Lựa Chọn Nhanh

Có nên dùng kháng sinh điều trị viêm Họng?

 1. 1,400

Biện phát hiệu quả để điều trị viêm họng là cần dùng các loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh dứt điểm sớm, tránh để lâu gây ra các biến chứng nguy hiểm. Trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh, cần dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, không dùng thuốc bừa bãi, trong thời gian dài, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

=>> Bài viết tham khảo chữa viêm amidan

Bệnh Viêm Họng có biểu hiện gì?

Bệnh viêm họng là bệnh do các loại vi khuẩn, vi trùng, siêu virut cúm gây ra. Là tình trạng viêm mạc họng bị viêm nhiễm ở phần các lớp liên bào, các tuyến, các nang lympho bị viêm và tập trung thành một khối gây sưng tấy, đau rát.

Bệnh viêm họng không gây nguy hiểm cho tính mạng, bệnh cũng sẽ tự khỏi nếu cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu bệnh đâu lâu sẽ biến chứng thành mãn tính không thể chữa khỏi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy khi có dấu hiệu của bệnh viêm họng cần uống thuốc điều trị sớm để trị tận gốc bệnh.

=>> Bài viết tham khảo chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Khi nào lên dùng kháng sinh điều trị viêm Họng?

Sử dụng thuốc kháng sinh điều trị viêm họng cho tác dụng trị bệnh rất nhanh chóng, tuy nhiên thuốc kháng sinh không hoàn toàn tốt cho cơ thể, rất dễ gây ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng đến dạ dày cũng như tiêu hóa và các bộ phận trong cơ thể.

 

Nếu bị viêm họng thông thường không nên sử dụng thuốc kháng sinh
Thêm nữa, bệnh viêm họng thông thường có thể tự khỏi sau khoảng 5 – 7 ngày phát bệnh. Thêm nữa, trong giai đoạn ban đầu của bệnh cũng có thể dễ dàng điều trị bằng phương pháp dân gian.
Chỉ trong trường hợp bệnh viêm họng bị gây ra bởi các nguyên nhân như do nhiễm  khuẩn, đặc biệt là do liên cầu khuẩn – Streptococcus, liên khuẩn  tán huyết beta nhóm A, thì bắt buộc phải sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh, tránh các ảnh hưởng nguy hiểm.
>>> Xem thêm Trẻ sốt viêm họng uống thuốc gì?

Bài viết liên quan

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2028

  1. 1,356

  Để có thể mang lại những sản phẩm tốt nhất cho Quý khách hàng. Digistore đã

  1. 1,362

  Cách đơn giản mà người bệnh có thể thao tác, áp dung dễ dàng mà chữa

  1. 1,444

  Nhiệt kế y tế là đồ dùng không thể thiếu đối với mỗi gia đình, đặc

  1. 1,445

   Thời điểm thu hoạch hạt điều Bình Phước Người nông dân đang rất lạc quan bởi