Lựa Chọn Nhanh

5 bước chọn rèm cửa cho ngôi nhà hiện đại

 1. 1,601

5 bước chọn rèm cửa cho ngôi nhà hiện đại – Khi lựa chọn rèm cửa đặt trong một không gian nào đó của căn nhà, yếu tố hài hòa với tổng thể, thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu. Sự có mặt của rèm cửa nhà đẹp luôn là cách hữu hiệu làm đẹp cho căn phòng của bạn.

Với không gian sống hiện đại ngày nay, rèm cửa là một trong những món đồ trang trí quá đỗi quen thuộc. Ngoài tác dụng che chắn cho những khoảng trống cửa sổ, nó còn là chi tiết trang trí đắt giá cho mỗi căn phòng. Vì vậy việc chọn lựa được một mẫu rèm cửa đẹp, phù hợp với không gian và màu sắc căn phòng là rất quan trọng.

1. Chọn rèm cửa có màu sắc nổi bật

Ngày nay có rất nhiều loại rèm cửa với chất liệu khác nhau, tuy nhiên rèm vải được ưu ái nhất, nó là chất liệu dễ sử dụng, chất liệu, màu sắc, hoa văn đa dạng, mang lại vẻ đẹp cho căn phòng. Nếu căn phòng nhà bạn được trang trí bởi những món nội thất trung tính, nhã nhặn vậy tại sao bạn không chọn những loại rèm cửa bằng vải có màu sắc nổi bật? Đây là một điểm nhấn đắt giá giúp căn phòng thêm vui tươi, tràn đầy sức sống, kích thích tinh thần của mỗi thành viên trong gia đình.

Chọn rèm cửa có màu sắc nổi bật

Chọn rèm cửa có màu sắc nổi bật

2. Chọn màu sắc rèm cửa theo mùa

Rèm cửa nhà đẹp là vật có thể dễ dàng thay đổi nhất trong căn phòng. Mỗi mùa, bạn nên sử dụng một mẫu rèm cửa giá rẻ khác nhau tạo cho không gian một sức sống mới, mà lại dễ dàng thích nghi với điều kiện thời tiết của mỗi mùa.

Rèm cửa

Rèm cửa thích hợp với mùa thu đông

Mùa hạ và mùa đông, bạn nên chọn rèm cửa hai lớp để cân bằng nhiệt độ trong phòng, giúp cho mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ, lớp bên trong nên chọn màu sắc nóng như đỏ, vàng, hồng cho mùa đông, bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn. Ngược lại, mùa hè nên chọn rèm cửa màu xanh, be giúp bạn có cảm giác nhà mát mẻ hơn. Mùa xuân nên chọn những màu sắc tươi sáng, những hoa văn vui nhộn cho rèm cửa đẹp nhà bạn. Mùa thu chọn màu sắc nhã nhặn như kem, be, xám. Tuy nhiên, khi chọn màu sắc cho rèm cửa, bạn cũng nên chú ý đến sự hài hòa và kiểu dáng của rèm cửa với những nội thất trong căn phòng để tạo sự thẩm mỹ cho không gian sống gia đình bạn nhé.

3. Màu sắc rèm cửa điều chỉnh không gian và cảm xúc

Màu sắc của rèm cửa cũng tạo ra ảo giác cho không gian rộng hơn hoặc bé hẹp đi. Nên chọn màu tối cho căn phòng rộng để giúp không gian gần gũi, không bị tẻ nhạt. Ngược lại với những căn phòng có diện tích khiêm tốn, bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng giúp cho căn phòng như được “ăn gian” thêm kích thước.

rèm cửa

Rèm cửa màu kem thích hợp với căn phòng nhỏ

Màu sắc của rèm cửa phòng ngủ đẹp bằng vải cũng tác động lớn tới cảm xúc của mỗi người: màu xám tạo chiều sâu, màu đỏ – cuồng nhiệt, vui tươi, màu xanh – êm đềm và hy vọng, xanh lá – sôi động, khơi nguồn sự sáng tạo. Tùy theo sắc màu nào bạn yêu thích và muốn gửi gắm đến mà bạn có thể chọn lựa màu sắc cho phù hợp.

4. Rèm cửa kết hợp màu sắc.

Với những loại rèm vải hai lớp, bạn nên chọn những màu sắc của hai lớp hài hòa, tạo cảm giác rộng rãi cho không gian căn nhà bạn. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi kết hợp hai màu sắc lại trong một không gian đó.

5. Màu sắc rèm cửa phù hợp với nội thất

Màu sắc rèm cửa

Màu sắc rèm cửa phù hợp với đầu giường và ga trải giường

Khi chọn rèm cửa, bạn cũng nên chú ý chọn màu sắc hài hòa với màu của nội thất trong nhà, điều này mang đến sự tinh tế, đồng bộ cho căn phòng mà còn thể hiện sự thẩm mỹ của gia chủ. Nên chọn màu sắc của rèm cửa tương đồng với màu của chăn, ga, gối, đệm của căn phòng.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Rèm cửa - 8785

  1. 1,487

  Những chất liệu rèm vải đẹp – Một ngôi nhà hiện đại không thể thiếu một

  1. 1,511

  Ngày nay màn cửa là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Mỗi

  1. 983

  Rèm cửa hiện nay được coi là một vật trang trí không thể không cần dùng

  1. 983

  Với phong cách sống hiện đại, rèm cửa trở thành vật dụng thiết yếu không chỉ