Lựa Chọn Nhanh

Mua laptop cũ HCM và những sai lầm cần tránh

 1. 964

Lựa chọn những sản phẩm laptop cũ HCM chúng ta cần phải lưu ý một số điểm như không nên ham đồ rẻ, đừng chú trọng quá nhiều vào 1 chi tiết, mua thiết bị theo nhu cầu của bản thân…. Chi tiết như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ham giá quá rẻ

Khi bạn chọn laptop cũ HCM chắc chắn phải cân nhắc có thể mua laptop cũ giá rẻ nhưng đừng ham rẻ quá. Vì đa phần các sản phẩm giá rẻ như cho hiện nay toàn là hàng dựng kém chất lượng chỉ có vỏ bọc còn bên trong là đồ nhái. Nếu bạn mua laptop cũ giá rẻ nhất thì có thể lựa chọn ở các địa chỉ uy tín để đảm bảo sản phẩm đó dùng được và có bảo hành hẳn hoi.

Tập trung quá vào 1 chi tiết nào đó

mua laptop cu hcm va nhung sai lam can tranh 6282a979e5c68

Nhiều bạn khi mua laptop cũ HCM thường có thói quen là chỉ tập trung vào 1 chi tiết nào đó. Ví dụ như laptop cũ core i5, CPU, laptop cũ core i7, bộ vi xử lý, màn hình, ram hay bàn phím…. cứ chú trọng đến những điểm nào đó mà quên mất rằng, laptop cũ là tổng hoà các bộ phận khác nhau và bạn cần phải kiểm tra tổng thể kỹ càng. Vậy nên bạn cần kiểm tra tổng thể thay vì quá tập trung vào 1 chi tiết nào đó.

Dựa vào nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng luôn là điều mà bạn cần chú ý khi mua laptop cũ HCM hay là laptop cũ Hà Nội, laptop cũ Nghệ An… vì mua để sử dụng chứ không phải mua về để ngắm. Vì thế laptop bạn chọn phải tương xứng với nhu cầu cần dùng. Ví dụ laptop cũ cấu hình khủng là dùng để chơi game, vẽ đồ họa, kỹ thuật… laptop giá rẻ là để làm chức năng văn phòng, giải trí, xem phim…

Bỏ qua cổng kết nối

mua laptop cu hcm va nhung sai lam can tranh 6282a97b054e2

Một lỗi nữa thường gặp khi khách hàng mua laptop cũ HCM là không chú ý đến cổng kết nối. Nếu không kiểm tra kỹ lưỡng sẽ gây cản trở quá trình sử dụng về sau này của bạn. Nhất là khi bạn cần dùng laptop để trình chiếu hay là kết nối với những thiết bị khác.

Cho rằng kích thước màn hình không quan trọng

Mua laptop cũ HCM có cần phải quan trọng quá về kích thước màn hình? Mình nghĩ là có đấy nhé, vì kích thước màn hình ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng cũng như di chuyển của bạn. Nếu bạn không tính toán đến vấn đề này, bạn sẽ dễ mua phải sản phẩm không phù hợp và gây bất tiện cho quá trình sử dụng về sau. Nhất là khi bạn chọn mua 1 chiếc laptop cũ chuyên đồ họa hay là laptop cũ chơi game… việc ngồi lâu trước máy cũng khiến bạn khó chịu nếu laptop đó màn hình bé. Bạn có thể lựa chọn laptop cũ 15.6 inch hoặc tối thiểu cũng nên là laptop cũ 14 inch khi ngồi làm việc, chơi game nhiều với máy tính.

Hoặc bạn là người thường xuyên di chuyển thì lại cần linh hoạt trong việc lựa chọn laptop cũ. Bạn nên cân nhắc những sản phẩm có kích thước màn hình nhỏ, sẽ giúp việc di chuyển của bạn dễ dàng hơn.

 

Về tác giả

 1. Vũ Nguyễn

  Tốt nghiệp trường CTIM, NIIT Edufirst, STU University chuyên ngành lập trình với chức danh kỹ sư phần mềm. Nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website, lập trình Php và Search Engine Optimization (SEO) trên Google. Cung cấp giải pháp quản lý IT cho các doanh nghiệp mới thành lập và đang phát triển. Quản lý IT và là một SEOer tự do.

Bài viết liên quan - Thủ thuật máy tính - 6146

  1. 977

  Bạn muốn sở hữu một chiếc máy tính bảng có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng

  1. 960

  Với rất nhiều những siêu thị, cửa hàng, trang website… cung ứng dịch vụ mua bán

  1. 955

  Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên iPhone không cần jailbreak Xin chào các bạn, việc

  1. 960

  Trong bài viết này bạn đọc sẽ được biết đến một số sản phẩm của  máy