Lựa Chọn Nhanh

Có nên dùng kháng sinh điều trị viêm Họng?

 1. 977

Biện phát hiệu quả để điều trị viêm họng là cần dùng các loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh dứt điểm sớm, tránh để lâu gây ra các biến chứng nguy hiểm. Trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh, cần dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, không dùng thuốc bừa bãi, trong thời gian dài, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

=>> Bài viết tham khảo chữa viêm amidan

Bệnh Viêm Họng có biểu hiện gì?

Bệnh viêm họng là bệnh do các loại vi khuẩn, vi trùng, siêu virut cúm gây ra. Là tình trạng viêm mạc họng bị viêm nhiễm ở phần các lớp liên bào, các tuyến, các nang lympho bị viêm và tập trung thành một khối gây sưng tấy, đau rát.

Bệnh viêm họng không gây nguy hiểm cho tính mạng, bệnh cũng sẽ tự khỏi nếu cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu bệnh đâu lâu sẽ biến chứng thành mãn tính không thể chữa khỏi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy khi có dấu hiệu của bệnh viêm họng cần uống thuốc điều trị sớm để trị tận gốc bệnh.

=>> Bài viết tham khảo chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Khi nào lên dùng kháng sinh điều trị viêm Họng?

Sử dụng thuốc kháng sinh điều trị viêm họng cho tác dụng trị bệnh rất nhanh chóng, tuy nhiên thuốc kháng sinh không hoàn toàn tốt cho cơ thể, rất dễ gây ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng đến dạ dày cũng như tiêu hóa và các bộ phận trong cơ thể.

 

Nếu bị viêm họng thông thường không nên sử dụng thuốc kháng sinh
Thêm nữa, bệnh viêm họng thông thường có thể tự khỏi sau khoảng 5 – 7 ngày phát bệnh. Thêm nữa, trong giai đoạn ban đầu của bệnh cũng có thể dễ dàng điều trị bằng phương pháp dân gian.
Chỉ trong trường hợp bệnh viêm họng bị gây ra bởi các nguyên nhân như do nhiễm  khuẩn, đặc biệt là do liên cầu khuẩn – Streptococcus, liên khuẩn  tán huyết beta nhóm A, thì bắt buộc phải sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh, tránh các ảnh hưởng nguy hiểm.
>>> Xem thêm Trẻ sốt viêm họng uống thuốc gì?

Bài viết liên quan

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2028

  1. 1,459

  Gia Đình Sáng Tạo October 9, 2015 Chăm con bé bị ho, trẻ bị ho Ho

  1. 970

  Chắc chắn bố mẹ nào cũng mong muốn con mình thông minh, khỏe mạnh, tiếp thu

  1. 1,454

  Dự án Goldseason mang đến sự hài hòa tuyệt đối với ánh sáng, thiên nhiên, môi

  1. 1,035

  Trong chuyên mục “thiết bị định vị xe máy” mọi người đã nhận được tất thảy