Lựa Chọn Nhanh

Thay giấy dán tường đúng quy trình

 1. 1,001

Ngày nay, giấy dán tường là một vật liệu trang trí quen thuộc với người dân Việt. Bạn dễ dàng tìm thấy những đại lý bán các loại giấy có nguồn gốc từ nhiều nơi trên thế giới như Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, … Với mẫu mã giấy đa dạng, phong phú, và chất liệu nâng cấp lên nhiều lần, người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm giấy dán tường mới để thay thế cho lớp giấy cũ đã sử dụng nhiều năm hoặc đơn giản là thay đổi để làm mới không gian nhà.

giay-dan-tuong-tre-em-ve-trang-chu-chuot-mickey-2

Giấy dán tường hạnh phúc sẽ chia sẻ cho bạn cách thay giấy dán tường chuẩn, cách thay giấy này được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia, thợ lành nghề trong lĩnh vực thi công giấy dán tường. Công việc tuy không khó nhưng đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và khóe léo. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để hoàn thành việc thay “áo mới” cho bức tường nhà bạn nhé!

1. Dọn dẹp, sắp xếp nội thất trước khi dán giấy dán tường

giay-dan-tuong-tre-em-hoat-hinh-ve-cac-chu-chuot-dang-no-dua-2

Để có thể tiến hành công việc thay giấy dán tường đơn giản và thuận tiện hơn thì bạn cần phải dọn dẹp và sắp xếp các đồ vật đang kê sát tường cần thay. Bạn có thể mang chúng sang phòng khác hoặc dùng bạt, nilon che phủ chúng lại để bảo vệ đồ đạc khỏi việc bị dính bẩn. Và cũng đừng quên bảo vệ cho cả mình nữa nhé, sử dụng quần áo bảo hộ để chuyên tâm thực hiện công việc hơn.

2. Ngắt nguồn điện trước khi dán giấy dán tường

Trong quá trình thay giấy dán tường bạn sẽ phải sử dụng đến hơi nước, tốt nhất là nên ngắt nguồn điện trước khi bạn thi công để đảm bảo an toàn cho cá nhân, dù bạn có thực hiện tại nơi không có nguồn điện cũng nên phòng tránh các trường hợp như chập điện, cháy nổ.

3. Xác định loại tường và giấy dán tường bạn đang sử dụng

Hiện tại trong thi công nhà, người ta thường dùng hai loại tường là tường khô và tường thạch cao. Do đặc điểm khác nhau mà với mỗi loại tường bạn sẽ có cách thay giấy dán tường không giống nhau. Bạn có thể dễ dàng phân biệt hai loại tường này bằng đặc điểm của chúng. Bạn có thể thử tường bằng cách gõ nhẹ vào tường. Nếu là tường khô sẽ có âm thanh rộng phát lại còn tường thạch cao sẽ không có tiếng như vậy. Cảm giác khi bạn chạm vào tường thạch cao cũng sẽ rất khác, chạm tường thạch cao sẽ thấy tường mượt mà, cứng và lạnh.

dung-cu-thi-cong-giay-dan-tuong-co-lan-son-dung-lan-keo-len-tuong

Sau khi xác nhận loại tường nhà, bạn cũng cần xem chất liệu giấy dán tường nhà bạn. Xác định giấy bằng cách lấy dao rạch một góc của giấy, bạn hãy xem giấy nhà bạn đã dùng là loại giấy dán tường truyền thống – làm từ bìa hay các loại giấy cao cấp đã được phủ nhựa vinyl hay polime trên bề mặt.

4. Phương pháp thực hiện thay thế giấy dán tường

Với những loại giấy dán tường có lớp dưới pha nhựa, bạn chỉ cần dùng dao nới lỏng các điểm giao ở góc giấy. Rồi lột giấy ra khỏi tường, chứ ý khi thực hiện không kéo quá nhanh và căng. Do bạn có thể làm bong hay hỏng bề mặt phía dưới lớp giấy.

son-va-giay-dan-tuong-cai-nao-re (5)

Với những loại giấy dán tường thường, khó tách hết lớp giấy ra khỏi bề mặt tường thì để thực hiện việc gỡ bỏ lớp giấy dán tường cũ dễ dàng thì đầu tiên bạn cần lấy hơi nước làm ẩm tường và rồi loại bỏ bằng dung môi chuyên dụng. Sử dụng con dao lớn hoặc thanh cạo giấy để cạo bỏ nốt giấy dán tường cứng đầu.

Cách thực hiện không quá khó đúng không? Giấy dán tường hạnh phúc mong rằng từ những kinh nghiệm này bạn có thể thay lớp giấy mới cho không gian của mình một cách hoàn hảo!

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 2860

  1. 1,024

  Bạn đang lên kế hoạch trang trí không gian nhà bạn với giấy dán tường một cách

  1. 1,058

  Việt Nam là đất nước đa tôn giáo và trong từng ngôi nhà đều có phòng

  1. 1,543

  Bạn đã chán những bức tường trắng nhạt nhẽo. Bạn muốn chúng trở nên sinh động

  1. 1,559

  Hiện nay người tiêu dùng trên thế giới đều ưa chuộng và lựa chọn giấy dán