Lựa Chọn Nhanh

Nên hay không nên cho bé chia sẻ đồ chơi

 1. 984

Trẻ nhỏ khi chơi cùng nhau rất hay giành đồ chơi của nhau, đặc biệt là đối với những món đồ chơi nghề nghiệp như khi mua đồ chơi nấu ăn, đồ chơi nhà bếp cho bé gái. Vậy có nên dạy cho các bé biết cách chia sẻ đồ chơi của mình với những bạn khác.
Dạy con biết cách chia sẻ đồ chơi của mình là một kỹ năng quan trọng, nó sẽ theo bé từ nhỏ đến lớn, dạy bé biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ với những người xung quanh. Bởi vậy bố mẹ chính là người dạy con kỹ năng này ngay từ khi con còn nhỏ.

Nên hay không nên cho bé chia sẻ đồ chơi_5d0b9fc2c2a70.png

Tuy rằng dạy con biết chia sẻ là điều nên làm nhưng lại có một số phụ huynh cho rằng việc cho con chia sẻ đồ chơi với bạn khác là việc không nên, sẽ khiến con ỷ lại vào người khác và không biết cách giữ gìn đồ chơi của mình. Thế nhưng cách làm này có thể làm bé lớn lên có tính ích kỷ và không biết sẻ chia với người khác. Khi bé học cách chia sẻ, học cách cho đi bé sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn, mọi người xung quanh cũng yêu quý bé hơn bởi bé là người biết quan tâm và yêu thương người khác. Hãy giúp con trở thành người tốt từ bé bằng cách rèn cho con chia sẻ đồ chơi với người khác nhé.
>> Mẹo chọn đồ chơi cho bé gái

Nên hay không nên cho bé chia sẻ đồ chơi_5d0b9fc623a63.png

Những lời khuyên cho mẹ giúp bé biết cách chia sẻ đồ chơi với bạn bè và mọi người xung quanh:
– Khi trẻ chia sẻ món đồ nào đó hay nhường đồ chơi cho người khác bố mẹ hãy khen bé để khích lệ tinh thần của bé.
– Khi trẻ chơi đồ chơi với người khác, hãy dạy trẻ chia lượt và chơi luân phiên với nhau, phân công công việc rõ ràng, ví dụ như khi bé chơi đồ chơi nấu ăn, bé sẽ phân công nhau nấu nướng món gì đó hay ai đi chợ, ai chuẩn bị nguyên liệu.
– Một số món đồ chơi theo nhóm sẽ giúp bé hình thành thói quen chia sẻ đồ chơi với người khác tốt hơn như các loại đồ chơi xúc xắc, đồ chơi nhà bếp, chơi cờ…
Xem thêm từ khóa khác:

 • đồ bơi cho bé 1 tuổi
 • áo phao bơi trẻ em tphcm
 • đồ bơi xuất khẩu cho bé
 • đồ bơi cho bé 1 tuổi
 • đồ bơi cho bé trai 1 tuổi

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Đời sống - 2071

  1. 1,003

   Thời điểm thu hoạch hạt điều Bình Phước Người nông dân đang rất lạc quan bởi

  1. 1,515

  Gia Đình Sáng Tạo November 12, 2015 Tin tổng hợp Sách nuôi con Khi nuôi con

  1. 991

  Nếu như gia đình bạn đang sử dụng các thiết bị lạnh thì hẳn là bạn

  1. 1,530

  Bạn đang đau đầu tìm hiểu làm thế nào để kéo dài thời gian yêu để