Lựa Chọn Nhanh

Những nguyên nhân khiến bé bị hăm tã và cách chọn kem chống hăm cho bé

 1. 951

Thông thường, vào mùa đông là lúc các mẹ sử dụng bỉm cho con nhiều nhất, vì đóng bỉm giúp các bé ấm hơn, lại không bị bẩn giường chiếu. Tuy vậy, việc đóng bỉm thường xuyên cho bé, ủ ấm bé trong nhiều lớp kín mà không được vệ sinh đúng cách rất dễ khiến bé bị hăm tã. Chính vì vậy các mẹ cần đặc biệt lưu ý đến những nguyên nhân khiến bé bị hăm tã, từ đó tìm những biện pháp thích hợp nhất để phòng tránh.

Những nguyên nhân khiến bé bị hăm tã

Không thay tã thường xuyên và không đúng giờ: Vì nhiều mẹ có suy nghĩ cho rằng, nếu tã của bé chưa đầy thì chưa cần phải thay. Đây hoàn toàn là một sai lầm, bởi trong giai đoạn đầu đời, làn da của bé vô cùng mỏng manh, nếu để da bé tiếp xúc lâu với những các chất thải trong tã bé sẽ gây kích ứng da, dẫn đến hăm tã.

hăm tã ở trẻ emHăm tã ở trẻ em thường rất hay sẩy ra

Vệ sinh cho bé sạch sẽ mỗi lần thay tã: Các mẹ cần lưu ý vệ sinh thật sạch sẽ cho bé mỗi lần thay bỉm hoặc thay tã, thấm khô khu vực quấn tã. Cần để cho da bé được khô thoáng, sạch sẽ.

Nước giặt và nước xả vải: Một số trẻ có làn da nhạy cảm nên rất dễ phản ứng với nước giặt và nước xả vải. Các mẹ cần lưu ý đến điều này để có biện pháp xử lý kịp thời nếu bé bị hăm tã do nước giặt.

Cách chọn kem chống hăm cho bé

Biện pháp xử lý tốt nhất khi bé bị hăm tã cũng như để phòng ngữa hăm tã cho trẻ là bôi kem chống hăm. Các mẹ nên chọn loại kem có khả năng bảo vệ được làn da mỏng manh của bé chống lại những kích ứng từ môi trường bên ngoài. Cần chọn những loại kem có chứa oxit kẽm hoặc lanolin (mỡ cừu), vì hai chất này rất có ích ho việc tái sinh da, giúp làm da và de dịu vết thương.

Hơn nữa, các mẹ cần phải lưu ý về nguồn gốc và hạn sử dụng của sản phẩm. Nên chọn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, tốt nhất là của các thương hiệu nổi tiếng đã được kiểm nghiệm và chứng nhận về mức độ an toàn dành cho da bé.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại, nhãn hiệu kem chống hăm dành cho bé, được người tiêu dùng đánh giá cao, tiêu biểu như kem Bepanthen, Sanosan, Bubchen, Chicco… Các loại kem chống hăm này đều dịu nhẹ, thành phần an toàn dành riêng cho làn da của bé.

kem chống hăm bepanthen

Kem chống hăm Bepanthen

Các sản phẩm kem chống hăm của các thương hiệu trên đều được bày bán tại ShopTreTho.com.vn. Các mẹ thông thái hãy đến và lựa chọn một sản phẩm an toàn dành cho bé, giúp con thoải mái vận động mà không lo hăm tã nhé!

Bài viết liên quan

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2409

  1. 948

  Qua giai đoạn tu ti mẹ dài ngày khi được 5 tháng bé sẽ được bắt

  1. 1,445

  Trẻ có tính cách khác nhau sẽ phù hợp với những loại đồ chơi khác nhau.

  1. 1,601

  BBM – ứng dụng nhắn tin miễn phí với kho tính năng hấp dẫn đưa đến

  1. 947

  Bệnh gan nhiễm mỡ là 1 bệnh nghiêm trọng bởi 1 số triệu chứng bệnh gan