Lựa Chọn Nhanh

Giấy dán tường giá rẻ và những lưu ý sử dụng

 1. 976

Có cùng chức năng như sơn nước nhưng giấy dán tường giá rẻ có những đặc điểm riêng. Do đó, bạn cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng giấy dán tường.

Giấy dán tường ngày càng được sử dụng rộng rãi thay thế cho sơn nước. Tuy nhiên, giấy dán tường có những đặc điểm rất khác biệt mà bạn cần lưu ý khi sử dụng.

Độ nhẵn của bề mặt giấy dán tường

Giấy dán tường có độ nhẵn khác nhau tùy loại phù hợp với từng không gian, căn phòng khác nhau. Từ những mẫu giấy bóng cho tới những mẫu giấy dán tường nhám, có rất nhiều mức độ cho bạn lựa chọn. Với các mẫu giấy bóng, ưu điểm của loại này là dễ vệ sinh, lau chùi khi bị bám bẩn. Loại giấy này cũng rất thích hợp cho các nơi ẩm ướt hoặc liên quan đến nước như nhà tắm, nhà vệ sinh. Điều lưu ý ở đây là những vị trí khác nhau sẽ yêu cầu độ nhám của giấy khác nhau. Ở nơi ánh sáng chiếu trực tiếp mà bạn sử dụng giấy dán tường có độ nhám thấp thì sẽ bị phản quang gây lóa mắt và mất vẻ đẹp của căn phòng. Bên cạnh đó, loại giấy này còn làm lộ việc trát tường không phẳng rất mất thẩm mỹ.

Lựa chọn giấy dán tường hoa văn phù hợp

Một trong những ưu điểm lớn nhất của giấy dán tường cao cấp so với sơn nước chính là hoa văn. Giấy dán tường thường có sẵn các hoa văn rất đa dạng để bạn lựa chọn. Từ những hình khối màu sắc xen kẽ tới những họa tiết cổ điển của Pháp thập kỷ 18 đều có đủ cả. Do đó, việc lựa chọn hoa văn sao cho phù hợp với căn phòng dùng giấy dán tường cũng là một vấn đề khá nan giải bởi có quá nhiều lựa chọn. Bạn nên lưu ý chọn loại giấy phù hợp với các vật dụng trong phòng, đặc biệt là phòng khách. Ví dụ như với phòng khách có diện tích tường lớn thì có thể sử dụng các họa tiết lớn và sử dụng loại nhỏ với phòng có diện tích tường nhỏ. Bạn có thể kết hợp giữa màu sắc của thảm trải sàn và giấy dán tường để khiến căn phòng nổi bật hơn.

Giay-dan-tuong-phong-ngu-hoa-van-dep-hanh-phuc

Giấy dáng tường phòng ngủ hoa văn đẹp

Không sử dụng tràn lan giấy dàn tường

Bạn có thể sử dụng giấy dán tường với mục đích tạo điểm nhấn trên tường, sau tủ đồ, sau kệ tivi… Chúng tôi đưa ra lời khuyên không nên sử dụng tràn lan vì giấy dán tường có một nhược điểm là làm giảm khả năng trao đổi độ ẩm của tường với không khí trong nhà. Thông thường, khi độ ẩm quá cao, tường sẽ hút bớt hơi nước trong phòng. Khi khô ráo, hơi nước trong tường sẽ bị hút ra ngoài. Giấy dán tường sẽ làm giảm khả năng này do đó, khi có độ ẩm quá cao, bề mặt giấy sẽ bị ướt giống như là “đổ mồ hôi”.

Một lưu ý quan trọng khi chọn hoa văn giấy dán tường phòng khách là nên chọn loại nhẹ nhàng, chìm với màu sắc nhã nhặn, tinh tế để tránh nhức mắt.

Giấy dán tường và bước chuẩn bị bề mặt không gian ổn định

Khi bạn muốn sử dụng giấy dán tường, bạn cần chắc chắn về vị trí các thiết bị, vật dụng trong phòng sẽ dùng giấy. Các thiết bị nhưổ cắm, dây điện, đèn treo tường, mắc treo quần áo,… mà sau này có sự thay đổi, sửa chữa sẽ khiến cho căn phòng mất thẩm mỹ nếu không còn loại giấy dán tường đang sử dụng.

giay-dan-tuong-phong-khach-tuyet-dep-hanh-phuc

Giấy dán tườn phòng khách phong cách nhất

Khi dán giấy dán tường, bạn cũng nên tháo các mặt che, chân để áp tường của các thiết bị nói trên, dán giấy dán tường xong rồi mới lắp lại. Điều này sẽ đảm bảo thẩm mỹ hơn so với việc cắt giấy dán tường quanh các mặt che lem nhem rất xấu do dễ bị lỗi.

Trên đây là một số lưu ý cũng như cách dán giấy dán tường cho nhà bạn khi muốn sử dụng giấy dán tường. Nếu bạn có nhu cầu, bạn có thể liên lạc với chúng tôi để nhận được các mẫu giấy dán tường đẹp nhất, giấy dán tường phong cách nhất hiện nay với mức giá rẻ và nhiều ưu đãi.

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 3363

  1. 1,611

  Trên thị trường Việt hiện nay giấy dán tường là vật liệu trang trí đã và

  1. 1,525

  Việc trang trí phòng làm việc với giấy dán tường đẹp phù hợp có thể giúp bạn

  1. 979

  Giấy dán tường là loại vật liệu trang trí nội thất có độ phổ biến rộng

  1. 982

  Giấy dán tường là vật liệu trang trí nội thất rất thông dụng. Ngày nay chúng