Lựa Chọn Nhanh

Trẻ bị mắc viêm Amidan không thể chủ quan

 1. 1,595

Bệnh viêm amidan là bệnh về đường hô hấp thường gặp ở trẻ em khi cơ quan bảo vệ cơ thể bị vi khuẩn xâm nhập. Chúng tác động đến hệ miễn dịch làm sưng amidan gây nhiễm trùng. Nguyên nhân khiến trẻ bị đau rát họng ảnh hưởng đến đường hô hấp. Nếu không được chữa trị kịp thời dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm mãn tính ảnh hưởng đến sức khỏe, khó chữa khỏi cả đời.

trẻ em bị viêm amidan đừng xem thường

Tình trạng của bệnh viêm amidan ở trẻ nhỏ

Sau thời gian ủ bệnh do nhiễm vi khuẩn bệnh viêm amidan xuất hiện những dấu hiệu, biểu hiện ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe:

 • Đau họng, khó nuốt, đây là 2 biểu hiện đầu tiên, thường gặp nhất ở người bị bệnh viêm amidan. Nguyên nhân là do amidan bị sưng và lở loét các vết mụn.
 • Biểu hiện đau họng sẽ kéo dài, lan dần sang tai, có thể dẫn đến sốt cao, mất giọng nói và nổi hạch dưới hàm hoặc cổ.
 • Khi bị đau họng mà hơi thở có mùi hôi, người mệt và sốt cao, thì có thể do bị viêm họng do nhiễm virut Coxsackei làm sưng amidan mọc mụn trắng, khi mụn vỡ sẽ tạo thành các vết loét gây đau rát và hơi thở có mùi hôi.

Các biến chứng khi trẻ bị viêm amidan

Bênh viêm amidan nếu không được điều trị được triệt để sẽ rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Không chỉ tác động đến amidan mà còn di chứng xâm hại đến các bộ phận khác. Viêm admidan triệu chứng có thể gặp phải như:

 • Trẻ bị sốt, đau rát cổ họng, khó nuốt, dẫn đến khó thở và mất giọng
 •  Không điều trị kịp thời gây biến chứng áp – xê amidan, viêm tấy quanh amidan
 •  Các biến chứng viêm thanh quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm tấy hạch,…
 • Bệnh để lâu gây biến chứng nguy hiểm: viêm thận, viêm khớp, viêm tim, nhiễm khuẩn huyết,….

Như vậy, chúng ta đã biết cách chăm sóc trẻ nhỏ khi bị viêm Amidan để bệnh không bị biến tướng sang mãn tính. Từ đó tìm đến bác sĩ để khám bệnh và nghe lời khuyên của bác sĩ khuyên viêm amidan uống thuốc gì và thực hiện các biện pháp chữa kịp thời cho trẻ nhỏ.

Viêm amidan uống thuốc gì để mau khỏi bệnh ?

Viêm amidan có thể được chữa khỏi mà không cần phải đi đến bệnh viện cắt amidan. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để chữa bệnh viêm amidan kết hợp Đông Y và Tây để chữa bệnh 1 cách hiệu quả nhất. Thuốc Đông Y có tác dụng từ từ, thời gian chữa bệnh nhanh thì 7 – 21 ngày và chậm thì 4 -8 tuần, có thể lâu. Nhưng ưu điểm của phương pháp chữa bệnh viêm amidan của Đông Y là tác động của thuốc vào tận gốc rễ của bệnh. Khi bạn quyết định trị bệnh viêm amidan theo phương pháp Đông Y thì nên kiên trì trị bệnh. Không được bỏ ngang giữa chừng hay thấy bệnh đã thuyên giảm.

Kếp hợp Đông Y và Tây Y để chữa bệnh viêm amidan thì bạn yêu tâm, bệnh ít có nguy cơ tái phát, bệnh mau khỏi và không bị tổn hại đến các bộ phận khác của cơ thể hay biến chứng sang các bệnh khác ở vùng mũi họng.

Một số thuốc có thể sử dụng trong điều trị viêm amidan như:

 • Pharaysol
 • Nhóm thuốc beta lactam: Iba-mentin 250mg; Amoxicilin 500mg; Amoxicilin 250mg; Cephalecin; Acid cluvulanic31 25mg.
 • Nhóm thuốc macrolide: Roxithromycin 150mg; Erythromycin 500mg; Clarythromycin 250mg.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2714

  1. 981

  Gia Đình Sáng Tạo August 11, 2015 Tình yêu Chấp nhận không có nghĩa rằng bạn

  1. 1,707

  Người ta thường nói hiền lành ngoan ngoãn… thế nhưng có 1 số nang dâu chỉ

  1. 1,913

  Theo tin tức từ The Conversation, nhiều nghiên cứu từ năm 1960 cho thấy khi làm

  1. 1,084

  Khi biết có bầu bé gái, mình đã chon lựa được rất nhiều tên hay :