Lựa Chọn Nhanh

Máy tính bảng và điện thoại có gì khác nhau

 1. 993

Hiện nay, sự ra đời và phát triển ồ ạt của các hãng thiết bị di động đang khiến người dùng cảm thấy khó khăn khi lựa chọn cho mình một thiết bị vừa ý. Không ít người đã đặt ra câu hỏi: Máy tính bảng và điện thoại có gì khác nhau? Để có thể hiểu rõ hơn về hai loại thiết bị di động này, chúng ta cùng xem xét một số đặc điểm cơ bản sau:

 1. Sở thích người sử dụng:

Mỗi người sẽ có những sở thích khác nhau về chức năng, ngoại hình, thương hiệu và cả những sản phẩm độc quyền từ các nhà sản xuất về điện thoại cũng như máy tính bảng. Nếu bạn muốn thiết bị có màn hình to, pin lâu, hệ điều hành mới, màn hình có độ phân giải cao… thì với đặc thù kích thước lớn, máy tính bảng sẽ cho khả năng quản lý tốt hơn. Nó vừa đảm bảo được những yêu cầu cần thiết. Trọng lượng lại nhẹ hơn so với laptop nên máy tính bảng sẽ không là lựa chọn tồi.

may tinh bang va dien thoai co gi khac nhau 6282963bb93a1

Nếu chỉ giải trí và sở hữu sản phẩm có màn hình đẹp, bạn nên cân nhắc các model iPad. Các sản phẩm Apple được hỗ trợ một cách lâu dài, tối ưu hóa tối, thời lượng pin dài và khả năng bảo mật rất cao – thích hợp để bảo mật các thông tin cần thiết cũng như các nhu cầu giải trí cá nhân.

 1. Kích thước lòng bàn tay:

Trong khi sử dụng, kích thước lòng bàn tay sẽ quyết định khả năng cầm nắm, tốc độ gõ và cả rủi ro vuột tay. Nếu là công việc, bạn nên ưu tiên khả năng cơ động, cấu hình tốt, khả năng đáp ứng nhanh khi xử lý. Nếu chỉ mua để sử dụng tại nhà, bạn có thể cân nhắc đến kích thước thiết bị và sở thích, lúc này, máy tính bảng sẽ đáp ứng tốt nhất.

 1. Nhu cầu sử dụng:

Máy tính bảng và điện thoại có gì khác nhau? Bạn hãy phân loại các nhu cầu quan trọng sau khi quyết định kích cỡ sản phẩm, tổng hợp danh sách chọn lọc và sắp xếp thứ tự cho sản phẩm theo từng dòng về

may tinh bang va dien thoai co gi khac nhau 6282963bcea41

– Khả năng đáp ứng công việc

– Pin

– Giá cả

– Trọng lượng

– Khoanh vùng sản phẩm

Để có chọn lựa hợp lý nhất, bạn nên căn cứ vào nhiều tiêu chuẩn của sản phẩm. Máy tính bảng hay điện thoại đều có những ưu điểm cũng như yếu điểm riêng của nó.

Khi bạn đang có nhu cầu mua mà vẫn đắn đo, hãy tham khảo thêm nguồn thông tin từ bạn bè, những người có kinh nghiệm hoặc tìm hiểu  trên các trang mạng. Rất nhiều sản phẩm với thiết kế, hệ điều hành khác nhau đang được bán trên thị trường.

Hy vọng với những thông tin trên, băn khoăn máy tính bảng và điện thoại có gì khác nhau sẽ phần nào được giải đáp. Mong rằng bạn sẽ có quyết định đúng đắn, sở hữu một thiết bị như ý.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Thủ thuật máy tính - 4404

  1. 984

  Bạn có tin sẽ mua được 1 con laptop giá dưới 2 triệu không? Chắc hẳn

  1. 995

  Mua laptop cũ là lựa chọn của rất nhiều người dùng để tiết kiệm chi phí

  1. 995

  Những thông tin về máy tính bảng dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một

  1. 993

  Thời buổi công nghệ thông tin phát triển rầm rộ như hiện nay, nếu chúng ta