Lựa Chọn Nhanh

Hối hận vì đã ly hôn

 1. 3,573

Cứ tưởng ly hôn là giải thoát cho mình khỏi 1 người chồng vô tâm, khô khan và không lãng mạn. Tôi sẽ có thời gian như xưa, tự do bay nhảy thích làm gì thì làm. Thế nhưng khi thoát khỏi cuộc hơn nhân này, toi lại cảm thấy trống trải vì đã quen thuộc với cuộc sống hôn nhân gò bó, quen có chồng có vợ, quen có người nói chuyện, chia sẻ mỗi ngày. Và tôi nhận ra rằng ở cái tuổi này thì việc bay nhảy đã không còn phù hợp nữa

Những đau khổ vẫn kéo dài sau khi ly hôn

Chông tôi là 1 người vô tâm, hững hờ, khi đi làm về anh dường như không hỏi han nhau được mấy câu. Chồng ném cặp vào 1 chỗ ngồi xem máy tính hoặc chơi game, cũng không giúp đỡ tôi việc gì. Sau khi tôi nấu cơm xong thì 2 vợ chồng ngồi ăn cơm. Cũng chỉ nói vài câu trong bữa ăn, sau đó anh lại lao đầu vào công việc. Dù tôi có nói gì, hay muốn anh nói chuyện cùng thì anh lại nói bận việc ở công ty. Chuyện này để sau hãy nói được không…

Chẳng là tôi thích mẫu Đàn ông Hàn Quốc, kiểu đẹp trai, lạnh lùng. Chồng tôi lúc yêu cũng thế anh lạnh lùng lắm nên tôi say như điếu đổ. Ấy vậy mà lấy về anh lại vô tâm như thế.

Ly hôn rồi mới thấy thật sai - 1

Cuộc sống hôn nhân thật tẻ nhạt khi mà chồng chỉ nghĩ đến công việc

Lấy nhau được 2 năm, chúng tôi chưa tính chuyện con cái gì do anh nói, công việc còn bận, còn đợi có cơ hội lên sếp nên chưa tính chuyện đó. Tôi cho rằng, việc đó chẳng ảnh hưởng gì nhưng anh bảo, có con cái rồi còn kéo theo nhiều vấn đề. Khi anh lên sếp sẽ ổn định kinh tế, rồi tính chuyện con cái cũng chưa muộn. Nghe lời chồng, tôi chấp nhận chưa sinh con.

Cuộc sống của tôi trở nên tẻ nhạt khi lúc nào chồng cũng chỉ nghĩ đến công việc. Không đi du lịch, không cho vợ đi dã ngoại, cũng không giao lưu bạn bè cùng vợ. Tất cả, tôi chỉ làm một mình. Có những lần, tôi đi chơi với bạn hẳn 2-3 ngày mà chồng cũng chẳng bận tâm ghen tuông gì. Anh chỉ dặn ‘đi an toàn’.

Không hiểu trong lòng chồng nghĩ gì, anh có thật sự yêu tôi hay không. Trong lòng tôi ngổn ngang trăm nỗi. Tôi không biết tính tình anh ra sao, hay tại tôi chưa thực sự hiểu anh mà đã kết hôn? Lòng tôi đau đớn trăm lần. Không nói được thành lời vì anh cũng không muốn lắng nghe. Tâm sự thủ thỉ anh cũng mặc kệ. Tôi cảm thấy mình như người đơn độc trong cuộc hôn nhân này.

Có nhiều lúc, tôi ốm, anh cũng quan tâm tôi, thuốc thang cho tôi và rồi lại làm tôi cảm động. Nhưng những cử chỉ đó không đủ để khiến tôi quên đi sự vô tâm, hờ hững của anh. Lấy nhau hai năm, chưa một lần tặng quà, chưa một lần đưa vợ đi ăn ngoài hay xem phim. Khi nào tôi đòi quá, anh mới chịu gật đầu đồng ý. Và thế là, miễn cưỡng đi ăn chứ chẳng mấy khi vui vẻ với nhau.

Chuyện vợ chồng chỉ khi nào anh muốn thì vợ chiều, còn vợ muốn mà anh mệt thì anh cũng không thích. Cứ như thế, tôi cảm thấy ức chế, cuộc sống vợ chồng cảm thấy nhạt nhẽo và chán nản. Nhưng lạ thật, tôi vẫn yêu anh, yêu tha thiết. Yêu con người anh bao lâu nay. Anh càng làm tổn thương tôi, tôi lại càng hận anh. Và vì quá yêu, bất lực vì yêu mà không được đáp lại, tôi quyết định ly hôn…

Khi anh kí vào tờ đơn ly hôn sau bao ngày giằng co, tôi như được giải thoát. Cảm giác dễ chịu vô cùng. Từ nay, tôi sẽ được trở về là tôi của ngày xưa, là người của tự do, thích làm gì thì làm, vô tư bay nhảy. Rồi tôi cũng sẽ có được tình yêu thương mới nếu như cố gắng. Còn anh, tôi chẳng còn bận tâm tới anh nữa.

Ly hôn rồi mới thấy thật sai - 2

Cố gắng mãi cũng không khiến anh khá lên được. Chỉ là, con người có đôi khi không hoàn hảo và ta buộc phải chấp nhận tất cả những điều đó chỉ vì yêu. (ảnh minh họa)

Đó là những điều tôi nghĩ, nhưng thực tế thì không như vậy. Từ ngày về nhà mẹ đẻ, tôi có cảm giác cô đơn vô cùng. Bạn bè cũng không còn để chơi, chỉ ở nhà một mình ru rú. Tôi thấy cuộc sống thật sự tẻ nhạt. Rồi lại lên mạng tìm đọc những bài báo nói về chuyện vợ chồng. Biết bao người vợ chịu cảnh chồng vô tâm, nhưng họ vẫn sống cùng chồng và cả thiện anh ấy. Và đôi khi, sự vô tâm ấy không hẳn là họ không yêu mình, không thương mình.

Nghĩ lại, chồng tôi vô tâm nhưng những việc tôi nhờ, anh chưa bao giờ từ chối. Tôi sai gì anh cũng gật đầu làm và đặc biệt, anh luôn tôn trọng tôi. Chuyện tiền nong anh cũng không bao giờ tra khảo xem tôi làm gì, tiêu gì mà lại hết. Suy cho cùng, anh luôn cho tôi một khoảng trời riêng, đó là khoảng trời tự do. Chỉ là tính anh hơi cứng nhắc, khô khan. Nhưng tôi lại không chịu được người chồng như vậy.

Cố gắng mãi cũng không khiến anh khá lên được. Chỉ là, con người có đôi khi không hoàn hảo và ta buộc phải chấp nhận tất cả những điều đó chỉ vì yêu. Nhưng tôi đã sớm ra đi, đã từ bỏ chồng. Ngày tôi kí vào tờ đơn ly hôn, anh đã nói ‘ra đi thì không có đường quay lại, em nghĩ kĩ chưa?’. Những lời anh nói bây giờ tôi mới thấm. Chắc chắn, anh không bao giờ đón nhận tôi nữa. Và giờ đây, tôi thực sự cảm thấy, mình đã quá sai lầm khi bỏ chồng. Tôi đã không nghĩ tới những tháng này anh đối xử tốt với tôi, không nghĩ đến việc anh chưa từng làm điều gì phật ý tôi ngoài việc vô tâm. Thế mà, tôi lại bỏ chồng một cách nhanh chóng. Tôi thật sự ân hận vì đã ly hôn. Còn đường nào cho tôi quay về?

Bài viết liên quan

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2275

  1. 985

  Chung cư goldseason sẽ mang đẳng cấp sống Mỹ về với người Việt do chính đơn

  1. 1,723

  Download Mobomarket – chợ ứng dụng, game miễn phí dành cho người dùng trên mọi dòng

  1. 1,576

  Có thể cho rằng, dạ dày là một cơ quan phát sinh không ít căn bệnh

  1. 1,503

  Một số vật dụng mà được rất nhiều mẹ sử dụng cho bé như : Xe