Lựa Chọn Nhanh

Cách chọn các kiểu rèm cửa cho ngôi nhà thêm đẹp

 1. 982

Cuộc sống của chúng ta đang ngày càng phát triển, giàu có, hiện đại và chất lượng hơn. Chính vì thế nó kéo theo những nhu cầu đòi hỏi của con người ngày càng cao cấp hơn, đặc biệt là trong thế giới tinh thần và thẩm mĩ. Vì vậy nhiều ý tưởng thiết kế ra đời, đã tạo ra các kiểu rèm cửa đẹp phù hợp những thị hiếu thời thượng hiện nay.

Nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản trong cách chọn các kiểu rèm cửa đẹp, bài viết mang đến thông tin giúp các bạn có thể chọn những mẫu màn cửa phù hợp với mọi đôi mắt khó tính. Vậy làm sao để chọn được các kiểu rèm cửa đẹp để phù hợp với căn phòng của bạn?

 1. Các kiểu rèm cửa đẹp phải hài hòa với màu sắc tổng thể căn phòng

Đầu tiên trước khi chọn rèm chúng ta cần phải chú ý đến không gian căn phòng, màu sắc cửa, tường, trần nhà… Rèm cửa chính, cửa phụ hay cửa sổ? Sở thích phong cách của chủ nhân ngôi nhà, phong thủy mỗi căn phòng lại có những kiểu rèm cửa khác nhau. Sự phối hợp hài hòa của các kiểu rèm cửa  giữa các đồ vật trong nội thất căn phòng giúp chúng ta có không gian bắt mắt, sinh động, có điểm nhấn và độc đáo hơn. Đồng thời tránh tạo sự tương phản rối mắt và cảm giác khó chịu do sự phối hợp không đúng giữa các màu sắc cùng tông màu rèm cửa.

rem-cua-dep-cho-phong-khach-7

Các kiểu rèm cửa đẹp phải hài hòa với màu sắc tổng thể căn phòng

 1. Chọn chất liệu các kiểu rèm cửa đẹp

Tiếp theo sau khi chọn được kiểu màu rèm cửa đẹp hài hòa với nội thất và các cửa, chúng ta quan tâm đến chất liệu, họa tiết cho rèm. Khi nhu cầu thẩm mĩ ngày càng cao kéo theo sự đòi hỏi về các kiểu rèm vải cao cấp và mẫu mã đa dạng không chỉ ở kiểu dáng mà còn phong phú về chất liệu. Các kiểu rèm cửa mang vẻ đẹp mềm mại dịu dàng cho không gian trang nhã thanh lịch – sao không chọn các kiểu rèm vải cao cấp với những ưu điểm vượt trội. Bên cạnh đó còn có rèm gỗ sang trọng, cổ điển mà dung dị, rèm pha lê huyền ảo mộng mơ, rèm sợi đơn giản mà không đơn điệu. Với các chất liệu phong phú từ mềm mại như vải, đến chắc chắn như gỗ, lấp lánh như pha lê chắc chắn sẽ giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn tuyệt vời.

các kiểu rèm cửa đẹp

Chọn chất liệu các kiểu rèm cửa đẹp

 1. Kiểu dáng các kiểu rèm cửa đẹp

Cuối cùng, các kiểu rèm cửa đẹp và hài hòa còn cần phải chú ý đến kiểu dáng, kích thước. Sử dụng rèm ly đôi cho cảm giác nhẹ nhàng thanh lịch, kiểu rèm cốc truyền thống cổ điển, rèm kéo xếp lớp cho không gian thoáng đạt hay kiểu rèm võng độc đáo, lãng mạn và không kém phần sang trọng… Còn có rất nhiều kiểu dáng cho rèm cửa đẹp cho các bạn lựa chọn.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản để giúp các bạn chọn được những kiểu rèm cửa đẹp và phù hợp với căn nhà yêu thương của mình. Chúc các bạn có được những không gian ưng ý nhất với cách chọn các kiểu rèm cửa đẹp trên.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Rèm cửa - 8512

  1. 1,077

  Bạn mới khởi đầu sự nghiệp hay mới được thăng chức và có một phòng làm

  1. 979

  Rèm cửa nhà tắm cho không gian lãng mạn – Không chỉ có không gian phòng

  1. 969

  Chọn rèm cửa phòng khách đẹp cho gia đình – Phòng  khách là nơi tiếp khách

  1. 1,520

  Kết hợp rèm cửa thông minh nhất – Rèm cửa không chỉ là một vật che