Lựa Chọn Nhanh

Cưới được vợ giáo viên có phải là sướng?

 1. 1,790

Chúng tôi đã cưới nhau được 8 năm rồi và hiện tại có 2 cô con gái xinh đẹp, bé lớn thì đã vào lớp 1 còn con gái thứ 2 thì đang học lớp mẫu giáo bé. Ai cũng nghĩ rằng lấy được vợ giáo viên là sướng nhất vì vợ có thời gian chăm lo cho gia đình, dạy con cái học hành ngoan ngoãn… Thế nhưng có lẽ “ở trong chăn mới biết chăn có rận”

Nhớ lại ngày yêu nhau và mới cưới ai gặp tôi cũng khen ngợi số tôi máy mắn lấy được cô vợ vừa xinh xắn lại làm giáo viên dạy cấp 3, vừa thông minh lại đẹp. Lúc đó tôi cũng vui lắm, tự hào còn không hết nữa là. Gặp bạn bè khen nhiều, hàng xóm ngợi ca tôi cũng mát mày mắt mặt. Thế nhưng, ở với nhau lâu ngày mới biết, vợ tôi có thói chửi  nhiều điếc cả tai luôn

Gia đình tôi cũng gia giáo, bố mẹ đều làm công chức nhà nước, tôi thì cũng học xong đại học Xây Dựng thu nhập khá giả. Tôi không mấy khi nói tục chửi bậy và đặc biệt đối với phụ nữ, tôi luôn tôn trọng họ và không bao giờ ăn nói thô tục. Chính vì thế mà một cô gái ăn nói thô tục, tôi không ưa chút nào. Đối với tôi hay cả gia đình cũng vậy, lời nói rất quan trọng, nó là cái duyên của con người và của người phụ nữ thì lại càng quan trọng hơn

Vậy mà khi lấy về tôi mới thật sự ngạc nhiên và tá hỏa với cách ăn nói  của vợ. Cô ấy rất ăn chửi chồng và nói những lời khó nghe khiến tôi không khỏi sock vì lúc yêu cô ấy không hề như vậy

Vợ là giáo viên mà "chửi chồng như hát hay" - 1

Như lần cô ấy mang bầu, khi kèm vợ đi làm bằng xe máy tôi  do không quan sát kỹ mải nói chuyện với vợ nên đâm nhẹ vào chiếc ô tô đang đỗ ở lề đường. Hết cả hồn và cũng rất lo cho vợ con đang định ngoảnh sang hỏi xem có sao không thì vợ tôi đã nhảy chồm lên quát :”Anh đi cái kiểu gì vậy? có mắt không thế, như điên ấy, muôn giết mẹ con tôi hay sao? Bực hết cả mình, điên mất thôi”. Nghe xong tôi ù tai chóng mặt chẳng nói được gì thêm.

Đã vậy, buổi tối về cô vợ tôi vẫn tiếp tục bài ca chì chiết mãi làm tôi cảm thấy khó chịu nhiều hơn là cảm thấy mình có lỗi.

Không phải chỉ có lần đó đâu mà còn rất nhiều lần khác vợ tôi cũng mắng chửi tôi rất ác liệt. Kể cả chồng có làm sai gì hay không hễ cứ bực mình là lại lôi tôi ra mắng.

Có hôm tôi đi bận họp ở cơ quan về muộn hoặc đi uống bia với sếp. Vừa bước chân vào nhà đã có tiếng loa phát lên :”Anh đi với con ranh nào mà giờ mới vác cái xác về thế hả?”, “Làm quái gì mà suốt ngày ăn nhậu thế?”,  “Suốt ngày đi tiêu tiền, ăn nhậu, đ.. làm được cái việc gì cả”…

Nhiều lần tôi cố gắng góp ý, không biết em đứng trên bục giảng thế nào chứ về nhà nói năng như vậy ai chịu nổi? Nhưng vợ tôi chỉ ậm ừ rồi đến lúc tức lên cô ấy lại tiếp tục chửi. Nghe thật chua ngoa như mấy bà bán rau ngoài chợ chứ không giống như cô giáo. Tôi có 2 bé gái, mẹ cứ như vậy không biết có ảnh hưởng gì không nữa. Tôi thật sự bế tắc với tính cách đó của vợ tôi.

Bài viết liên quan

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2388

  1. 982

  Khi trẻ làm quen với sữa bột cũng là lúc mẹ phải cho bé tập làm

  1. 986

  Thị trường đầu mùa hè đang rầm rộ và nóng lên bởi các sản phẩm làm

  1. 1,006

  Chung cư goldseason sẽ mang đẳng cấp sống Mỹ về với người Việt do chính đơn

  1. 1,017

  Mua nôi em bé để chăm sóc giấc ngủ của con không còn là điều xa