Lựa Chọn Nhanh

Nên để bé sơ sinh nằm ngủ với tư thế nào?

 1. 1,422

Giấc ngủ có lẽ là điều quan trọng nhất với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khi ngủ đủ giấc, sự thở sẽ giúp bé phát triển toàn diện hơn. Rất nhiều tư thế ngủ của trẻ mà các mẹ băn khoăn không biết có nên để trẻ nằm yên như vậy không, hay cho trẻ nằm ngửa để được thả lỏng hơn, nằm nghiêng có hại gì cho sức khỏe của bé không?

Với tư thế nằm sấp

be ngu sap

Theo các nước phương Tây, bác sỹ khuyên bố mẹ không nên cho bé nằm sấp vì dễ dẫn đến nguy cơ gây đột tử. Dù tư thế ngủ này không gây đột tử cho bé nhưng nó cũng là 1 nguyên nhân. Ở giai đoạn đầu khi mới sinh, trẻ không thể tự nhấc đầu nên rất dễ dẫn đến bị ngạt thở. Ngoài ra, tư thế nằm sấp cũng khiến cho phần nội tạng của bé bị chèn ép. Vì thế mẹ nên nhẹ nhàng xoay bé nằm đúng tư thế, để bé hô hấp dễ dàng hơn nhé

 Với tư thế nằm ngửa

be ngu nam ngua

Đây là tư thế tốt nhất  để bé ngủ ngon và an toàn, vì tư thế nằm này toàn bộ các phần cơ trên cơ thể bé đều được thả lỏng, áp lực lên nội tạng của bé như tim, dạ dày, đường ruột và bàng quang là rất ít.

Có lẽ đây là tư thế giúp bé ngủ ngon và an toàn rất vì nó giúp toàn bộ cơ thể bé đều được thả lỏng, áp ực lên nội tạng của bé như : Tim, dạ dày, đường ruột và bàng quang rất ít. Khi thức dậy bé cũng không bị đau ở bộ phận nào vì tất cả đều được thả lỏng. Tuy nhiên, nếu bé ngủ nhiều tư thế này đầu phía sau sẽ bị bẹp xuống, cảm giác như méo và không đẹp. Vì thế mẹ có thể qua đầu bé sang 2 bên để đầu trẻ được cân hơn nhé!

Với tư thế nằm nghiêng

be ngu nghieng

Tư thế nằm nghiêng cũng giống như nằm ngửa, nếu mằm mãi 1 tư thế sẽ khiến đầu bé bị dẹp 1 bên và rất xấu khi lớn lên. Vì thế mà bạn cần cho bé nằm nghiêng đều 2 bên kết hợp cả với nằm ngửa nữa. Nếu bé ngủ lâu với tư thế nghiêng thì tốt nhất là nên nghiêng về bên phải nhé!

Khi bé đang ngủ nghiêng, mẹ nên đặt chăn mỏng ở phía sau lưng bé và đặt tay của bé lên phía trước mặt để bé không bị chuyển sang tư thế nằm sấp .

Với 3 tư thế ngủ ở trên bạn có thể chọn cho bé nhà mình những tư thế phù hợp nhất rồi ạ

Bài viết liên quan

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2357

  1. 1,521

  Gia Đình Sáng Tạo September 10, 2015 0 Comments Tin tổng hợp Để chống chọi với

  1. 1,436

  Gia Đình Sáng Tạo November 26, 2015 Chăm con bé tự lập Bé yêu tự lập

  1. 2,172

  Thời buổi thị trường hàng thật và hàng giả đan xen lẫn lộn nhau làm người

  1. 1,409

  Facebook Lite free download là app đang ngày càng lan tỏa với hiệu suất sử dụng