Lựa Chọn Nhanh

Chọn rèm cửa phòng khách đẹp cho gia đình

 1. 1,426

Chọn rèm cửa phòng khách đẹp cho gia đình – Phòng  khách là nơi tiếp khách của gia đình, là nơi tổ chức các cuộc gặp mặt, liên hoan, tổ chức tiệc tùng và cũng là nơi sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình. Do tính năng được sử dụng nhiều, lại là nơi để tiếp khách nên chủ nhà rất quan tâm tới việc bài trí nội thất và những món trang trí, trong đó có rèm cửa phòng khách.

Chọn rèm cửa phòng khách đẹp cho gia đình

Chọn rèm cửa phòng khách đẹp cho gia đình

Với thiết kế nhà ở hiện đại ngày nay thì bức tường cứng nhắc đã được thay thế bởi một tấm cửa kính để có thể từ trong nhà nhìn ra ngoài, trong phòng có thể tận dụng được nguồn sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe con người. Bạn có thể nhìn xuống ngắm nhìn khung cảnh bên dưới lúc đêm đến hay một buổi sớm tinh sương. Cách thư giãn đó khiến người ta quên đi mệt mỏi, tinh thần thoải mái hơn cho công việc ngày mới. Tuy nhiên, với thiết kế nhà trên cũng có một nhược điểm đó là phòng bị ánh nắng và bụi bẩn vào phòng gây hư hại đồ dùng, ảnh hưởng tới sự riêng tư và sức khỏe của con người. Bởi vậy những chiếc rèm cửa phòng khách đã được ra đời để hạn chế những nhược điểm trên cũng là vật trang trí cho phòng khách thêm đẹp và sang trọng hơn.

1. Nên dùng rèm cửa phòng khách loại nào ?

Chọn rèm vải cho phòng khách rộng

Chọn rèm vải cho phòng khách rộng

Hiện nay có rất nhiều loại rèm cửa đẹp cho phòng khách nhà bạn như rèm vải, rèm gỗ, tuy nhiên rèm vải là phổ biến nhất. Với không gian phòng khách nhỏ, đồ nội thất kê sát tường như bàn ghế, tủ, kệ tivi…ta không nên chọn rèm vải buông vì nó chiếm nhiều diện tích bởi các nếp gấp của vải cũng chiếm tới 10cm. Thay vào đó hãy sử dụng loại rèm cửa tự động thì sẽ hạn chế được nhược điểm này.

Ngược lại với không gian rộng rãi, ta nên sử dụng rèm cửa phòng khách bằng vải để tạo sự lôi cuốn, quyến rũ. Rèm cửa vải vừa tạo sự thẩm mỹ cho không gian tiếp khách, vừa giúp che chắn nắng, bụi từ ngoài vào trong phòng.

2. Chọn rèm cửa phòng khách màu nào?

Như đã nói ở trên, phòng khách có một chức năng quan trọng trong gia đình, vì vậy cần phải tạo không gian rộng rãi và ánh sáng đầy đủ cho nơi này. Nên sử dụng rèm cửa phòng khách có màu sắc tươi sáng, trẻ trung như đỏ, vàng, kem, hồng, những nhóm màu pastel đều khiến cho bạn thư giãn hơn, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý khi phối màu sắc của rèm cửa phòng khách với những đồ nội thất trong phòng sao cho hợp lí và hài hòa nhất.

rèm cửa màu sáng giúp không gian sáng sủa hơn

Rèm cửa màu sáng giúp không gian sáng sủa hơn

Bên cạnh việc lựa chọn chất liệu và màu sắc rèm cửa phòng khách, bạn cũng nên lưu ý tới tác dụng của rèm cửa trong phong thủy, có thể tham khảo bài viết rèm cửa theo phong thủy để hiểu rõ được vấn đề này.

Trên này là một vài chú ý nhỏ có thể có ích cho bạn trong việc lựa chọn một mẫu rèm cửa đẹp cho phòng khách nhà mình. Chúc bạn có một không gian tiếp khách hiện đại với rèm cửa phòng khách.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Rèm cửa - 8907

  1. 1,401

  Ngôi nhà thân yêu của bạn muốn trở nên mới mẻ và nhiều màu sắc hơn

  1. 1,465

  Rèm cửa cho bé cho không gian đầy màu sắc – Trẻ con thường thích thú

  1. 1,492

  Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, phần lớn mọi người đều đầu tư, chăm sóc

  1. 1,397

  Rèm vải giá rẻ, sang trọng, chất lượng Miền Bắc chúng ta có 4 mùa xuân