Lựa Chọn Nhanh

Cách sửa giấy dán tường khi bị bong, hở

 1. 1,020

Giấy dán tường hạnh phúc từng chia sẻ cho các bạn cách pha keo cho giấy dán tường và các bước để tự mình thi công dán giấy cho ngôi nhà thân yêu của mình. Nhưng vì rất nhiều lý do khách quan mà có thể giấy dán tường nhà bạn xuất hiện vết hở, hay bị bong mép.

giay-dan-tuong-tre-em-ve-tranh-nu-than-tren-nui-tuyet-2

Dù vết bong là nhỏ hay lớn thì bạn cũng cần thực hiện sửa chữa càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của giấy dán tường. Hãy đọc kỹ bài hướng dẫn sau đây để biết cách sửa trong trường hợp nhà bạn cũng bị bong, hở nhé.

1. Vài lý do dẫn đến tình trạng bong, hở giấy dán tường

giay-dan-tuong-tre-em-ve-ky-bang-ha-khung-long-va-nui-lua-2

Có rất nhiều lý do khách quan cũng như chủ quan khi nói đến lý do giấy dán tường bị bong như:

 • Có thể keo bạn pha chưa đạt chuẩn dẫn đến tình trạng độ kết dính không cao.
 • Hay khi thi công bạn đã sử dụng một lượng lớn keo, keo thừa ra ngoài nhiều rồi khô lại.

Nói chung, sau một thời gian dài sử dụng, độ kết dính của keo trên giấy với tường giảm đi, dễ dẫn đến tình huống bong, hở. Việc sửa chữa sớm sẽ dễ hơn so với khi lớp keo đã bị bụi bẩn bám vào.

2. Cách sửa giấy dán tường bị lỗi nhỏ

dung-cu-thi-cong-giay-dan-tuong-do-chui-xoong-2

Với những giấy dán tường bị lỗi nhỏ, dễ sửa chữa, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Cắt miếng bọt biển vừa phải, thấm vào miếng bọt biển một lượng nước vừa đủ. Không để miếng bọt biển nhỏ nước thành giọt. Rồi nhẹ nhàng lấy miếng bọt biển thấm đều bề mặt keo để keo khô trở nên ẩm hơn.
 • Phun lên bề mặt lớp keo cũ một lớp keo mới mỏng, phun đều tay và giàn trải trên bề mặt. Tránh phun keo tập trung hoặc quá nhiều làm giấy dán tường bị thấm. Thực hiện phun keo đều và cẩn thân nhất các điểm giao hoặc mép giấy dán tường. Vì khi bạn phun quá nhiều, thấm giấy thì khi khô lại, giấy dán tường sẽ xuất hiện các lớp nhăn xấu xí
 • Cuối cùng là chà xát nhẹ nhàng lớp bọt biển lên bề mặt giấy vừa sửa để lau sạch những vết keo thừa có thể vẫn còn đang bám trên bề mặt giấy dán tường.

3. Phương pháp sửa các lỗi lớn và khó sửa ở giấy dán tường

dung-cu-thi-cong-giay-dan-tuong-co-lan-son-dung-lan-keo-len-tuong-3

Với các lỗi lớn hơn ở giấy dán tường, bạn cần thực hiện cẩn thận và theo trình tự các bước sau:

 • Sử dụng miếng bọt biển và nhẹ nhàng chà xát bề mặt giấy dán tường bị bong ra. Cẩn thận khi nâng các mép, rìa của giấy dán tường.
 • Pha keo giấy dán tường và đổ vào một chiếc đĩa hoặc khay nhỏ, sử dụng chổi sơn để quét keo lên bề mặt sau của giấy dán tường và bức tường.
 • Nhẹ nhàng dán lại giấy lên bề mặt tường, khéo léo và dán từ từ, vuốt nhẹ nhàng theo chiều từ trên xuống dưới.

dung-cu-thi-cong-giay-dan-tuong-do-chui-xoong

 • Sử dụng miếng bọt biển để loại bỏ keo thừa vẫn còn bám dính trên giấy, trong trường hợp xuất hiện bọt khí dưới giấy dán tường thì bạn có thể sử dụng con lăn để ép chúng xuống. Không tháo ra dán lại vì giấy dán tường đang ẩm, kéo ra dễ làm rách giấy.
 • Để giấy dán tường khô tự nhiên, trong vòng một ngày không nên kiểm tra độ bám dính của giấy dán tường bằng cách bóc ra xem. Vì làm vậy có thể giấy dán tường nhà bạn lại bị bong ra.

Giấy dán tường hạnh phúc hy vọng rằng những kinh nghiệm nhỏ nhưng hữu ích này sẽ giúp cho bạn biết cách sửa giấy dán tường trong trường hợp bị hở hoặc bong ra. Ngoài ra, giấy dán tường hạnh phúc còn lưu ý rằng bạn nên để ý đến mép giấy, vì nơi đây khả năng bị bong là rất cao.  Hãy dán chắc mép giấy nhé, để trường hợp bong, hở ít khi xảy ra.

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 2914

  1. 948

  Giấy dán tường giá rẻ hiện rất phổ biến trên thị trường Việt Nam, thịnh hành trong

  1. 1,516

  Việc sử dụng giấy dán tường cách âm đang ngày càng trở nên phổ biến hiện

  1. 953

  Bạn đang lên kế hoạch trang trí không gian nhà bạn với giấy dán tường một cách

  1. 950

  Phòng ngủ là một trong những căn phòng quan trọng nhất ngôi nhà, nơi bạn nghỉ