Lựa Chọn Nhanh

Laptop cũ còn zin và cách nhận biết đơn giản nhất

 1. 964

Rất nhiều người dùng thắc mắc về laptop cũ còn zin và không hiểu được đúng nghĩa của thuật ngữ này. Bên cạnh đó khách hàng cũng muốn biết cách nhận biết đơn giản để phân biệt những sản phẩm laptop cũ còn zin và đã qua ‘chế tác’. Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ những thắc mắc này.

Laptop cũ còn zin là gì?

Laptop còn zin là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những chiếc laptop không có dấu hiệu sửa chữa trên main, hay là màn hình không bị tháo lắp. Cũng như các linh kiện được hãng cho phép nâng cấp thay thế. Hiện nay, rất nhiều địa chỉ bán laptop cũ giá rẻ quảng cáo với khách hàng là máy chính hãng còn zin và có bảo hành uy tín… nhưng thực chất đã bị ‘đụng tay’ thay thế nhiều ‘nội thất’. Nếu như không tỉnh táo khi mua laptop cũ, các bạn rất dễ trở thành nạn nhân của trò lừa gạt. Mua phải laptop cũ giá cao nhưng chất lượng không được như mong muốn.

laptop cu con zin va cach nhan biet don gian nhat 6282a42400c4f

Vì đặc tính của laptop có thể được can thiệp để năng cấp ổ cứng, RAM hay là thay thế những phần cứng như Main, bàn phím và màn hình… Vì vậy khi mua laptop cũ còn zin bạn cần yêu cầu đối tác cung cấp những sản phẩm nguyên bản còn nguyên vẹn như khi xuất xưởng và đặc biệt không có dấu hiệu tháo lắp hay là sửa chữa, chỉ bị cũ do thời gian sử dụng mà thôi.

Các linh kiện trên laptop cũ còn zin như RAM, Ổ cứng có thể tháo rời để nâng cấp thêm dung lượng theo yêu cầu của bạn để làm tăng khả năng chạy ứng dụng của máy. Tuy nhiên về Main được ví là trái tim của Laptop, tuyệt đối không được động hoặc sửa chữa. Vì nếu Main đã từng bị sữa chữa hay thay thế máy sẽ mất đi sự ổn định, không dùng được lâu dài vì hay bị lỗi vặt….

Nhận biết laptop cũ còn zin như thế nào?

– Kết cấu bên ngoài

Laptop cũ còn zin dù là cũ hay mới thì vẫn phải giữ nguyên hình dạng như khi xuất xưởng, đây là điều mà bạn có thể kiểm tra khi mua sản phẩm. Các bộ phận được giữ nguyên ở vị trí ban đầu không bị xê dịch hay thay đổi… Máy có thể bị tháo lắp để vệ sinh hoặc nâng cấp phần cứng, RAM, Ổ cứng nhưng những phần khác không bị đụng chạm. Vì là laptop cũ, nên hình thức sẽ không thể mới 100%, bạn nên chọn những sản phẩm không bị cấn, móp, gãy…

– Màn hình

Màn hình laptop cũ còn zin phải còn mới, giữ nguyên màu sắc, cũng như độ kết dính màng kính với máy là tốt.

laptop cu con zin va cach nhan biet don gian nhat 6282a422de685

Inspiron 1764 notebook family featured on white and gallery gray background.

– Pin

Pin laptop cũ còn zin được giữ nguyên pin ban đầu, có chăng qua sử dụng pin chỉ bị chai đi một chút chứ không bị thay mới không phải pin chính hãng kèm theo máy.  

– Main

Main là phần quan trọng nhất của tất cả các laptop cũ hay mới, quyết định đến sự vận hành của thiết bị. Main máy phải còn nguyên bản, không có dấu hiệu thay thế hay là sửa chữa ở các tụ và các điện cực trên main, các bo mạch không có dấu hiệu bất thường… như vậy mới đảm bảo laptop cũ còn zin.

– Vận hành

Một chiếc laptop cũ còn zin khi vận hành vẫn giữ nguyên được trạng thái vận hành như khi mới sử dụng có chăng chỉ là chậm hơn môt chút do đã qua sử dụng một thời gian.

 

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Thủ thuật máy tính - 5594

  1. 958

  Có rất nhiều người dùng mong muốn lựa chọn được cho mình một thiết bị laptop

  1. 967

  Các sản phẩm Tablet thường cung cấp nhu cầu giải trí tốt hơn một số dòng

  1. 953

  Theo đó, Huawei Y7 Prime sở hữu pin lên đến 4.000 mAh, camera sau với kích

  1. 960

  Bạn đã có thông tin gì về sản phẩm máy tính bảng iPad mới nhất hiện