Lựa Chọn Nhanh

Làm thế nào để giấy dán tường được bền lâu

 1. 982

Giấy dán tường là vật liệu trang trí nội thất rất thông dụng.

Ngày nay chúng được sử dụng rộng rãi nhất là đối với các căn hộ chung cư hoặc ngôi nhà có không gian khô và thoáng. Giấy dán tường thường có cấu tạo gồm 2 phần là mặt hoa văn và mặt đế dính. Do đều là vật liệu gồm hỗn hợp của các polime và chất vải hoa văn (một vài trường hợp là hai mặt polime) nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của rất nhiều ngoại lực như: thời tiết, độ ẩm, tác động từ con người … Tuy nhiên, có rất nhiều biện pháp giúp bảo quản giấy dán tường, kéo dài tuổi thọ của loại vật liệu này. Ở bài viết này, giấy dán tường hạnh phúc xin đưa ra một vài lưu ý và phương pháp giúp quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng giấy dán tường với một khoảng thời gian dài nhất có thể.

 1. Chọn giấy dán tường

Khi chọn mua giấy dán tường ta cần quan tâm tới ba yếu tố chính đó là: độ ẩm trong môi trường của căn hộ – ngôi nhà của bạn, nhiệt độ phòng thấp nhất và cao nhất có thể đạt tới và chất liệu giấy dán.

giay-dan-tuong-van-go-dep

Chọn giấy dán tường cao cấp sẽ bền hơn so với giấy dán tường giá rẻ

 • Độ ẩm trong môi trường sẽ có tác động rất lớn đến chất lượng giấy dán tường. Đặc biệt nếu trong phòng độ ẩm quá cao lại không thoáng khí thì giấy dán tường sẽ rất nhanh bị bong tróc do lớp keo dính bị vô hiệu hóa do hơi ẩm.
 • Nhiệt độ phòng mặt khác ảnh hưởng nhiều tới độ kết dính giữa mặt đế với tường, có thể làm phai màu hoa văn trên giấy nếu nhiệt độ quá cao và bị chiếu sáng quá nhiều. Đặc biệt, khi nhiệt độ phòng lên quá cao thì có thể làm phồng rộp giấy dán tường làm mất độ kết dính giữa hai mặt giấy dán với nhau.
 • Khi chọn mua giấy dán tường phong cảnh và các loại giấy dán tường khác, ta phải đặc biệt quan tâm tới chất liệu của loại giấy đó, nên chọn loại giấy có độ kết dính giữa hai mặt tốt, kiểm tra kĩ càng kiểu in hoa văn của giấy. Người dùng có thể tìm hiểu thông tin qua Internet hoặc nhận tư vấn từ các nhân viên tư vấn.
 1. Lưu ý trước khi dán giấy dán tường

giay-dan-tuong-cao-cap (1)

Cần xử lý kĩ bề mặt tường trước khi dán giấy dán tường

Trước khi thi công dán giấy dán tường, ta cần lưu ý xử lý kĩ bề mặt tường đặc biệt là xử lý những vết ẩm mốc trên tường. Vết ẩm mốc trên tường nếu không được xử lý đúng cách mà đã thi công dán giấy lên, ẩm mốc từ bên tường sẽ thấm vào giấy dán làm bong tróc phồng rộp giấy dán tường rất nhanh sẽ không thể sử dụng được nữa.Ngoài ra, cần tránh cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào giấy dễ làm giấy phai màu, làm mất hoa văn trên giấy.

 1. Lưu ý trong khi sử dụng giấy dán tường

Trong thời gian sử dụng giấy dán tường, quý khách hàng nên tránh các va chạm mạnh có khả năng gây ra những vết xước lớn trên bề mặt giấy thậm chí là làm hỏng phần giấy dán đó. Không nên để các vật có khả năng bốc hơi nóng như là bình đun nước siêu tốc, bếp điện, bàn là gần bề mặt tường vì nhiệt lượng phát ra từ những vật dụng này có khả năng làm cho giấy dán tường rất nhanh bị bong tróc và hỏng. Ngoài ra, nên thường xuyên dọn vệ sinh với chổi lông gà hoặc bọt biển để tránh cho bề mặt giấy bị bám bụi quá lâu.

cach-dan-giay-dan-tuong (2)

Tránh va chạm mạnh gây ra vết xước lớn trên giấy dán tường

Trên đây là một vài lưu ý giấy dán tường hạnh phúc đưa ra nhằm giúp quý khách hàng có thể kéo dài hơn tuổi thọ của giấy dán tường trong căn nhà của mình. Tuy đây chỉ là những lưu ý nhỏ về giấy dán tường nhưng chúng đặc biệt hữu ích cho tổ ấm của gia đình bạn.

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 3246

  1. 1,536

  Hiện nay người tiêu dùng trên thế giới đều ưa chuộng và lựa chọn giấy dán

  1. 1,627

  Những đứa trẻ luôn luôn là tài sản lớn nhất của bố mẹ, luôn là những

  1. 1,541

  Trang trí nhà cửa, lựa chọn giấy dán tường là niềm vui của các chị em,

  1. 977

  Giấy dán tường từ lâu đã là một trong những vật liệu trang trí nội thất