Lựa Chọn Nhanh

Cách giúp bạn kiểm soát cơn ghen tốt nhất

 1. 1,576

Ghen là một biểu tượng của cảm xúc. Có nhiều người nghĩ rằng sẽ là ghen ghét với bạn bè khi mình không đạt được điều đó nhưng ghen trong tình yêu là cảm giác bị tổn thương, sợ bị bỏ rơi, sợ bị mất người ấy. Để tránh những cơn ghen thịnh nộ khó kiểm soát có thể xảy ra, bạn cần tham khảo các cách dưới đây:

1. Tin tưởng đối phương

Tình yêu sẽ khó bền đẹp nếu tồn tại bằng sự ngờ vực. Đó là lý do khi có những điều bất thường xảy ra trong cách cư xử của đối phương, dễ khiến bạn ghen tuông và đôi khi đến mức thái quá. Tin tưởng lẫn nhau sẽ giúp bạn bình tĩnh nhìn nhận vấn đề, tránh rơi vào tình trạng ghen tuông thái quá.

Các cách giúp bạn kiểm soát cơn ghen thịnh nộ - 1

2. Giữ bình tĩnh trước khi nói hoặc hành động

Nếu bắt gặp cảnh tượng không mong muốn trong tình yêu, trước tiên hãy giữ được sự bình tĩnh. Bạn càng nóng vội, càng dễ mắc sai phạm. Đôi khi những gì bạn nhìn thấy trước mắt không thực sự phản ánh đúng vấn đề. Hãy bình tĩnh tìm hiểu vấn đề trước khi lên án, hay đánh giá người yêu.

Các cách giúp bạn kiểm soát cơn ghen thịnh nộ - 2

Khi ghen tuông, thay vì tức giận mất khôn bạn nên giữ bình tĩnh (Ảnh minh họa).

3. “Cách li” nhau một thời gian ngắn

Khi đang ghen, bạn chỉ muốn chạy ngay đến chỗ đối phương bộc lộ hết sự tức giận, ngờ vực, và đôi khi không kiểm soát được có thể gây tổn thương cho đối phương. Để tránh mắc phải sai lầm này, hãy chọn phương án tránh mặt đối phương một thời gian. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát cơn tức giận trong lòng, có thời gian để bình tâm xem lại vấn đề, tìm ra nút thắt hoặc gốc rễ của vấn đề.

4. Liệt kê những điều người ấy đã làm khiến bạn xúc động

Một trong những cách để bạn có thể vượt qua cơn ghen tuông lúc này là tập trung nghĩ về những khoảnh khắc tuyệt vời giữa hai người. Bạn có thể viết những điều đó ra giấy vì viết cũng là một cách rất tốt để kiềm chế cảm xúc. Sau khi sự ghen tuông qua đi, bạn hãy đưa cho người ấy xem bản danh sách này. Nó sẽ nhắc nhở người ấy về tình yêu mà hai người đã dành cho nhau.

Cách giúp bạn kiểm soát cơn ghen tốt nhất_5d0b7a56d2ea1.jpeg

5. Đừng bao giờ nói “Giá như”

Chẳng ai cấm bạn ước mơ nhưng đừng để những điều đó vây lấy tâm trí bạn. Chuyện tình yêu không thể dựa vào phép màu mà cần những hành động thực tiễn. Vì vậy, thay vì ngồi một chỗ và cầu nguyện “Giá như mình không làm thế này, thế nọ”, bạn hãy nhìn thẳng vào thực tế, chấp nhận đau thương và lên kế hoạch những việc cần làm tiếp theo.

6. Làm mới chính mình

Nạp năng lượng cho bản thân và tập trung làm những việc thực sự tốt cho tinh thần của bạn. Chẳng hạn như đi spa, mua một bộ đồ mà bạn đã để ý từ lâu, tham gia một câu lạc bộ… Hãy khiến mình trở nên hấp dẫn cả về ngoại hình lẫn tâm hồn, khi đó, chính người ấy sẽ phải quay ra phát ghen lên vì bạn.

Cách giúp bạn kiểm soát cơn ghen tốt nhất_5d0b7a586f787.jpeg

7. Nhận ra giá trị của bản thân

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn thua kém người này, người khác vì mỗi người đều có một thế mạnh riêng, không thể đem ra so sánh. Nếu bạn chẳng có điều gì tốt đẹp thì tại sao người ấy lại chọn bạn để yêu? Hãy biết nhận ra ưu điểm của mình và phát huy nó. Đó sẽ là cách hay nhất để kéo người ấy về bên bạn. Cũng như khi bạn nhận ra giá trị của bản thân bạn sẽ nguôi dần cơn ghen thái quá kia đi.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 1903

  1. 1,408

  UC Browser là trình duyệt web đa hữu ích cung cấp chức năng lướt web nhanh

  1. 4,138

  Facebook Lite là phiên bản Facebook được thiết kế chuẩn mực, tối ưu hóa gọn nhẹ

  1. 1,438

  Hiện nay với đa dạng các mặt hàng để chăm sóc cho giấc ngủ của bé

  1. 1,459

  Download camera b612 apk bạn chỉ cần vài thao tác chạm tay đơn giản ngay trên màn