Lựa Chọn Nhanh

Sử dụng ghế rung an toàn cần chú ý điều gì?

 1. 1,461

Ghế rung cho bé là một trong những sản phẩm chăm sóc bé từ khi lọt lòng cho đến lúc bé tập ăn dặm. Như vậy, bạn sẽ sử dụng ghế bập bênh cho bé trong giai đoạn bé chưa biết bò và biết ngồi. Bạn có thể dùng ghế rung để cho bé ngủ, nằm chơi, phơi nắng hoặc cho bé ăn đều thích hợp. Ngoài ra, ghế rung thường có các chức năng như có treo đồ chơi để bé vừa nằm vừa chơi (chuông, hình vật ngộ ngĩnh, có âm thanh vui tai cho bé) nên hỗ trợ bé phát triển thính giác và thị giác. Mặc dù còn một số tranh cãi về ưu điểm cũng như hạn chế của ghế rung với em bé nhưng nếu bạn sử dụng đúng cách thì ghế rung là một sản phẩm hữu ích cho cả mẹ và bé.

Kinh nghiệm khi mua ghế rung cho bé

Tìm hiểu kỹ các thông tin về loại ghế, thương hiệu ghế, các chức năng đi kèm theo ghế, hướng dẫn sử dụng đúng cách… khi mua hàng là những điều được chia sẻ trên các diễn đàn nuôi con nhỏ. Bạn nên kiểm tra vải bọc ghế (chọn loại làm bằng chất liệu thấm hút tốt, thông thoáng, mềm mại), có chế độ rung êm ái và nhạc rung du dương để bé từ từ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn, đồng thời bạn cần chọn loại có thể gấp gọn dễ dàng và nhẹ để tiết kiệm diện tích khi không dùng tới, tiện khi di chuyển khi cần mang theo, nên ưu tiên mua loại có thể chịu được tải trọng nặng để kéo dài thời gian sử dụng, đồng thời có nhiều chế độ ngả để điều chỉnh khi sử dụng, có đai bảo vệ an toàn, dễ dàng điều chỉnh độ dài và có khóa chắc chắn để đảm bảo an toàn cho bé.

Sử dụng ghế rung an toàn cần chú ý điều gì?_5d0c819b60bf0.jpeg

Những chú ý quan trọng khi dùng ghế rung cho bé

Về nguyên tắc, ghế rung cho em bé, ghế nhún cho bé có thể sử dụng đến khi bé vượt quá cân nặng cho phép (tùy theo quy định của nhà sản xuất với từng model và thương hiệu), nhưng thưc sự nó chỉ an toàn khi bé chưa biết lẫy, chưa tự điều khiển được các hoạt động nâng nhấc cơ thể bé. Còn khi bé đã biết lẫy, biết bò thì sử dụng ghế rugn cần phải có sự giám sát của người lớn tránh để bé bị ngã ra ngoài, đặc biệt là với các bé hiếu động.
Trước những câu hỏi xung quanh vấn đề ghế rung là :” có nên mua ghế rung cho bé không ?! “. Đây là câu hỏi chưa có những chứng minh về việc bé nằm ghế rung có ảnh hưởng đến xương sống hay không. Tuy nhiên ở khía cạnh nào đó thì cũng không nên cho bé nằm ghế rung quá lâu có thể gây mỏi lưng và bí. Mặt khác, bạn cũng không nên để chế độ rung quá mạnh có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của bé.
Khi dùng bạn cũng luôn luôn chú ý đến tải trọng cho phép và không được vượt quá ngưỡng quy định. Thường ghế rung cho bé giá rẻ sẽ chịu được khối lượng dưới 18 kg, và cần phải cài dây hoặc chốt an toàn. Khi đặt bé trên ghế rung, cần điều chỉnh dây để đảm bảo ôm vừa người bé, tránh thắt quá chặt làm bé khó chịu hay thắt quá lỏng khiến bé dễ ngã. Tham khảo ngay một số ghế ngồi ăn cho bé giá rẻ chất lượng được nhiều gia đình lựa chọn.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2674

  1. 2,172

  Thời buổi thị trường hàng thật và hàng giả đan xen lẫn lộn nhau làm người

  1. 6,018

  Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 chiếc ô tô đồ chơi điều khiển

  1. 1,528

  Việt Nam hiện nay đang chịu những tác động rất lớn của biến đổi khí hậu.

  1. 1,448

  Bạn đang đau đầu tìm hiểu làm thế nào để kéo dài thời gian yêu để