Lựa Chọn Nhanh

6 bước tập cho bé ngủ riêng dễ dàng hơn

 1. 1,473

Bé yêu của bạn có giấc ngủ ngon không chỉ giúp bé phát triển thể chất trí não mà mẹ còn yên tâm làm được các công việc riêng khác mà không cần phải mất nhiều thời gian ôm ấp cưng nựng trẻ. Khó khăn lớn nhất của việc cho con ngủ riêng là việc : Bé chưa hiểu được đến giờ đi ngủ, còn bị mất tập trung do những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ

Loại bỏ những yếu tố gây mất tập trung

Hãy tắt bỏ hết những thứ có tác dụng ảnh hưởng lớn đến sự mất tập trung của trẻ như : Tivi, máy tính… và các thiết bị điện tử khác có ánh sáng ra khỏi phòng ngủ. Một không gian yên tĩnh sẽ giúp bé ngủ ngon và cảm thấy thoải mái hơn. Những âm thanh hay ánh sáng từ TV sẽ khiến con không thể ngủ mà còn tỉnh táo hơn và thích xem TV hơn. Nên để 1 cây đèn ngủ có ánh sáng dịu nhẹ cho phòng ngủ không quá tối, mà bé cũng ngủ ngon giấc hơn

Hạn chế sự có mặt của phụ huynh
Đây là điều hiển nhiên nếu bạn muốn tập cho con ngủ riêng. Hãy rời phòng của bé trước khi con ngủ, điều này sẽ giảm sự lệ thuộc của con đối với bạn. Việc này có thể được tiến hành một cách từ từ, từ từ rời xa giường của con mỗi tối khi con đang buồn ngủ, giúp bé quen dần với sự vắng mặt của bạn.

Cho con ngủ riêng

Tạo ra cảm giác an toàn
Sự vắng mặt của mẹ, hình ảnh những quái vật do con tưởng tượng ra có thể khiến con thức cả đêm vì sợ. Hãy giúp con cảm thấy an tâm hơn bằng cách cho bé một người bạn như gấu bông hay chiếc chăn yêu thích, hay một bể cá vàng ở bên cạnh, để khi bạn không có ở đó, sẽ có một thứ thay thế để làm cho bé an tâm hơn.

Cho con một khoảng thời gian để tự ngủ
Rất nhiều bố mẹ thích đặt con vào giường và sau đó nhanh chóng quay lại để kiểm tra. Hãy giữ lời hứa là sẽ trở lại với con, nhưng nên để con chờ đợi, bạn nhé. Lý tưởng nhất, con sẽ ngủ vào 1 trong những khoảng chờ đợi này. Nếu bạn cứ duy trì việc quay trở vào phòng để thăm con trong vòng ít hơn 5 phút thì nhiều khả năng là bé sẽ cứ thức mãi. Ngược lại, nếu bạn để con đợi quá lâu thì bé lại sinh ra lo lắng. Bạn cần quan sát và lắng nghe để biết để chờ đợi bao lâu là ổn.

Hãy nhất quán
Nếu con bất chợt ùa vào giường bố mẹ và đòi ngủ lại, hãy đảm bảo là bạn luôn mang  con trở lại phòng của bé và lặp lại các thao tác trước giờ ngủ. Nếu bạn không thể duy trì cùng cách ứng xử trong tất cả các lần, con sẽ hiểu rằng mình có thể phá lệ, và chẳng việc gì phải ngủ một mình cả.

Khen ngợi con
Đừng tiếc lời khen khi con có những biểu hiện tốt, và phớt lờ những hành vi không được chào đón như mè nheo hay khóc lóc. Sau một đêm an lành, con sẽ được tận hưởng bữa sáng thật ngon, được bố mẹ quan tâm săn sóc một cách dịu dàng. Đó là những gì đi cùng với việc khen ngợi những hành vi tốt.

Bài viết liên quan

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2722

  1. 1,428

  Một trong những yếu tố được quan tâm và quyết định nhiều nhất khi mua ô

  1. 1,476

  Chẳng còn bao lâu nữa là đến Tết và đây chính là thời điểm để các

  1. 1,399

  Biện phát hiệu quả để điều trị viêm họng là cần dùng các loại thuốc kháng

  1. 1,408

  Chẳng ai muốn vợ hoặc chồng của mình ngoại tình cả. Tuy nhiên khi gặp vào