Lựa Chọn Nhanh

Cách kết hợp rèm cửa thông minh nhất (P1)

 1. 1,643

Kết hợp rèm cửa thông minh nhất – Rèm cửa không chỉ là một vật che nắng, chắn bụi cho căn phòng mà nó còn có tác dụng hoàn thiện vẻ đẹp cho không gian sinh hoạt gia đình.

Với xu hướng trang trí hiện đại, sự đồng bộ hay tương đồng ( hay còn được gọi là “tone sur tone” ) trong màu sắc các vật dụng trong nhà được đánh giá rất cao, nó thể hiện sự hiện đại và sang trọng của không gian sống gia đình đồng thời thể hiện sự khéo léo, con mắt thẩm mỹ tinh tường của gia chủ. Một ngôi nhà đẹp là nơi chủ nhà biết cách bài trí các màu sắc, họa tiết, kết cấu một cách hài hòa. Vì vậy sự có mặt của rèm cửa gia đình khi được sắp xếp và trang trí hài hòa với những vật dụng khác góp phần “hoàn thiện” vẻ đẹp không gian sống hiện đại gia đình.

Khi bạn có ý định đặt may một bộ rèm cửa đẹp cho gia đình, hãy đừng vội vàng, trước hết hãy đọc bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn rèm cửa cho gia đình một cách thông minh nhất.

1. Sự kết hợp giữa rèm cửa và những nội thất khác là rất cần thiết.

Với những căn phòng đã được các KTS trang trí và kết hợp nội thất và những vật dụng khác theo phong cách “tone sur tone” rồi thì bạn chỉ cần chọn rèm cửa buồng có màu sắc và hoa văn tương tự là đủ rồi, nếu bạn cần điểm nhấn cho căn phòng thêm tươi mới thì hãy chọn một rèm cửa sổ đẹp có tone màu tương tự nhưng sắc độ đậm hơn.

chọn rèm cửa phù hợp với màu tổng thể căn phòng

Rèm cửa phù hợp với màu ghế sofa

Trong không gian tiếp khách trên, rèm cửa phòng khách được gia chủ khéo léo lựa chọn màu kem nhạt phù hợp với chiếc sofa và màu trắng của tổng thể căn nhà. Bạn có thể lựa chọn rèm cửa đẹp năm 2015 phù hợp với màu sắc của gối ôm cũng rất tuyệt vời.

2. Rèm cửa phù hợp với nội thất trong phòng.

Với một không gian lớn thì việc chọn rèm cửa cho hài hòa với nội thất trong phòng là một điều tương đối khó khăn với các bà nội trợ, tuy nhiên với phòng ngủ có một “bí quyết” rất đơn giản là bạn hãy chọn rèm cửa buồng có màu sắc hoặc hoa văn tương tự ga trải giường tạo vẻ bắt mắt cho không gian, mang lại phong cách ấn tượng, hiện đại cho căn phòng.

Rèm cửa thích hợp với nội thất trong phòng

Chọn rèm cửa màu xám thích hợp với bộ sofa nỉ

Tuy nhiên bạn cũng có thể làm nên sự đồng điệu của rèm cửa phòng ngủ với bộ sofa thư giãn trong phòng kê gần cửa sổ, đây cũng là một ý tưởng khá hay và thú vị.

Với phòng ngủ, bạn nên chọn rèm cửa đẹp có màu sắc, hoa văn nhẹ nhàng, ấm cúng, đem lại cảm giác thư giãn, như vậy bạn sẽ có một giấc ngủ sâu hơn.

3. Chọn rèm cửa phù hợp với màu tường nhà.

Cách kết hợp này phù hợp với những căn phòng có diện tích khiêm tốn, nếu như căn phòng nhà bạn quá nhỏ, bạn nên chọn rèm cửa có cùng màu sắc với tường nhà, tránh chia nhỏ những mảng màu ra lại càng làm cho căn phòng chật chội hơn.

chọn rèm cửa phù hợp với tường nhà

Rem cửa màu xanh phù hợp với tường nhà

Với những căn phòng nhỏ nhắn, bạn nên sử dụng rèm cửa nhà đẹp có màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng, tone màu pastel là phù hợp nhất, nên chọn màu kem, hồng nhạt, xanh mòng két sẽ đem lại cảm giác rộng rãi cho không gian căn phòng.

Bài viết này còn tiếp, bạn có thể đọc phần còn lại tại đây.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Rèm cửa - 8869

  1. 1,533

  Bên cạnh màn cửa buông mềm mại điệu đà, màn cửa cuốn chính là sự lựa

  1. 1,492

  Tác dụng của rèm cửa trong phong thủy – Thiết kế nhà hiện đại không thể

  1. 1,705

  Ngày nay, sự nổi loạn của thiên nhiên khiến cho con người cảm thấy mệt mỏi

  1. 985

  Hiện nay rèm cửa Hàn Quốc cao cấp được dùng để trang trí thông dụng không chỉ