Lựa Chọn Nhanh

Mẹ nên chọn đồ chơi gỗ nhưng cần lưu ý gì

 1. 1,444

Thủa ấu thơ của bé gắn liền với những thứ đồ chơi như là một phần trong hoạt động sinh hoạt thường nhật của trẻ. Trẻ sẽ rất thích và hồ hởi với những món đồ chơi được mẹ mua dù là nhỏ hay to. Ở mỗi loại đồ chơi đều có cái nét riêng. Có loại đồ chơi phát nhằm phát triển trí thông mình, thể chất, kỹ năng…

Với đồ chơi gỗ cũng vậy đều giúp bé phát triển trí thông minh. Với đồ chơi gỗ thì nghe qua cũng đã hình dung ra chúng, chơi đồ chơi bằng gỗ giúp phát triển trí thông minh của trẻ như các loại đồ chơi khác. Mẹ cần tìm hiểu qua để chọn được đồ chơi gỗ tốt nhé. Qua bài viết này ShopTreTho muốn hướng dẫn tới bạn làm sao chọn được đồ chơi gỗ tốt mà lại phù phù hợp nhé.

Điều gì để đánh giá độ an toàn của đồ chơi

Trẻ thường suyên chơi đồ chơi bởi thế mà mẹ nên nhớ rằng đồ chơi sẽ ảnh hưởng ngay tới hành vi của trẻ cũng như người xung quanh. Vì vậy, các bậc làm cha làm mẹ cần chọn đồ chơi không chỉ anh toàn với trẻ mà cần nghĩ tới người xung quanh hay không. Chủ yếu, những món đồ chơi làm bằng gỗ thường có tính an toàn cao hơn đồ chơi nhựa vì được làm từ chất liệu gỗ không chứa các chất độc hại nên phụ huynh có thể yên tâm hơn về sản phẩm. Bạn không nên cho trẻ chơi súng bắn đạn nhựa, kiếm hay những đồ chơi có bề mặt sắc nhon vì trẻ vẫn chưa ý thức được nguy hiểm nên có thể gây ra tổn thương cho bạn bè và người xung quanh. Không chọn đồ chơi có đính nút, và cũng không cho trẻ chưa đủ tuổi chơi những mô hình với các miếng ghép nhỏ vì bé có thể nuốt vào bụng gây nguy hiểm.

Chọn đồ chơi gỗ phù hợp với mọi nữa tuổi

Trẻ khác nhau về độ tuổi đều có những suy nghĩ cũng như hành động khách nhau. Do đó các mẹ cần nghiên cứu kỹ để chọn những món đồ chơi hợp nhất.
Trẻ 1 tuổi cần thế nào: Giai đoạn này, đa số các bé thường hướng sự chú ý tới những món đồ chơi có nhiều màu sắc, có thể phát ra những âm thanh vui nhộn. Nên chọn cho bé những loại đồ chơi gỗ có màu sắc sặc sỡ, hình dáng đơn giản, to dễ nhìn thấy hoặc cho bé chơi với các đồ chơi xúc xắc có phát ra âm thanh. Những món đồ chơi này sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển thị giác và thính giác của trẻ.

Mẹ nên chọn đồ chơi gỗ nhưng cần lưu ý gì_5d0b7a4596b38.jpeg
Đồ chơi gỗ lục lạc

Giai đoạn trẻ từ 1 đến 3 tuổi: Đây là giai đoạn bé đã có thể nhận biết thế giới xung quanh và đã biết bắt chước các động tác của người lớn nên bạn có thể chọn cho bé xe tập đi để bé chập chững những bước đi đầu đời, những chiếc bập bênh hay thú nhún sẽ giúp bé tăng khả năng vận động và học cách giữ thăng bằng tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cho bé một vài món đồ chơi âm thanh như đàn gỗ, hộp nhạc hoặc các món đồ chơi xếp hình đơn giản với các mảnh ghép lớn.

Mẹ nên chọn đồ chơi gỗ nhưng cần lưu ý gì_5d0b7a470fdf7.jpeg

Xe cũi thả hình – đồ chơi gỗ thông minh

Bé đã được hơn 3 tuổi: Bé bắt đầu đi học, tập làm quen dần với việc học chữ cái, học các phép tính qua các trò vừa học vừa chơi nên bố mẹ lúc đó hãy chọn đồ chơi có tính học hỏi, kích thích khả năng tư duy và sáng tạo của bé như: đồ chơi mô hình, rubic, đồ chơi nấu ăn, xe… Ngoài việc kích thích tư duy của bé thì đây là loại đồ chơi mà bé có thể chơi cùng bạn bè, người thân, giúp bé tiếp xúc nhiều với những người xung quanh.

Mẹ nên chọn đồ chơi gỗ nhưng cần lưu ý gì_5d0b7a48d4de6.jpeg

Đồ chơi gỗ – Tháp vòng tròn cho bé gái

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2629

  1. 1,416

  Gia Đình Sáng Tạo November 11, 2015 Chăm con máy tiệt trùng bình sữa Fatz Được

  1. 1,465

  Shareit download về di dộng của bạn ngay bây giờ và để nó đảm nhiệm công

  1. 1,354

  Gia Đình Sáng Tạo November 20, 2015 Chăm con máy hút sữa Cấu tạo của máy

  1. 1,456

  Gia Đình Sáng Tạo August 8, 2015 0 Comments Kiến thức Khi cho bé ăn dặm,