Lựa Chọn Nhanh

Chọn giấy dán tường theo phong thuỷ (P2)

 1. 998

Trong phần 1, giấy dán tường hạnh phúc đã tư vấn bạn cách chọn giấy dán tường cho người mệnh Kim và Mộc, chúng ta tiếp tục tìm hiểu cách chọn với Thủy – Hỏa – Thổ nhé.

Giấy dán tường cho người có mệnh Thủy

Giấy dán tường dành cho người mệnh Thủy là màu sắc tông đen, xám và tông xanh như xanh nước biển, xanh da trời, xanh lá cây, xanh đá, … những màu này sẽ đem đến nguồn năng lượng mới, phát huy tối đa sức mạnh và tố chất của bạn.

Bạn nên kết hợp thêm các mẫu giấy có tông màu như màu trắng, màu kem, màu bạc, sắc màu ánh kim, … do những màu sắc này thuộc hành Kim mà Kim lại sinh vượng cho mệnh Thủy.

son-va-giay-dan-tuong-cai-nao-re (4)

Giấy dán tường phòng ngủ của mệnh thủy nên chọn màu xanh, đen hoặc xám

Còn những giấy dán tường có màu sắc mà người mệnh Thủy nên tránh sử dụng là màu nâu, màu vàng,… những màu sắc này thuộc hành Thổ, sẽ tương khắc với mệnh cung của gia chủ.

Với phòng khách, bạn có thể xem xét

 • Màu xanh dương do màu này sẽ mang đến cho không gian sự hoạt bát, năng động mà vẫn nhẹ nhàng, uyển chuyển.
 • Màu xanh thiên thanh mang tài lộc đến cho bạn
 • Màu xanh đậm lại toát lên năng lượng điềm tĩnh
 • Màu đen mang sự huyền bí và sự tinh tế, kì ảo

Với giấy dán tường phòng ngủ, màu da trời sẽ giúp bạn có một không gian thoải mái, giúp bạn có một giấc ngủ sâu lắng và yên bình. Ngoài ra với phòng học của trẻ mệnh Thủy thì màu xanh nhạt của bầu trời sẽ giúp bé nhà bạn tập trung và học tốt hơn.

giay-dan-tuong-phong-ngu-gia-re (19)

Không nên quá lạm dụng giấy dán tường tông màu đen mà cần có sự kết hợp

Một lưu ý nhỏ đến bạn khi lựa chọn giấy dán tường tông màu đen đó là tránh việc sử dụng quá nhiều sẽ phản tác dụng làm mọi người cảm thấy nặng nề và ảm đạm. Cần kết hợp thêm màu sắc để tạo điểm nhấn cho không gian.

Giấy dán tường cho người có mệnh Hỏa

Giấy dán tường phù hợp với người mệnh Hỏa đó là màu đỏ, màu tím và màu hồng, đây là các màu thể hiện niềm đam mê nguồn năng lượng dồi dào của mệnh Hỏa. Bạn có thể kết hợp thêm các mẫu giấy dán có màu sắc của mệnh Mộc như xanh lá, xanh da trời do Mộc và Hỏa tương sinh.

giay-dan-tuong-gia-re

Mệnh hỏa nên chọn giấy dán tường màu đỏ, tím hoặc hồng

Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên tránh giấy dán tường có màu sắc như màu đen, màu xanh biển do Thủy vốn khắc Hỏa.

Giấy dán tường có tông màu đỏ, tím, hồng bạn có thể trang trí ở các phòng như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,… Các tông màu này sẽ mang lại cho nhà bạn nguồn năng lượng vô hạn, sự sáng tạo, mới mẻ và may mắn.

Nhưng cần trang trí kết hợp, tô điểm, điều tiết để tránh tạo cảm giác rực và khó chịu cho không gian.

Giấy dán tường cho người có mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ phù hợp với giấy dán tường có tông màu vàng và nâu vàng, … đây là những màu giúp mệnh Thổ điều tiết được cảm xúc cá nhân, tạo cảm giác chặt chẽ và màu vàng, nâu vàng còn mang đến cho không gian nhà bạn hài hòa, ấm cúng, và sảng khoái.

Bạn còn có thể kết hợp với các mẫu giấy dán tường có màu cam, đỏ, tím, đồng do đây là những màu sắc sinh vượng cho mệnh Thủy. Những mẫu giấy mà gia chủ mệnh Thổ nên tránh là xanh da trời, xanh lá do Mộc khắc Thổ.

giay-dan-tuong-gia-re-hcm (4)

Mệnh thổ thích hợp với các mẫu giấy màu nâu, vàng, cam,…

Phòng khách của gia chủ mệnh Thổ thích hợp với các mẫu giấy có màu nâu, vàng, cam,…còn họa tiết là cây cỏ, phong cảnh. Giúp không gian phòng khách có sự kết nối với nhiên nhiên tươi đẹp.

Những đứa trẻ mệnh Thổ bạn có thể dán cho con mẫu giấy màu sậm để tạo không gian nghiêm. Giúp những đứa trẻ mệnh Thổ hiếu động tập trung hơn.

Qua 2 bài viết, giấy dán tường hạnh phúc đã tư vấn xong cho bạn cách chọn giấy dán tường theo từng cung mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Việc chọn giấy dán tường phù hợp với cung mệnh của gia chủ sẽ mang lại những bất ngờ thú vị. Giấy dán tường hạnh phúc chúc bạn có những không gian vui vẻ bên gia đình và người thân !

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 3175

  1. 1,096

  Giấy dán tường là một xu hướng phù hợp, hiện đại trong trang trí không gian

  1. 1,003

  Cách chọn giấy dán tường đẹp nhất theo 4 mùa trong năm. Miền Bắc Việt Nam mang

  1. 994

  Giấy dán tường hiện nay là một trong những loại vật liệu được sử dụng nhiều

  1. 989

  Ngày này, khi nhắc tới lĩnh vực trang trí nội thất đặc biệt là trang trí