Lựa Chọn Nhanh

Chọn rèm cửa theo mệnh hợp phong thủy

 1. 984

Ngoài việc mang lại sự kín đáo, có tác dụng trang trí, rèm cửa còn hỗ trợ cho phong thủy, có ảnh hưởng đến vận mệnh chủ nhà.

Màu sắc của màn cửa hợp với mệnh của chủ nhà sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài lộc, tình duyên của gia chủ. Sau đây là hướng dẫn mọi người cách chọn màu rèm cửa phù hợp với bản mệnh:

 • Nếu chủ nhà mệnh Kim nên chọn rèm cửa hợp phong thủy mà vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết, cố gắng tránh rèm cửa màu hồng, màu đỏ vì 2 màu này hợp với Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.
 • Nếu chủ nhà mệnh Mộc nên chọn màn cửa màu xanh, cố gắng kiêng rèm cửa màu trắng vì màu trắng là màu của hành Kim mà Kim thì khắc Mộc.
 • Nếu chủ nhà mệnh thủy nên chọn rèm cửa màu trắng, tránh chọn rèm cửa màu vàng.
 • Nếu chủ nhà mệnh Hỏa nên chọn rèm cửa đẹp màu xanh nhẹ nhàng, vì mệnh này rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa).
 • Nếu chủ nhà mệnh Thổ nên chọn rèm cửa màu hồng, màu đỏ (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn. Nên tránh rèm cửa màu xanh vì Mộc khắc Thổ.
  Tránh sử dụng rèm cửa bằng vải có các gam màu đen, đỏ vì chúng khiến thần kinh bị căng thẳng, ức chế. Đối với người đã có gia đình, nên tránh rèm cửa màu hồng vì có thể dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba, ảnh hưởng không tốt đến tình cảm vợ chồng.

rèm cửa

Chọn rèm cửa theo mệnh hợp phong thủy

Ngoài ra, màu rèm cửa nên hài hòa với màu tường và trần nhà. Theo phong thủy, trần nhà tượng trưng cho trời, sàn nhà tượng trưng cho đất, tường tượng trưng cho con người. Màu sắc rèm cửa hay tường có tác dụng kết nối sàn và trần nhà. Tốt nhất màu của rèm cửa và tường nên nhạt hơn sàn nhà và sẫm hơn trần nhà để tạo ra sự hài hòa.

Những người có cá tính thường thích lựa chọn rèm vải cao cấp  có các hình vẽ thời thượng và phá cách. Tuy nhiên nên tránh hình thù kỳ quái, đầu lâu hay các loài động vật hung dữ vì có thể mang đến sự chẳng lành.

Đặc biệt đối với phòng của người già và trẻ em, bạn nên chọn lựa rèm cửa thật cẩn thận. Để tránh ảnh hưởng xấu đến chủ nhân, tuyệt đối không nên dùng rèm cửa có các hình ảnh kỳ quái.

rem-cua-tu-dong-2

Nên chọn lựa rèm cửa có ít hoa văn hoặc hoa văn đơn giản vì rèm cửa có các hình vẽ quá mỹ miều cũng không tốt, nó có thể khiến gia chủ ít khách khứa.
Rèm cửa cũng không nên quá dày bởi có thể gây ra cảm giác nặng nề, áp lực, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Rèm cửa phòng ngủ nên thiết kế đơn giản đối với căn phòng có không gian nhỏ. Ngược lại, có thể sử dụng rèm vải giá rẻ có thiết kế cầu kỳ hơn nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho một căn phòng có không gian lớn.

Trên đây là một số mẹo giúp mọi người có thể chọn được rèm cửa phù hợp với phong thủy.Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho những người đang băn khoăn việc lựa chọn rèm cửa.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Rèm cửa - 8633

  1. 1,131

  Bạn mới khởi đầu sự nghiệp hay mới được thăng chức và có một phòng làm

  1. 1,010

  Rèm vải phòng khách giá rẻ và những lưu ý khi sử dụng rèm vải đẹp

  1. 1,708

  Nên chọn màn cửa phòng ngủ như thế nào? – Màn cửa phòng ngủ hiện nay không chỉ

  1. 1,593

  Giờ đây, rèm cửa không chỉ dừng lại là vật dụng trang trí phòng khách mà