhất về màu sắc, nếu căn nhà bạn nhỏ, bạn nên không nên chọn màu tối, điều đó càng làm cho căn phòng của bạn chật chội và u ám thêm. Bạn cũng không nên chọn màu rèm cửa sổ có màu sắc quá sặc sỡ, vì nó sẽ gây cảm giác rối mắt. Hiện nay, các loại rèm cửa có rất nhiều màu sắc, vì thế bạn nên lựa chọn kỹ càng để có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

các loại rèm cửa

Màu sắc rèm cửa rất quan trọng trong cách trang trí rèm cửa

Thứ hai, về kích thước, nếu cửa sổ phòng bạn quá rộng, bạn không nên sử dụng các loại rèm cửa nhỏ, vì làm cho căn phòng của bạn trở nên mất cân đối. Ngược lại, nếu căn phòng nhỏ, bạn không nên dùng các loại rèm cửa quá rộng, lòa xòa vì nó làm cho phòng của bạn trở nên càng chật hẹp hơn.

Cuối cùng, về họa tiết, đối với phòng khách, bạn không nên chọn rèm vải có những hoa văn có hình thù kỳ dị. Điều này làm cho căn phòng của bạn trở nên kỳ quái, không hợp với tính lịch sự của văn phòng. Với phòng ngủ, bạn không nên lựa chọn các loại rèm cửa có hoa văn mờ nhạt, không nổi để tránh gây nhàm chán.

rèm vải

bạn không nên chọn rèm vải có những hoa văn có hình thù kỳ dị

Các loại rèm cửa thường dùng.

Rèm cuốn, là loại rèm thông minh, có thế kéo xuống hết để che toàn bộ cửa, không cho ánh sáng chiếu vào phòng, cũng có thể kéo lên trên để điều chỉnh độ sáng. Đây là loại rèm gọn nhẹ nhất trong các loại rèm cửa.

Rèm cuốn

Rèm cuốn, là loại rèm thông minh, có thế kéo xuống hết để che toàn bộ cửa

Rèm sáo ngang, rèm sáo dọc, là hai loại rèm có tác dụng cản sáng đơn thuần và che mưa. Hiện nay, rèm sáo ngang và rèm sáo dọc chủ yếu sử dụng trong rèm cửa văn phòng và là một trong những loại rèm dùng để trang trí.

Rèm pha lê, dù chỉ mới xuất hiện nhưng nó được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất trong các loại rèm cửa. Công dụng chính của nó là trang trí căn phòng chứ không phải là che mưa, che nắng như các loại rèm thông thường.

Trên đây chỉ là ba trong số rất nhiều các loại rèm cửa. Bạn hãy tham khảo những công dụng và mục đích sử dụng của các loại rèm cửa để có thể sử dụng phù hợp với văn phòng của mình nhé.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Rèm cửa - 8577

  1. 1,554

  Hiện nay, các loại mành rèm cửa với nhiều kiểu mẫu mã đa dạng được bày

  1. 998

  Chọn rèm cửa cho căn phòng tối màu – Rèm cửa là một trong những trang

  1. 1,002

  Với phong cách sống hiện đại, rèm cửa trở thành vật dụng thiết yếu không chỉ

  1. 1,588

  Ngày nay con người luôn hối hả ,bận bịu với những công việc của mình. Để