Lựa Chọn Nhanh

Cay đắng khi chồng đặt tên con là tên người yêu cũ

 1. 1,035

Khi biết có bầu bé gái, mình đã chon lựa được rất nhiều tên hay : Minh Anh, Hải Anh, Ngọc Mai, Quỳnh Chi… định đưa ra để 2 vợ chồng cùng chọn ra 1 cái tên thật ưng ý. Ấy vậy mà anh gạt phắt đi nói là chẳng có tên nào hay cả và nhất quyết đặt tên theo ý của anh. Mặc dù cái tên anh đưa ra nghe chẳng hay chút nào. Mình đã cố gắng nói chuyện với anh để tìm hiểu xem vì sao anh lại thích đặt tên con gái như thế thì anh nói : Cái tên đó nghĩa là vinh hoa phú quý, lớn lên sẽ xinh đẹp tài giỏi…Vậy nên cuối cùng thì không muốn làm to chuyện vì cái tên nên mình cũng phải đồng ý. Mình nói thế còn tên ở nhà thì phải cho mình đặt, nhưng anh nói, chỉ cần gọi 1 tên là đủ rồi. Không cần bày đặt gọi tên ở nhà làm gì cả.

Lúc nói ra tên cháu, ông bà nội và ông bà ngoại đều chê bảo là cái tên gì mà lạ hoắc vậy, chưa nghe ai đặt bao giờ mà cũng không thấy dịu dàng, nữ tính gì cả. Chồng cũng không giải thích gì thêm, anh chỉ cười cười nói là thấy tên đó hợp và cũng hay. Thế nên mọi người cũng không tham gia nhiều nữa.

Mặc dù lấy nhau đã được 5 năm rồi nhưng mình cũng không hiểu nhiều về chồng. Chỉ thấy rằng ban đêm đôi khi anh ngủ mơ sảng, hay nói linh tinh mình nghe cũng không hiểu gì cả. Nghĩ rằng chồng có tật xấu hay nói nhảm trong giấc mơ nên mình cũng không để tâm

dat ten con gai

Mấy lần sau thì mình để ý thấy khi chồng ngủ hay ú ớ gọi tên ai giống như tên con gái. Minh không hiểu chuyện gì mới lay anh dậy nói : Sao anh gọi tên con mình suốt thế, anh mơ gì vậy, mơ con bé có chuyện gì à anh. Chồng cũng không kể cho mình nghe, chỉ lắc đầu rồi ngủ tiếp.

Nằm cạnh chồng, người mình luôn yêu thương mà có cảm giác như anh vẫn có chuyện gì đó dấu mình, anh không bao giờ tự nhiên tâm sự cho mình nghe chuyện gì cả. Trước kia khi đến với nhau, mình cũng chỉ thấy anh yêu mình, quan tâm và muốn lấy mình làm vợ nên hầu như không để ý nhiều đến chuyện quá khứ của anh. Mình cho rằng, ai cũng cần có những cái gì đó riêng, nếu họ không muốn nói ra thì cũng không sao cả. Thế nhưng, chính những điều đó khiến bây giờ mình phải suy nghĩ nhiều hơn. Khi mà chồng cứ gọi tên con gái một cách khó hiểu trong lúc ngủ mơ.

Một hôm, trong giấc mơ, chồng lại gọi tên con gái tiếp, mình không nói gì, túm lấy bàn tay anh thì anh bắt đầu ú ớ trong cơn mơ : “Hạ Lâm ơi, đừng bỏ anh mà, anh nhớ em nhiều lắm, yêu em nhiều lắm và rất mong được gặp em. Sao em lại phản bội anh để đi theo người ta như vậy chứ”. Mình không thể tin được những gì đã nghe thấy, tim mình đau nhức nhối, giận tím người mà không nói được nên lời.

Hóa ra, anh không phải gọi tên con gái mà tên người yêu cũ của anh, mình đã dần hiểu ra. Chứ chẳng ai mà bố lại gọi tên con gái nhiều như vậy, hầu nhưu cứ đêm nào mơ anh cũng hay gọi, chỉ có tình cũ thì mới ám ảnh anh như thế thôi.

dat ten cho con gai

Từ trước tới giờ, chị luôn sống vì gia đình, vì chồng con, chị không hỏi quá khứ của anh cũng có nghĩa là chị tôn trọng anh, tôn trọng chính mình. Vậy mà anh giấu chị, giấu ở trong tim hình ảnh người đàn bà khác. Ngay cả kỉ niệm về cô ta, anh cũng không đốt đi, vẫn để lưu giữ. Anh đã có gia đình, đã có vợ con, anh còn nghĩ về người ta làm gì?Nếu đúng như những gì anh nói trong giấc mơ, anh bị chị ta bỏ rơi, vậy sao còn nhớ? Chị đau khổ nhận ra, bao năm nay, chị và anh sống như hai cái bóng, anh không hề yêu chị mà chị nghỉ tới người phụ nữ khác.

Mình mặc dù rất tức giận nhưng vẫn muốn có 1 bằng chứng xác thực mới tin. Lục vội trong ngăn bàn mới phát hiện ra cuốn sổ của chồng với rất nhiều ảnh phía sau có tên : Hạ Lâm, 29/03/2008. Từ trước đến nay, mình chỉ nghĩ đến gia đình này, nghĩ đến việc chăm lo cho chồng và cũng không hỏi về quá khứ của anh. Mình vẫn luôn tôn trọng anh và cũng không muốn đào sâu tìm hiểu quá nhiều. Vậy mà anh lại luôn giấu trong tim hình ảnh 1 người phụ nữ khác. Những kỷ niệm về người đó anh vẫn còn lưu giữ, mặc dù đã có vợ rồi tại sao anh lại vẫn lưu luyến như thế. Hóa ra, bấy lâu anh anh sống như kiểu đúng trách nhiệm chứ không hề có chút lãng mạn nào vì anh đâu có yêu mình. Thực tế, anh lại là một người rất giàu tình cảm. Mà thứ tình cảm ấy lại dành cho người khác không phải là vợ anh. Tại sao lại như thế? Những ngày tháng tiếp theo mình phải sống như thế nào đây?

Bài viết liên quan

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2079

  1. 1,454

  Shareit download free for android là phần mềm được áp dụng phương pháp rất đơn giản

  1. 973

  Đối với độ tuổi ăn dặm mẹ sẽ khó hơn khi bắt đầu chế biến thức

  1. 1,472

  Gia Đình Sáng Tạo October 2, 2015 Tình yêu Nhìn lại 5 năm qua tôi không

  1. 975

  Các chuyên gia thường khuyên bố mẹ cho bé ra ngủ riêng càng sớm càng tốt,