Lựa Chọn Nhanh

Tác dụng của rèm cửa trong phong thủy

 1. 1,475

Tác dụng của rèm cửa trong phong thủy – Thiết kế nhà hiện đại không thể thiếu rèm cửa đẹp, không chỉ có tác dụng che nắng, chắn bụi mà nó còn trang trí giúp nhà đẹp hơn, không những thế rèm cửa còn nhiều tác dụng trong phong thủy nhà ở nữa.

Ngày nay, nhà ở thường được thiết kế theo kiểu mở, tức là nhà không được xây hoàn toàn bằng tường gạch mà thay vào đó là một bức tường bằng kính để chủ nhà có thể nhìn ra xa thưởng thức khung cảnh đẹp từ trên cao. Bên trong phòng bố trí những tấm rèm để che chắn ánh nắng, bụi bẩn, có thể kéo sang một bên tùy ý. Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng của rèm cửa trong phong thủy nhé.

1. Rèm cửa giúp tinh thần thoải mái hơn.

Rèm cửa đẹp ngoài tác dụng bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng có hại, chống bụi, bảo đảm sự riêng tư, thoải mái cho gia chủ, nó còn có công dụng giải phóng ra năng lượng hỏa. Người mệnh Hỏa, rèm cửa vô cùng cần thiết, song đối với những người không phải mệnh hỏa, cần năng lượng hỏa thì nên tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, vậy nên khi chọn rèm cửa thì nên chọn rèm cửa có độ dày vừa phải.

Tác dụng của rèm cửa trong phong thủy

Rèm cửa đẹp giúp tinh thần thoải mái

2. Chọn rèm cửa giải quyết tứ phương sát khí

Rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy còn giải quyết tứ phương sát khí có thể bạn chưa biết. Khi chọn rèm cửa cho gia đình, bạn nên chú ý tới chất liệu, kiểu dáng và màu sắc của chúng để hạn chế sát khí. Trong ngũ hành có yếu tố lửa tương đương với rèm cửa được làm trên chất liệu sợi nhân tạo. Theo quan điểm phong thủy, Hỏa khắc Kim, rèm cửa làm từ sợi nhân tạo có thể ngăn chặn sát khí đến từ Phương Bắc và PhíaTây Bắc.

Tác dụng của rèm cửa trong phong thủy

Rèm cửa giúp tránh được sát khí tứ phương

Cũng với nguyên lí đó thì rèm xếp nhiều lớp đại diện cho Thổ, có khả năng ngăn chặn sát khí Thủy từ Phương Bắc Tới. Rèm dạng sóng đại diện cho thủy có thể ngăn chặn sát khí Hỏa từ phương Nam tới. Cuối cùng đối với sát khí Mộc ở Phương Đông và Đông Nam, bạn có thể dùng rèm cửa lá xếp ngang, có màu trắng làm từ nhôm.

3. Rèm cửa tăng cường vận khí.

Đối với những nhà ở thành phố, khi xây nhà, người ta thường thích xây ban công lớn để có nhiều không gian trồng rau, trồng hoa, phơi đồ, kê một bộ bàn ghế để thư giãn mỗi khi căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên theo phong thủy thì điều này không tốt, ban công lớn có thể khiến may mắn của gia chủ bị thoát ra ngoài.

Trong phong thủy, các ban công có tác dụng thụ khí, nên ban công thường xuyên được treo rèm có thể kéo sang hai bên để chủ nhà thư giãn và buông xuống để ngăn chặn những khí không tốt vào phòng và lưu những cát khí trong phòng có lợi cho gia chủ với vận tài.

Tác dụng của rèm cửa trong phong thủy

Rèm cửa tăng cường vận khí

Khi chọn lựa rèm cửa giá rẻ, bạn nên lưu ý những tác dụng của rèm cửa và những điều trên để giúp tránh được những khí độc vào phòng và không cho những khí tốt đi ra đồng thời giúp tinh thần thoải mái và hạn chế được sát khí từ tứ phương.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công với sự lựa chọn rèm cửa đẹp 2015 phù hợp.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Rèm cửa - 8913

  1. 974

  Rèm vải cách nhiệt cho mùa hè mát mẻ – Với ánh nắng gắt “như thiêu

  1. 976

  Rèm cửa cuốn phòng làm việc – Rèm cửa chắc hẳn là một phần không thể

  1. 976

  Văn phòng được coi như ngôi nhà thứ hai của bạn. Và để làm đẹp cho

  1. 972

  Màn cửa bằng vải đẹp cho gia đình – Màn cửa bằng vải là loại màn