Lựa Chọn Nhanh

Cách chọn và sử dụng keo dán giấy dán tường đúng cách

 1. 956

Ngày nay, xu hướng sử dụng giấy dán tường để trang trí cho ngôi nhà – căn hộ đang rất phát triển. Để có được sự lựa chọn ưng ý và phù hợp với ngôi nhà của mình, người sử dung phải đặc biệt quan tâm tới loại giấy dán, chất liệu, xuất xứ, cách sử dụng. Tuy nhiên, có một điều mà không phải ai cũng chú ý tới đó là chất lượng của các loại keo giấy dán tường trong khi nó lại có ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của giấy dán tường trong ngôi nhà của bạn.

Sau đây, giấy dán tường hạnh phúc xin được giới thiệu sơ lược vài nét về keo giấy dán tường và cách sử dụng của những loại keo này.

giay-dan-tuong-phong-ngu-gia-re (10)

Việc chọn lựa loại keo sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấy dán tường

 1. Cấu tạo keo giấy dán tường

Keo giấy dán tường là vật chất thường được chế tạo từ hợp chất của mủ cao su và hỗn hợp của một số vật chất có tính chất dính cao. Sau khi được pha trộn theo tỷ lệ thích hợp tùy thuộc vào dạng keo sẽ được chế biến thành các dạng khác nhau như keo sữa hoặc keo bột….

 1. Các loại keo giấy dán tường và cách chọn lựa

Trên thị trường hiện nay có hai loại keo giấy dán tường chuyên dụng chính được sử dụng phổ biến đó là: keo giấy dán tường dạng bột đậm đặc (keo bột) và keo giấy dán tường dạng chất lỏng (keo sữa).

 • Keo giấy dán tường dạng bột

  Thường được đóng vào các thùng hoặc túi tầm 160 – 200 gram, khi sử dụng chúng sẽ được pha với 1,5 – 2 lít nước để sử dụng. Loại keo này thường được sử dụng cho các loại giấy dán tường có đế giấy, bề mặt phủ Vinyl, Pvc, hoặc trang kim.

 • Keo giấy dán tường dạng chất lỏng

  Thường được đóng trong các thùng 2, 5 hoặc 10 lít. Loại keo này có độ dính và những thông số kỹ thuật cao hơn keo bột nên thường được sử dụng dùng cho các chất liệu khó bám dính như giấy dán tường mặt phủ vải, chất liệu giấy giả da, chất liệu giấy dày mặt phủ Vinyl hoặc các chất liệu giấy được chế xuất từ các vật liệu khác như rơm, cói, đay, giấy dán tường 3d

giay-dan-tuong-hcm (3)

Có nhiều loại keo phù hợp với nhiều loại giấy dán tường khác nhau

Keo giấy dán tường thường có xuất xứ từ Trung Quốc đặc điểm của loại keo này là thường không có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng của keo cũng không ổn định phụ thuộc vào từng lô hàng và nguồn cung hàng nên rất khó khăn cho người sử dụng khi muốn chọn lựa. Hiện nay, đã có rất nhiều thương hiệu keo giấy dán tường trên thế giới có mặt tại Việt Nam như các loại keo giấy dán tường có xuất xứ từ châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản… Tuy giá thành có hơi cao hơn keo giấy dán tường Trung Quốc tuy nhiên chúng luôn đảm bảo được chất lượng và độ bền của keo. Do đó, chúng cũng giúp kéo dài tuổi thọ cho giấy dán tường trong căn nhà của bạn.

 1. Cách sử dụng keo giấy dán tường

Căn cứ vào định lượng, hướng dẫn sử dụng trên bao bì hoặc dựa vào lời tư vẫn của tư vấn viên ta trộn lượng nước vừa đủ dành cho keo giấy dán tường. Khi trộn nước ta đổ nước từ từ vào hỗn hợp keo, vừa đổ nước vừa khuấy đều. Keo giấy dán tường đạt tiêu chuẩn kết dính là khi có thể cắm đũa vào thùng keo mà thấy đũa đứng thẳng được.

Trên đây là một vài điều sơ lược về keo giấy dán tường – vật liệu rất quan trọng trong quá trình trang trí nội thất ngôi nhà. Qua bài viết này, giấy dán tường hạnh phúc mong đem lại cho quý khách hàng những kiến thức căn bản về tầm quan trọng của việc chọn lựa keo giấy dán tường.

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 3241

  1. 961

  Giấy dán tường là vật dụng trang trí nội thất đang dẫn đầu xu hướng và

  1. 1,451

  Giấy dán tường đang cùng phát triển theo xu hướng trang trí không gian hiện đại,

  1. 948

  Giấy dán tường giá rẻ hiện rất phổ biến trên thị trường Việt Nam, thịnh hành trong

  1. 947

  Thị trường Việt Nam những năm gần đây đã quen thuộc với giấy dán tường, với