Lựa Chọn Nhanh

Làm sao khi chồng nói muốn bỏ vợ chọn bồ?

 1. 1,564

Tôi đã hơn 30 tuổi rồi, chồng hơn tôi 4 tuổi. Chúng tôi kết hôn đã được hơn 10 năm và có 2 đứa con ngoan ngoãn. Chúng tôi từng yêu nhau và sau đó là sống với nhau rất hạnh phúc. Cuộc sống tưởng chừng êm ả, bỗng nhiên 2 năm gần đây anh bắt đầu tỏ thái độ thờ ơ với vợ con và không còn vui vẻ khi ở nhà.

Sau khi tìm hiểu kỹ thì tôi phát hiện ra, anh í đã có bồ bên ngoài. Tôi nói thẳng thắn thì anh đòi ly hôn. Anh nói mỗi người sẽ nuôi một đứa con, anh không muốn sống cùng tôi vì không còn yêu tôi nữa. Thái độ anh rất cương quyết. Anh còn nói sẽ sang tên ngôi nhà cho mẹ con tôi ở, và hàng tháng vẫn có trách nhiệm chu cấp tiền nuôi con ăn học.

Từ sau hôm đó, anh bắt đầu công khai quan hệ ngoài luồng, dù đã cố gắng níu kéo để anh quay lại và cho con được sống cùng với cha nhưng anh nói quyết tâm ly hôn vì không còn yêu tôi nữa. Tôi rất bối rối không biết phải làm sao bây giờ?

Hồng (Trà Vinh)

chong-noi-thang-muon-den-voi-bo-vi-khong-con-yeu-toi

Ảnh minh họa: parentingsquad

Trả lời

Con người có bản năng yêu, ghét… thuộc về cảm xúc và lý trí rất khó điều khiển. Nhiều người vì những giây phút không làm chủ được mà chạy theo tiếng gọi thúc giục của cảm xúc và làm những điều không đúng với người khác nhưng bản thân thì lại cho rằng đó mới là tình yêu đích thực.

Hiện tại chồng em đã yêu một người phụ nữ khác và bỏ mặc vợ con. Có thể là giây phút say nắng và cũng có thể là vướng vào không ra nữa. Vì vậy mà lời khuyên của vợ hay mọi người càng làm cho người chồng mạnh bạo hơn khi quyết định đi về phía cô bồ.

Vì vậy, trong hoàn cảnh này em không nên đưa ra lời khuyên nào cả mà cần chăm sóc bản thân nhiều hơn, lo cho con cái bình thường và tìm kiếm một công việc để có sự ổn định về kinh tế.

Chờ đợi thêm 1 thời gian nữa, nói chuyện lại với chồng xem anh ấy suy nghĩ như thế nào. Nếu chồng bạn vẫn quyết định bỏ vợ thì bạn cũng nên rứt khoát và biết tự chăm sóc cho bản thân mình.

Chúc bạn luôn mạnh mẽ!.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trần Đăng Thảo
Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Bài viết liên quan

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2341

  1. 1,453

  Các loại đồ chơi cho bé luôn cần đảm bảo yếu tố an toàn hàng đầu.

  1. 1,413

  Ban đầu anh ta tấn công rất mạnh mẽ, luôn nhắn tin điện thoại, trả lời

  1. 939

  Cách đơn giản mà người bệnh có thể thao tác, áp dung dễ dàng mà chữa

  1. 1,395

  Gia Đình Sáng Tạo October 13, 2015 Gia đình vợ chồng giận nhau Em có một