Lựa Chọn Nhanh

Quan hệ tình dục và thể thao có giống nhau không?

 1. 1,914

Theo tin tức từ The Conversation, nhiều nghiên cứu từ năm 1960 cho thấy khi làm chuyện ấy sẽ kích thích hệ hô hấp, nhịp tim và huyết áp. Đây là dấu hiệu của cơ thể đang làm việc với tốc độ cao, tương tự như trong quá trình tập thể dục.

Các nghiên cứu mới đây cho thấy: hoạt động tình dục gây ra những thay đổi về thể chất lên đến 75% so với việc tập thể dục ở mức độ tối đa. Năng lượng tiêu thụ đo được trong cuộc ‘yêu’ tương tự với việc đi bộ nhanh.

quan-he-tinh-duc-va-choi-the-thao

Vậy sex có được coi như là một cách tập thể dục? Mặc dù việc quan hệ có thể thay đổi sinh lý với cơ thể xảy ra sau đó, nhưng xét về những lợi ích thay đổi cơ thể trong dài hạn thì không thể so sánh được. Bởi vì đối với nhiều người, sex không thể kéo dài đủ lâu, cũng như xảy ra đều đặn để có hiệu quả tốt đến cơ thể như tập thể dục đều đặn.

Có nhiều điều sex không thể thay thế tập thể dục. Chẳng hạn sức khỏe cơ bắp có được thông qua chế độ ăn uống và các bài tập hỗ trợ chứ không phải là sex. Nghiên cứu này cũng đã đề cập đến sự khác biệt giữa nam và nữ. Người đàn ông có thể chất tích cực hơn so với phụ nữ khi hoạt động tình dục. Về việc thủ dâm, nhịp tim và huyết áp gia tăng nhưng mức độ và thời gian của sự gia tăng này sẽ không cao như khi quan hệ trực tiếp với đối tác. Đánh giá của phép đo nhịp tim cho thấy thủ dâm chỉ tương đương với tập thể dục nhẹ (như đi bộ chậm).

Trong nhiều trường hợp, tập thể dục còn giúp tăng cường sức khỏe tình dục. Ví dụ như những bài tập sàn chậu ở phụ nữ bị đau vùng chậu cho thấy giúp cải thiện chức năng tình dục, gia tăng kiểm soát, sự tự tin và hạn chế cảm giác đau. Đối với nam giới, bài tập đáy cơ chậu giúp khắc phục xuất tinh sớm.
Với những vận động viên thể thao chuyên nghiệp, quan hệ tình dục đã được chứng minh là không có tác động xấu cực đến hiệu suất thể thao. Tuy nhiên chuyện ấy có thể không tốt đến khả năng phục hồi sau khi thi đấu hay tập luyện trong vòng hai giờ sau khi sex.

(Tham khảo từ Báo Vnexpress)

————–

Đọc thêm: Thuốc BOMdin có tác dụng phụ không

Bài viết liên quan

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2279

  1. 1,531

  Bạn đang đau đầu tìm hiểu làm thế nào để kéo dài thời gian yêu để

  1. 1,472

  Gia Đình Sáng Tạo December 3, 2015 Chăm con máy hâm sữa Có thể nói, máy

  1. 1,465

  Gia Đình Sáng Tạo October 13, 2015 Gia đình vợ chồng giận nhau Em có một

  1. 980

  trongdai April 3, 2016 Gia đình Ban nghe thôi là bạn đã cảm nhận được món