Lựa Chọn Nhanh

Không làm 5 điều này khi trẻ đi nắng về

 1. 1,464

Những ngày trời mùa hè nóng em rất thích vận động và chạy nhảy ngoài trời, tuy nhiên lại có rất nhiều mồ hôi khiến bé thường có thói quen tắm cho mát hoặc ngồi vào chỗ mát ngay điều này rất nguy hiểm thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng của trẻ

Cha mẹ cần lưu ý để cho con ngồi một lúc để hết mồ hôi một lúc mới được cho con đi tắm rửa vì nếu đi tắm ngay lập tức khi vừa về trên người vẫn còn mồ hôi sẽ rất nguy hiểm. Hơi nước sẽ ngấm qua những lỗ chân lông này vào cơ thể dễ khiến trẻ ho, sốt, viêm họng và thậm chí đột quỵ.

Không làm 5 điều này khi trẻ đi nắng về_5d0b9fd35e1a5.jpeg

Cần phải để bé nghỉ ngơi cho ráo mồ hôi sau đó mới cho bé đi tắm

Uống nước đá

Uống nước đá ngay lập tức khi vừa đi ngoài nắng về vô cùng nguy hiểm. Một nguyên tắc các ông bố bà mẹ cần nhớ để đảm bảo an toàn cho trẻ trong mùa hè là: tránh sốc nhiệt. Dùng nước đá khi người bé còn chảy mồ hôi ròng ròng không làm bé hạ nhiệt nhanh chóng hơn mà lại khiến cơ thể bé mau cảm thấy khát hơn, mất nước nhiều hơn, là nguyên nhân gây ra các vấn đề viêm họng, giảm nhịp tim và nhiều tình trạng sức khỏe nguy hiểm khác.

Uống một lúc thật nhiều nước

Khi bé ra ngoài vận động cha mẹ nên chuẩn bị hoặc dặn con mang theo 1 bình nước bên người để uống đều đặn kể cả khi không cảm thấy khát để bổ sung lượng nước hợp lý cho cơ thể. Nếu như 1 thời gian dài vận động ngoài trời bé không được uống nước khi về nhà khát và uống liền 1 lúc quá nhiều như vậy rất có thể khiến bé bị sốc, quá tải, nhịp tim đập loạn, hơi thở không ổn định, dạ dày bị kích thích.

Không làm 5 điều này khi trẻ đi nắng về_5d0b9fd59bc71.jpeg

Ngồi điều hòa nhiệt độ quá thấp

Việc di chuyển đột ngột trẻ từ môi trường có nhiệt độ cao sang môi trường có nhiệt độ thấp dễ khiến cơ thể trẻ bị choáng, sốc nhiệt, nguy cơ cảm lạnh hay đột quỵ là rất cao.
Bên cạnh đó, cũng nên lưu ý không để trẻ ngồi điều hòa suốt cả ngày vì không gian kín bưng, không khí khó lưu thông dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn và mầm bệnh sinh sôi gây ra nhiều bệnh tật. Thay vì thế, ngay cả trong tiết trời mùa hè nóng nực, cha mẹ vẫn nên tạo điều kiện cho con có thời gian được tiếp xúc với thiên nhiên, không gian rộng bên ngoài trời vào thời điểm thích hợp trong ngày.

Để quạt số cao thốc thẳng vào người

Lại là một thói quen được nhiều người, nhất là trẻ em ưa thích vào mùa hè: bật quạt số to nhất có thể và ngồi sát đối diện với quạt. Tuy nhiên, khi vừa đi từ ngoài nắng về, hành động này cũng khiến cơ thể dễ bị sốc nhiệt, sự tuần hoàn máu và bài tiết mồ hôi bị mất cân bằng, gây đau đầu, khó chịu, nặng hơn là trúng gió, cảm lạnh,..

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2116

  1. 978

  Sữa bột là nguồn cung cấp chất dưỡng chất cần thiết và quan trọng trong chặng

  1. 1,459

  Gia Đình Sáng Tạo October 9, 2015 Chăm con bé bị ho, trẻ bị ho Ho

  1. 985

  Cách pha bột sắn dây uống chín Đầu tiên bạn cho khoảng 2 thìa bột sắn

  1. 1,468

  Khi con được 6 tháng tuổi bạn nên bổ sung thêm sữa ngoài cho con là rất cần thiết