Lựa Chọn Nhanh

Bé có được cho bú sữa khi mẹ hoặc bé bị bệnh

 1. 1,310

Có nên cho bé bú mẹ khi bé ốm hay mẹ ốm hay không là câu hỏi nhiều mẹ quan tâm. Cùng Shoptretho xem xem liệu mẹ nên hay không nên cho bé bú mẹ những lúc này không nhé.

 1. Khi trẻ ốm có nên cho bé bú sữa mẹ

Bé ốm sẽ kèm theo các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy và điều này khiến các mẹ lo lắng không biết bé yêu nhà mình có tiêu hóa được lượng sữa mẹ cho bé bú hay không. Mẹ đừng lo lắng về điều này nhé. Khi bé ốm mẹ hãy nghe theo lời khuyên của Shoptretho chúng tôi là cung cấp nhiều sữa mẹ hơn cho bé vì trong sữa mẹ có chứa kháng thể có thể giúp mẹ chống lại các bệnh cơ hội, nhiễm khuẩn. Hơn nữa sữa mẹ cũng khiến bé dễ tiêu hóa hơn so với các loại thực phẩm khác.

Mẹ nên bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé bằng các loại thực phẩm dễ tiêu hóa, giàu năng lượng, vitamin, khoáng chất…Mẹ cũng đừng quên cho bé uống nhiều nước để tránh cho bé khỏi bị mất nước nhé.

 1. Mẹ bị ốm, mẹ có nên cho bé bú sữa mẹ

Nếu mẹ bị ốm vặt mẹ vẫn có thể cho trẻ bú sữa mẹ được vì điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của sữa mẹ. Nếu mẹ mắc phải các bệnh khó chữa, bệnh nan y như nhiễm HIV, bị ho lao kéo dài hay các căn bệnh ung thư, mẹ không nên cho bé bú sữa mẹ vì sẽ làm lây bệnh sang bé.

Nếu mẹ bị các loại bệnh thông thường và được chỉ định dùng thuốc, mẹ cần chú ý:

– Luôn cân nhắc và có sự đồng ý, quyết định của bác sĩ trước đi uống thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ khi uống thuốc có được cho con bú mẹ hay không. Đối với hầu hết các loại thuốc, các chất có trong thuốc sẽ đi vào sữa mẹ, điều này có thể ảnh hưởng đến bé khi mẹ cho bé bú sữa.

– Để giúp mẹ lợi sữa mẹ nên bổ sung ăn thêm các loại thực phẩm dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho chính bản thân mình. Mẹ cũng nên cho bé ăn uống thêm một số loại thực phẩm bổ dưỡng khác để bổ sung dinh dưỡng cho bé.

– Ngoài chú ý mẹ không nên cho bé bú sữa khi mẹ mắc bệnh hiểm nghèo khó chữa, mẹ cũng không nên cho bé bú sữa nếu đang dùng các loại thuốc chống co giật, tâm thần, ung thư…

Xem thêm từ khóa:

 • máy vắt sữa mẹ medela
 • máy hút sữa medela
 •  giá máy hút sữa medela
 • mua máy hút sữa mẹ medela hà nội
 • medela chính hãng xách tay giá rẻ

Bài viết liên quan

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2099

  1. 1,296

  Bé nhà bạn sắp ra đời và bạn bắt đầu phải lên kế hoạch mua quần

  1. 1,444

  Mỗi đợt mùa đông đến ngay cả bản thân mình cũng thấy ngại tắm chứ không

  1. 1,355

  Gia Đình Sáng Tạo October 16, 2015 Gia đình Mẹ chồng không bế cháu, mẹ chồng

  1. 1,457

  Sau bao tháng ngày đấu tranh tư tưởng quyết liệt thì anh đành lòng đi đến