Lựa Chọn Nhanh

Giấy dán tường phòng khách và những điều cần chú ý

 1. 1,556

Trang trí nhà cửa, lựa chọn giấy dán tường là niềm vui của các chị em, nhưng đôi khi cũng mang lại cho họ một chút lo lắng. Vì giấy dán tường dùng để trang trí và che khuất những khuyết điểm của tường nhà bạn do đó việc lựa chọn đúng họa tiết và màu sắc sẽ tôn lên vẻ đẹp không gian nhà bạn.

giay-dan-tuong-phong-khach-co-dien

Giấy dán tường phòng khách cho không gian cổ điển

Hôm nay, giấy dán tường hạnh phúc sẽ chia sẻ tới bạn những chú ý khi chọn giấy dán tường cho không gian phòng khách – một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà bạn. Đây là phòng chính diện, nơi bạn sẽ tiếp đón những vị khách và người thân trong gia đình khi họ đến nhà bạn chơi, chính vì vậy việc lựa chọn bạn nên dành thời gian để nghiên cứu kỹ càng. Phong cách chọn giấy dán tường hiện nay là sử dụng những mẫu giấy tinh tế và quan trọng là giữ cho chúng không trở nên đơn điệu hoặc lỗi thời quá nhanh.

 1. Dự trù, cân đối tài chính trước khi mua giấy dán tường phòng khách

Khi quyết định sử dụng hoặc mua một sản phẩm gì, gia đình nào cũng cần phải tính toán và cân đối tài chính. Trang trí nhà bằng giấy dán tường cũng không phải ngoại lệ, bạn cần biết khoản ngân sách nhà mình để chọn loại giấy dán tường cao cấp, trung bình, hay giá rẻ; có nguồn gốc từ Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, …

giay-dan-tuong-gia-re-hcm (3)

Giấy dán tường phòng khách ở căn hộ cao cấp Sài Gòn

So với việc lăn sơn không gian phòng khách thì chi phí cho việc sử dụng giấy dán tường đẹp vẫn tiết kiệm chi phí hơn. Sử dụng giấy dán tường làm phòng khách có nhiều sắc thái và không gian khác nhau. Bạn có thể chọn các loại họa tiết cây lá, 4 mùa, để phòng khách nhà mình gần gũi với thiên nhiên hơn.

 1. Biết diện tích căn phòng cần trang trí bằng giấy dán tường

Bạn cần đo chiều rộng và chiều dài của các bức tường để tính ra tổng diện tích cần trang trí cho không gian phòng khách. Việc biết diện tích phòng khách sẽ giúp bạn biết được lượng giấy, khổ giấy dán tường, tránh lãng phí.

giay-dan-tuong-cao-cap (1)

Mẫu giấy dán tường giá rẻ

Nếu không gian phòng khách nhà bạn nhỏ hãy chọn những gam màu sáng và họa tiết lớn để phòng khách nhà bạn trở nên tươi sáng và rộng rãi hơn thực tế. Còn nếu không gian phòng khách nhà bạn rộng rãi, bạn nên chọn các mẫu giấy dán tường có họa tiết đậm và họa tiết nhỏ. Để phòng khách nhà bạn trở nên ấm cúng và bớt trống trải.

 1. Ý tưởng, phong cách trang trí với giấy dán tường

Khi bạn có ý tưởng trang trí cho phòng khách nhà mình, bạn sẽ dễ dàng quyết định và lựa chọn hơn. Khi khách và người thân đến thăm nhà, hãy tạo ấn tượng cho mọi người bằng cách tạo điểm nhấn trong không gian hoặc những gam màu tương phản, tương đồng với tông màu của nội thất có sẵn trong nhà.

 1. Một số gợi ý về họa tiết giấy dán tường

 • Giấy dán tường hình học

Phong cách trang trí hiện đại phổ biến gần đây đó là giấy dán tường 3D hình học. Loại giấy dán tường này mang đến cho không gian nhà bạn sự sáng tạo và ấn tượng nổi bật. Đây có thể trở thành trào lưu trang trí cho các gia đình do họa tiết luôn mới mẻ.

giay-dan-tuong-phong-khach-hanh-phuc

Giấy dán tường 3D hình học cho không gian 3 chiều

Để tạo cho căn phòng điểm nhấn tập trung, bạn nên sử dụng giấy dán tường hình học cho một bức tường mà bạn muốn làm điểm nhấn. Các bức tường xung quanh bạn có thể sử dụng các mẫu giấy dán tường khác hài hòa và có ý nghĩa bổ sung cho bức tường nhấn.

 • Giấy dán tường hình sọc

Khi nghe thấy giấy dán tường hình sọc chắc bạn nghĩ nó không tinh tế so với các mẫu họa tiết khác. Nhưng thực tế khi các gia đình lựa chọn giấy dán tường này trang trí lại mang lại một không gian rất mới do biết cách sử dụng màu sắc và thiết kế hợp lý.

giay-dan-tuong (1)

Các mẫu giấy dán tường hình sọc

Nếu không gian phòng khách nhà bạn có trần nhà thấp, thì giấy dán tường sọc dọc sẽ làm cho bức tường và cả không gian trông cao hơn. Còn giấy dán tường sọc ngang lại làm bức tường nhà bạn trông rộng rãi hơn. Để mang lại cảm giác thanh lịch cho không gian, bạn nên chọn sọc kẻ có màu sắc tương tự với màu giấy dán tường.

 • Giấy dán tường phong cách Châu Âu

Giấy dán tường mang phong cách Châu Âu thường mang lại cảm giác thanh lịch cho phòng khách. Đây chính là mẫu giấy hoàn hảo cho những gia đình thích không gian thoải mái, trang trí nhẹ nhàng và không quá cầu kỳ.

cach-dan-giay-dan-tuong (10)

Giấy dán tường cho phòng khách cổ điển

Một trong những loại giấy dán tường mang phong cách này được người dùng ưu ái đó là giấy dán tường Victoria, loại giấy dán tường này thường có màu trầm hoặc màu sắc trung tính do trên giấy dán tường được in khá nhiều họa tiết. Khi sử dụng bạn nên chọn mẫu giấy dán tường có màu họa tiết tương tự với màu giấy dán tường hoặc trùng màu giấy dán để không gian phòng khách nhà bạn mang vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế, ấm cúng.

Qua bài viết và những điều cần chú ý trên, giấy dán tường hạnh phúc mong rằng bạn sẽ lựa chọn được mẫu giấy dán tường hoàn hảo để trang trí không gian phòng khách nhà mình !

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 3137

  1. 1,142

  Giấy dán tường hạnh phúc từng chia sẻ cho các bạn cách pha keo cho giấy

  1. 1,000

  Giấy dán tường là loại vật liệu trang trí nội thất có độ phổ biến rộng

  1. 1,004

  Những năm gần đây, việc sử dụng đồ Hàn đang trở thành cơn sốt mới, bao

  1. 1,096

  Giấy dán tường là một xu hướng phù hợp, hiện đại trong trang trí không gian