Lựa Chọn Nhanh

Các chất liệu giấy dán tường

 1. 1,477

Giấy dán tường là loại vật liệu trang trí nội thất có độ phổ biến rộng khắp trên phạm vi toàn thế giới. Vật liệu này có mẫu mã rất bắt mắt lại rất tiện lợi cho người sử dụng chúng nhất là đối với các căn hộ chung cư. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loai giấy dán tường khác nhau, mỗi một loại có một đặc trưng riêng. Cách phân biệt các loại giấy dán tường hay được sử dụng nhất đó chính là thông qua chất liệu tạo nên chúng. Qua bài viết này, giấy dán tường hạnh phúc xin được giới thiệu về một số loại chất liệu làm giấy dán tường đến các quý vị khách hàng của giấy dán tường hạnh phúc.

giay-dan-tuong-phong-ngu-gia-re (19)

Mẫu giấy dán tường với gam màu tối thích hợp cho không gian phòng ngủ của vợ chồng

1. Giấy dán tường có bề mặt phủ Vinyl

Giấy dán tường có bề mặt phủ Vinyl được coi như là loại giấy dán tường có giá thành thấp nhất và thông dụng nhất trong các dòng giấy dán tường hiện đang được kinh doanh trên thị trường. Loại giấy này thường có mặt tiếp giáp với bề mặt tường phủ sẳn một lớp keo dán, khi sử dụng chỉ cần kéo lớp bọc trên mặt keo ra và dán lên tường nhà bạn. Loại giấy dán tường này có đặc điểm là không thấm nước và dễ dàng tẩy rửa nhưng lại rất dễ dàng tạo nên hiện tượng hấp hơi cho mặt tường của gia đình, khiến chúng bị mốc, hỏng.

2. Giấy dán tường có bề mặt làm bằng vải tường, vải dệt hoặc vải pha polime

giay-dan-tuong-phong-ngu

Mẫu giấy dán tường với chất liệu bằng vải pha polime với gam màu sáng cho phòng ngủ của gia đình

Đây là loại giấy dán tường hay được sử dụng trong các đình hiện nay, chúng đem lại cảm giác mềm mại ấm áp cho tổ ấm gia đình bạn. Khác với giấy dán tường phòng ngủ có bề mặt phủ Vinyl, loại giấy dán tường này khi muốn thi công phải sử dụng bột keo đính kèm pha vào nước, sau đó quét lên bề mặt tiếp giáp tường nhà của giấy rồi mới có thể dán lên bức tường của gia đình bạn. Dòng chất liệu giấy dán tường này thường được sử dụng để sản xuất những loại giấy dán tường có hoa văn in hoặc giấy dán tường phong cảnh(chúng sẽ tạo cảm giác chân thật hơn).

3. Giấy dán tường có bề mặt phủ kim loại

Dòng vật liệu này thường được sử dụng cho các loại giấy dán tường muốn tạo nên cảm giác sang trọng có pha chút lạnh, cứng nhắc và cá tính phù hợp với phòng của nam giới hoặc công sở. Loại giấy này trên cơ bản có cấu tạo và cách sử dụng giống như giấy dán tường có bề mặt được làm từ vải.

4. Giấy dán tường có bề mặt được tạo từ các vật liệu tự nhiên

giay-dan-tuong-hcm (3)

Những cuộn giấy dán tường được sản xuất từ những loại cây gỗ lâu năm, những loại có mùi hương thơm mát

Đây là một trong những dòng giấy dán tường mới nhất xuất hiện trên thế giới hiện nay. Chúng có cách sử dụng giống như hai loại giấy dán tường mặt vải và giấy dán tường mặt kim loại. Tuy nhiên, sản phẩm này với sự độc đáo của nó thường được sử dụng trong các công trình thiết kế, các tòa nhà mĩ thuật tạo cảm giác khác biệt cho người xem ngay khi bước vào căn nhà.

5. Giấy dán tường được tạo từ vật liệu chống cháy

Dòng sản phẩm này thường được cấu thành từ các chất liệu chống cháy, thông thường là sử dụng sợi thủy tinh hoặc sợi bột đá. Tính năng chống cháy của sản phẩm này có được là do chất liệu cấu thành đặc biệt của chúng giúp khi có hỏa hoạn, giấy sẽ bị sụn lại mà không cháy bừng lên như các loại giấy thông thường, hạn chế sự lan tràn lửa. Giấy dán tường chống cháy thường được sử dụng ở sân bay hoặc nơi công cộng.

giay-dan-tuong-phong-ngu-gia-re (2)

Giấy dán tường được làm từ các vật liệu chống cháy

6. Giấy dán tường dạ quang, chống khuẩn

 • Giấy dạ quang: được tẩm các chất phát quang trong bóng tối vào chất liệu tạo giấy dán tường tạo cảm giác thú vị cho người sử dụng.
 • Giấy chống khuẩn: có tích hợp các chất sinh hóa giúp lọc và chống vi khuẩn giúp thanh lọc bầu không khí trong căn nhà.

Với những loại kể trên, giấy dán tường hạnh phúc hy vọng bạn có thêm sự hiểu biết về cách phân loại các loại giấy trên thị trường và chọn được loại giấy dán tường đẹp nhất, phù hợp khả năng tài chính và ngôi nhà của bạn nhất!

<>

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Giấy dán tường nhà - 3117

  1. 1,631

  Mẫu giấy dán tường vân gỗ phòng khách Giấy dán tường đã và đang là một

  1. 1,437

  Trang trí phòng ngủ hợp lý bằng loại giấy dán tường phù hợp là một việc vô

  1. 1,464

  Giấy dán tường hiện nay đang là một trong những dạng vật liệu trang trí nội

  1. 1,443

  Hiện nay người tiêu dùng trên thế giới đều ưa chuộng và lựa chọn giấy dán