Lựa Chọn Nhanh

Nàng dâu ngoan nhưng không hiền làm mẹ chồng bối rối

 1. 1,599

Người ta thường nói hiền lành ngoan ngoãn… thế nhưng có 1 số nang dâu chỉ ngoan, không bao giờ cãi lời mẹ chồng nhưng lại không hề hiền chút nào. Đối với ngoài xóm thì mọi người có thể khen “Con dâu nhà bà ngoan ngoãn thế?” Nhưng có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu, chỉ ngoan thôi nhưng có hiền chút nào đâu! Câu chuyện dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được thêm phần nào…

Chuyện là bởi ngày Thanh – con trai bà dẫn người yêu về ra mắt, cả xóm, cả họ đã rất ngạc nhiên trước diện mạo của Lê. Lê nhuộm tóc highlight đỏ rực, mặc áp croptop để lộ đến vài hình xăm ở cổ, vai và eo.

Mọi người đến chơi nhà, Lê tự nhiên trò chuyện như thân thiết lắm, và trong các cuộc chuyện trò đó, có cả những lời bỗ bã, tiếng lóng… Bà Mùi đã “chợn” với vẻ ngoài của nàng dâu tương lai, lại càng kịch liệt phản đối khi nghe Lê nói chuyện. Thế mà cuối cùng bà cũng phải chịu thua Thanh, chấp nhận cưới Lê về làm dâu.

Ngay từ đầu, bà Mùi đã đã không kì vọng gì về nàng dâu ngoan, vợ đảm cho con trai bà. Nhưng nhà có 3 người, ra đụng vào chạm, bà không thể không bận tâm đến nàng dâu mới.

Cưới xong, bà gọi hai con lại nói chuyện: “Mẹ không biết các con ra ngoài như thế nào, nhưng về nhà là phải nề nếp, ứng xử sao cho người ngoài nhìn vào không xì xào nhà này không biết dạy dỗ”. Bà nói một hồi dài, dặn dò từng li từng tí. Suốt buổi nói chuyện gần 2 tiếng đồng hồ, Lê ngồi im, mãi đến cuối cùng cô mới “vâng” một tiếng rồi xin phép lên phòng. Bà Mùi ấm ức nhưng chẳng thể làm gì.

Những ngày sau đó, bà Mùi có dặn dò, bảo ban gì, Lê cũng “vâng, dạ” đều đặn. Tuyệt nhiên, không bao giờ Lê cãi lại mẹ chồng nửa lời – khác hẳn sự lường trước của bà Mùi.

Nếu lúc ở nhà, Lê vâng dạ ngắn gọn và có phần lạnh lùng thì trước mặt người khác, cô tỏ ra nhiều lời hơn chút ít: “Vâng, mẹ để đấy con làm”, hay “Dạ, con biết rồi”…

Tuy nhiên, từ chỗ vâng dạ đến việc Lê có làm hay không thì lại là chuyện khác. Đôi lúc, bà Mùi ấm ức, “xả” cho con dâu một trận, chỉ đợi Lê phản kháng lại, bà sẽ “dạy dỗ cho đến nơi đến chốn”. Nhưng tuyệt nhiên, bà có mắng mỏ đến mấy, Lê cũng chỉ vâng dạ, thành ra chẳng bao giờ hai mẹ con to tiếng với nhau.

Họ hàng, làng xóm thấy mẹ chồng – nàng dâu nhà bà Mùi yên ấm như thế cứ xuýt xoa: “Không thể nhìn hình đoán tính được nhỉ. Con dâu nhà bà Mùi thế mà ngoan”. Bà lại gượng cười nghĩ thầm: “Có lẽ dâu ngoan thời nay là thế. Không ai chạm đến ai là vui rồi”. Từ đó, thay vì chán nản về nàng dâu, bà sống an nhiên, ít xét nét con dâu hơn, để mặc nàng dâu muốn làm gì thì làm.

Nàng dâu ngoan nhưng không hiền làm mẹ chồng bối rối_5d0b7a42a287b.jpeg

Tuyệt nhiên Lê không bao giờ cãi lại mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Khác với con dâu bà Mùi, nàng dâu mới nhà bà Hạnh lại rất mau mồm miệng. Ngày còn là người yêu con trai bà, bà Hạnh đã rất ưng vì Hải Linh ngoan ngoãn, khéo ăn khéo nói, được lòng tất cả mọi người.

Từ ngày con dâu chính thức bước chân vào nhà bà, chính bà Hạnh lại khó chịu với cái “ngoan” của cô con dâu. Hải Linh đi đâu, làm gì cũng xin phép mẹ chồng đầu cuối, một dạ hai vâng rõ ràng. Khổ nỗi Linh còn trẻ, ham chơi nên một tuần cô xin phép mẹ chồng không biết bao nhiêu lần. Khi thì cô bảo bận chạy dự án ngoài, khi thì đi sinh nhật bạn, khi lại đi tập yoga, khi đi du lịch…

Chưa bao giờ Hải Linh chê cơm mẹ chồng nấu, song cả tuần hiếm khi cô ăn ở nhà vì những lý do kia. Bà Hạnh tâm sự: “Nhiều hôm nấu nướng xong xuôi, nó mới gọi điện về xin phép, bực mình mà không nói gì được. Tôi biết chúng nó trẻ, không thích 7 ngày trong tuần chỉ có cơm và cơm, nhưng có gia đình rồi mà mải chơi quá, còn gì là tổ ấm”.

Cũng theo lời bà Hạnh, từ ngày về làm dâu, chưa bao giờ Hải Linh nấu trọn được bữa cơm nào. Và cô luôn có rất nhiều lý lẽ để “nhờ” mẹ chồng: “Mẹ à, món này con nấu không ngon, mẹ hộ con nhé”, “Mẹ ơi con phải làm việc một lúc, mẹ giúp con nấu cơm với ạ”, “Mẹ làm một loáng là xong chứ con tỉ tê hết chỗ rau thịt này không biết trưa nhà mình có cơm ăn không”…

Trong mắt người ngoài, Hải Linh là cô con dâu vô cùng ngoan ngoãn, lễ phép. Quả thật, nàng dâu ngoan ấy rất khéo trong việc nhờ vả, sai vặt mẹ chồng. Thoáng thấy mẹ chồng đang đi lên cầu thang, Linh lại mau miệng: “Mẹ lên tầng thượng đấy ạ, mẹ hộ bọn con ít quần áo xuống luôn nhé”, có khi bà đi xuống thì lại: “Có ít rác, mẹ hộ con xuống dưới luôn với ạ”. Và bao giờ sau mỗi lần nhờ vả ấy, Hải Linh cũng nói lời cám ơn vô cùng ngoan ngoãn.

Chia sẻ về nàng dâu của mình, bà Hạnh cho biết: “Đúng là con dâu tôi lười, đoảng, mải chơi… nhưng rất khó để tôi chê trách hay dạy bảo nó. Thôi thì mỗi nhà một cảnh, thời nay cũng coi như là dâu ngoan rồi”.

Theo Q.T (Phunuonline.com.vn)

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2639

  1. 1,425

  Hiện nay thật nhiều loại máy hút sữa mẹ ra đời nên việc vắt sữa cho

  1. 1,412

  Gia Đình Sáng Tạo October 9, 2015 Chăm con bé bị ho, trẻ bị ho Ho

  1. 1,411

  Opera mini là ứng dụng cho phép bạn truy cập vào mạng để đọc báo, tin

  1. 939

  Cách đơn giản mà người bệnh có thể thao tác, áp dung dễ dàng mà chữa