Lựa Chọn Nhanh

Những lưu ý vàng cần nhớ khi mua laptop cũ tại TPHCM

 1. 980

Để chọn mua laptop cũ tại TPHCM các bạn nhất định cần phải lưu ý những kinh nghiệm vàng trong bài viết dưới đây. Chắc chắn khi tham khảo những kinh nghiệm này, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình một sản phẩm chất lượng với mức giá hấp dẫn phục vụ hiệu quả công việc cũng như nhu cầu giải trí của mình.

Cửa hàng uy tín và thương hiệu

Điều đầu tiên bạn cần biết khi mua laptop cũ tại TPHCM là tìm cho mình những cửa hàng, đại lý có uy tín và chất lượng, cũng như khả năng hỗ trợ tốt.  Bên cạnh đó thương hiệu cũng là mục tiêu mà bạn cần biết để lựa chọn được chiếc laptop cũ chất lượng cho mình. Một số dòng laptop cũ bền, ổn định, pin khá trâu các bạn có thể tham khảo như: Dell, Lenovo, HP, Toshiba, Asus, Acer, Apple….

nhung luu y vang can nho khi mua laptop cu tai tphcm 6282976cd1f2f

Khi mua laptop cũ các bạn nên kiểm tra phần dưới đáy laptop để biết rõ thương hiệu cũng như đời laptop, sau đó kiểm tra trên trang web của nhà sản xuất mà bạn chọn mua hoặc trên Google để xem laptop cũ của bạn có bị thay đổi gì về hệ điều hành, hay là phần cứng hay chưa. Điều này sẽ giúp bạn chọn được laptop cũ chính hãng không bị dựng, thay đổi kết cấu hay là phần cứng…

Kiểm tra tổng thể và chế độ bảo hành

Mua laptop cũ tại TPHCM bạn cũng cần lưu ý kiểm tra tổng thể máy cũng như chế độ bảo hành của sản phẩm. Trước tiên là vỏ laptop bạn chú ý vào những khớp nối, ác cạnh xung quanh laptop, các miếng nhựa che chắn phần cứng bên dưới đáy. Nếu nó bị hở, không khít hay là có các vết nứt thì có thể chiếc laptop cũ giá rẻ này đã từng bị va đập, rơi vỡ hoặc đã được cậy ra thay thế phần cứng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ kiểm tra các thiết bị ngoại vi khi kết nối với các cổng USB, bàn phím, jack cắm tai nghe, VGA, HDMI,  và micro… Các ốc vít có đồng bộ hay không?

Chế độ bảo hành được nhà sản xuất cũng là một trong những điều bạn cần quan tâm kiểm tra kỹ lưỡng khi chọn mua laptop cũ tại TPHCM.

nhung luu y vang can nho khi mua laptop cu tai tphcm 6282976bb95b0

Kiểm tra điểm chết màn hình LCD và pin laptop

Kinh nghiệm mua laptop cũ tại TPHCM cũng không thiếu việc kiểm tra điểm chết trên màn hình và pin laptop. Để kiểm tra màn hình laptop có bị điểm chết hay không, bạn có thể dùng phần mềm Dead Pixel Buddy, Pixel Tester, Dead Pixel Locator, … hoặc cách đơn giản nhất là các bạn cho ẩn các biểu tượng trên màn hình desktop, chuột phải vào màn hình chọn Properties, tiếp đó trong phần Background bạn tiến hành chọn màu đen để test điểm chết sáng/ chọn màu trắng để test điểm chết đen là được.

Xem cấu hình, chọn laptop

Cuối cùng trong công đoạn mua laptop cũ tại TPHCM các bạn cần phải xem cấu hình để chọn laptop nào cho hợp lý. Có nhiều laptop cũ cấu hình khủng nhưng cũng có laptop cũ cấu hình vừa tầm như laptop cũ core i3, laptop cũ core i5… tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn chọn mua laptop nào cho hợp lý.

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Thủ thuật máy tính - 4613

  1. 964

  Laptop asus core i3 cũ được nhiều người tìm mua, đặc biệt là tân sinh viên

  1. 966

  Thời buổi công nghệ thông tin phát triển rầm rộ như hiện nay, nếu chúng ta

  1. 958

  Mua laptop cũ về dùng, nhiều người gặp phải vấn đề máy liên tục bị restarting

  1. 964

  Trong xã hội hiện nay công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, thì mạng