Lựa Chọn Nhanh

Chọn đồ chơi cho bé cần biết những lưu ý như thế nào

 1. 1,430

Các loại đồ chơi cho bé luôn cần đảm bảo yếu tố an toàn hàng đầu. Có như vậy sức khỏe của trẻ mới được đảm bảo. Nếu mẹ muốn chọn mua đồ chơi cho bé, mẹ cần quan tâm đến những đặc điểm sau của đồ chơi của bé:

Khi mua các loại đồ chơi cho bé, kể cả các món đồ chơi lắp ghép, xây dựng, đồ chơi xếp chồng thả hình hay những loại đồ chơi nghề nghiệp như đồ chơi nhà bếp, đồ chơi nấu nướng đều cần phải nhẹ tay, bé có thể cầm nắm dễ dàng và không có các cạnh sắc nhọn có thể gây trầy xước, tổn thương bé, sản phẩm không có khe rãnh hay lỗ khiến trẻ có thể bị kẹt tay vào.

Khi lựa chọn đồ chơi cho bé, chất liệu cũng là yếu tố cần quan tâm, những món đồ chơi của bé cần là sản phẩm an toàn, chắc chắn, khó vỡ. Mẹ có thể mua những loại đồ chơi bằng nhựa cao cấp hay bằng gỗ làm quà tặng sinh nhật cho bé nhà mình. Bé nhà mẹ sẽ vô cùng thích khi mẹ mua những quà sinh nhật cho trẻ 5 tuổi này cho bé.

Mẹ không nên cho bé chơi đồ chơi khi chúng đã hỏng vỡ, nếu có thể hãy sửa chữa lại chúng trước khi co bé chơi hoặc mua cho bé đồ chơi khác.

Khi chơi đùa vô tư với bạn bè, trẻ có thể sẽ nhét đồ chơi vào miệng mũi của mình và gây ra tai nạn đáng tiếc vì vậy khi cho bé chơi đồ chơi mẹ cần chắc chắn đồ chơi của trẻ không có những chi tiết quá nhỏ. Các bộ phận vận hành của đồ chơi của bé phải có phần che chắn kỹ để khi trẻ chơi không bị quấn tóc hay tay chân của bé vào đồ chơi.

Khi chọn đồ chơi thú nhún, đồ chơi bập bênh cho bé, cần chọn những sản phẩm cân bằng, chắc chắn.

Khi trẻ đến độ tuổi mẫu giáo, trẻ sẽ rất thích những món đồ như xe đạp tập đi, khi cho bé tập đi xe đạp mẹ hãy cho bé đeo đầy đủ đồ bảo hộ nhé.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2060

  1. 1,601

  Gia Đình Sáng Tạo August 13, 2015 Chăm con Trò chơi tạo hình bóng trên tường

  1. 1,436

  Ghế rung cho bé là một trong những sản phẩm chăm sóc bé từ khi lọt

  1. 1,394

  Gia Đình Sáng Tạo November 11, 2015 Chăm con máy tiệt trùng bình sữa Fatz Được

  1. 31,477

  Để chơi được tốt đồ chơi Yoyo, các bạn cần hiểu cặn kẽ về chúng. Phân